Vợ vừa "yêu" vừa nơm nớp lo sợ vì chồng lần nào cũng dùng bao cao su kiểu này

HOÀNG THÙY. - Ngày 11/11/2023 11:31 AM (GMT+7)

Người chồng khăng khăng cho rằng khi nào gần xuất tinh mới đeo bao cao su sẽ có thể tránh thai khiến vợ thường xuyên nơm nớp lo sợ dính bầu.

Xã hội phát triển, con người có nhiều phương thức tránh thai an toàn và hiệu quả cao như bao cao su, que tránh thai, thuốc tránh thai, cắt (thắt) ống dẫn trứng, ống dẫn tinh,... Thế nhưng không ít gia đình lại không chịu sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hoặc cố tìm cách "lách luật" dù không muốn sinh thêm con.

Mới đây, bác sĩ sản phụ khoa nổi tiếng người Đài Loan (Trung Quốc), Su Yining đã chia sẻ tin nhắn của một bà mẹ 3 con gửi đến với mong muốn bác sĩ có thể giúp chồng cô thức tỉnh.

Cụ thể, người phụ nữ viết: "Chào bác sĩ Su Yining, tôi đã có 3 đứa con và vợ chồng tôi chưa triệt sản nhưng cũng không có ý định sinh thêm. Tuy nhiên, chồng tôi lại có cách tránh thai kỳ quặc đó là không đeo bao cao su trong suốt quá trình quan hệ mà đợi đến khi gần xuất tinh mới dùng. Tôi cảm thấy cách làm này rủi ro cao nhưng chồng tôi khăng khăng rằng lúc mới quan hệ thì chỉ là dịch tuyến tiền liệt, không có tinh trùng thì không sao. Tôi mong bác sĩ có thể cho tôi lời khuyên để chồng tôi thay đổi".

Bác sĩ Su Yining đáp lại rằng: "Không cần tôi khuyên chồng bạn đâu, cứ tiếp tục như vậy ắt sẽ thấy kết quả".  Bác sĩ giải thích rằng điều này có nghĩa là nếu người chồng tiếp tục tránh thai theo cách trên thì khả năng cao người vợ sẽ mang thai.

Người chồng cứ đợi đến khi muốn xuất tinh mới đeo bao cao su, thậm chí còn cho rằng dịch tuyến tiền liệt không có tinh trùng, không thể mang thai. (Ảnh minh họa)

Người chồng cứ đợi đến khi muốn xuất tinh mới đeo bao cao su, thậm chí còn cho rằng dịch tuyến tiền liệt không có tinh trùng, không thể mang thai. (Ảnh minh họa)

Liên quan đến việc liệu dịch tuyến tiền liệt có thể khiến phụ nữ mang thai không? Bác sĩ Su Yining cho biết tinh dịch của nam giới được tạo thành từ hỗn hợp dịch tuyến tiền liệt và dịch túi tinh. Dịch tuyến tiền liệt không chứa tinh trùng nhưng nếu tuyến túi tinh không đóng hoàn toàn sẽ khiến dịch túi tinh rỉ ra ngoài hòa vào dịch tuyến tiền liệt hoặc tinh dịch còn sót lại trong niệu đạo nam do quan hệ tình dục trước đó có thể hòa lẫn vào dịch tuyến tiền liệt.

Kết quả là khi dịch tuyến tiền liệt có chứa một phần nhỏ tinh trùng đó đi vào âm đạo sẽ có thể dẫn đến có thai. Do đó, tránh thai bằng cách đợi đến khi gần "lên đỉnh" mới dùng bao cao su không thể mang lại hiệu quả 100%.

Bác sĩ tiết niệu người Đài Loan Shi Guanwei cho biết thêm chất lỏng tuyến tiền liệt tiết ra khi quan hệ đều được trộn lẫn với một lượng nhỏ tinh trùng và phụ nữ hoàn toàn có thể mang thai chỉ với 1 "chú tinh binh" chứ đừng nói đến một lượng nhỏ.

Bác sĩ Shi Guanwei từng chỉ ra rằng có nhiều phương pháp tránh thai và có thể lựa chọn cách bảo vệ phù hợp tùy theo nhu cầu cá nhân nhưng trước tiên phải hiểu tác dụng của các biện pháp khác nhau. Phương pháp hiệu quả nhất đương nhiên là triệt sản nam và nữ, gần như có thể tránh thai 100% nhưng không thể thay đổi nếu sau này bạn muốn có con. 

Các bác sĩ chỉ ra rằng phương pháp tránh thai hiệu quả nhất là triệt sản nam và nữ. (Ảnh minh họa)

Các bác sĩ chỉ ra rằng phương pháp tránh thai hiệu quả nhất là triệt sản nam và nữ. (Ảnh minh họa)

Đặt dụng cụ tránh thai như vòng tránh thai hoặc cấy que tránh thai cũng có hiệu quả và tương lai vẫn có thể tháo ra nếu muốn sinh con. Các phương pháp tránh thai hiệu quả khác là các biện pháp tránh thai nội tiết tố, chẳng hạn như thuốc tránh thai hàng ngày, miếng dán tránh thai. Đối với các biện pháp bảo vệ vật lý như bao cao su, có tỷ lệ thất bại thấp nhưng nguyên nhân chủ yếu do sử dụng không đúng cách.

Dù vậy việc sử dụng bao cao su vẫn hiệu quả hơn nhiều so với việc tính toán thời gian an toàn hay là "xuất" ra ngoài, thuốc diệt tinh trùng và các phương pháp khác. Nếu không muốn lo lắng có thai ngoài ý muốn sau khi quan hệ thì không nên sử dụng các biện pháp tránh thai không hiệu quả.

Quan hệ ngay trước kỳ kinh có an toàn không? Bác sĩ lý giải hiệu quả của việc tính ngày quan hệ để tránh thai
Nếu đã tính ngày quan hệ và sau đó có kinh nguyệt, liệu có còn khả năng mang thai? Vấn đề này sẽ được thạc sĩ, bác sĩ Phan Thu Hằng - Bộ môn Phụ sản,...

Tránh thai

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ ETtoday)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tránh thai