Đừng bỏ qua 7 dấu hiệu đáng báo động khi nạp quá nhiều muối vào cơ thể

Ngày 11/06/2018 15:32 PM (GMT+7)

Mỗi ngày chúng ta chỉ được phép nạp vào cơ thể tối đa 1 thìa cà phê muối, nếu nạp quá nhiều sẽ gây mất nước, nặng hơn có thể dẫn đến co giật, hôn mê, ảnh hưởng đến sức khỏe nghiêm trọng theo thời gian.

1.Sưng tấy

dung bo qua 7 dau hieu dang bao dong khi nap qua nhieu muoi vao co the - 1

Nếu cảm thấy chiếc nhẫn đang đeo hơi căng, bàn chân sưng lên hoặc đôi mắt sưng húp vào buổi sáng, có thể bạn đã ăn quá nhiều muối. Tình trạng khi cơ thể tích nước do lượng muối quá cao dẫn đến phù nề, lúc này cần được điều trị bằng cách cân bằng chế độ ăn uống, hạn chế ăn muối.

2. Khát

dung bo qua 7 dau hieu dang bao dong khi nap qua nhieu muoi vao co the - 2

Natri được tìm thấy trong muối giúp cân bằng chất lỏng trong cơ thể. Khi ăn quá nhiều muối, cơ thể cần nhiều chất lỏng hơn để giúp làm sạch hệ thống cơ bắp, các cơ quan khác có thể hoạt động tốt. Việc uống nước nhiều sẽ giúp cơ thể cân bằng lại mọi thứ, nếu không bổ sung đủ lượng nước, cơ thể sẽ bị mất nước gây ra hậu quả rất nặng nề.

3.Màu sắc nước tiểu thay đổi

dung bo qua 7 dau hieu dang bao dong khi nap qua nhieu muoi vao co the - 3

Việc cơ thể tiêu thụ quá nhiều muối sẽ làm thận hoạt động liên tục để loại bỏ nó ra khỏi cơ thể. Điều này có thể dẫn đến việc đi vệ sinh nhiều hơn. Có quá nhiều natri trong cơ thể dẫn đến mất nước, lượng nước tiểu giảm và chuyển sang màu vàng đậm.

4. Xương khớp

dung bo qua 7 dau hieu dang bao dong khi nap qua nhieu muoi vao co the - 4

Khi ăn quá nhiều muối, thận không thể bài tiết như bình thường được, điều này làm tăng quá trình mất canxi. Thiếu canxi mãn tính có thể dẫn đến xương yếu, các vấn đề về răng, gây ra chứng loãng xương.

5. Chuột rút

dung bo qua 7 dau hieu dang bao dong khi nap qua nhieu muoi vao co the - 5

Duy trì cân bằng natri-kali rất quan trọng đối với sức khỏe vì chúng liên quan đến các khớp cơ co bóp. Nếu cơ thể bị mất cân bằng do ăn quá mặn, có thể dẫn đến chuột rút, đau thắt ở các cơ bắp.

6. Đau đầu dai dẳng

dung bo qua 7 dau hieu dang bao dong khi nap qua nhieu muoi vao co the - 6

Tiêu thụ nhiều natri trong muối sẽ làm khối lượng máu chiếm nhiều không gian hơn trong các mạch máu. Sự giãn nở của các mạch máu này gây ra huyết áp cao (tăng huyết áp), kết quả là các cơn đau đầu xuất hiện liên tục.

7. Vấn đề về nhận thức

dung bo qua 7 dau hieu dang bao dong khi nap qua nhieu muoi vao co the - 7

Tăng huyết áp do lượng muối cao có thể làm tổn thương các động mạch, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng suy nghĩ, làm mất tập trung. Mất nước liên tục dẫn đến trí nhớ kém, gây mệt mỏi, phản ứng chậm.

Rửa vùng kín bằng nước muối, lá trầu không có thực sự an toàn?
Rửa vùng kín bằng nước muối sinh lý là thói quen của nhiều chị em. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp này có nên hay không và có thể gây...
Theo Phan Hằng (Theo Brightside) (Dân Việt)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe