Đừng tưởng bệnh gut không nguy hiểm nhé!

Ngày 24/02/2017 09:03 AM (GMT+7)

Ăn những thực phẩm này, bệnh gút của bạn sẽ ngày càng nghiêm trọng và không thể ngờ được sẽ có những biến chứng gì.

Vậy nên, dưới đây là danh sách các thực phẩm người bệnh gút tuyệt đối không nên ăn.

Sò ốc

Sò là loại hải sản được rất nhiều người ưa thích nhưng chúng cũng rất giàu purin, một chất sẽ chuyển hoá thành acid uric trong máu và kết tủa gây ra bệnh gút. Mỗi ngày bạn không nên ăn quá 170 gram sò ốc các loại để hạn chế lượng mỡ trong máu, làm cho tình trạng bệnh nặng thêm.

Bia rượu

Đây là loại đồ uống tuyệt đối không nên ăn, cực kì nguy hiểm với bệnh nhận gút. Nếu bạn đã từng bị bệnh gút và hay uống bia rượu, bạn sẽ cảm nhận ngay những cơm đau nhức của cơ thể. Uống bia thường xuyên không chỉ làm tăng mức độ acid uric trong máu của bạn, nó còn làm cho khả năng bài tiết chất này ra khỏi cơ thể khó khăn hơn. Rượu tuy không chứa purin nhưng ngược lại nó ảnh hưởng trực tiếp đến gan và thận, 2 cơ quan đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.

Và đây là lý do nhất định không nên uống bia rượu nếu bị gút.

Đừng tưởng bệnh gut không nguy hiểm nhé! - 1

Rượu tuy không chứa purin nhưng ngược lại nó ảnh hưởng trực tiếp đến gan và thận, 2 cơ quan đóng vai trò quan trọng bậc nhất trong việc đào thải acid uric ra khỏi cơ thể.
(ảnh minh họa, nguồn internet)

Thịt đỏ

Trong thịt đỏ chứa nhiều hàm lượng purin, gây mỡ máu. Nếu bị gút, các bạn nên hạn chế các loại thịt đỏ này và có thể ăn thịt trắng như thịt gà ta, thịt vịt ta, hàm lượng purin sẽ thấp hơn rất nhiều.

Măng

Măng, súp lơ, cải bó xôi, nấm... và những loại thực phẩm có tốc độ tăng trưởng nhanh sẽ chứa nhiều purin hơn các loại rau khác. Tuy nhiên, bạn có thể hạn chế lượng măng tới mức tối thiểu nếu muốn ăn, đừng ăn quá nhiều là được.

Nội tạng động vật

Người bệnh gút nên kiêng nội tạng động vật, vì những món ăn này chứa rất nhiều purin gây mỡ máu, khiến bệnh gút càng nghiêm trọng hơn. Loại thực phẩm này tuyệt đối không nên ăn.

Đồ uống có đường, nước ngọt

Đây là loại đồ uống sản sinh nhiều axit uric nhất, khiến cơ thể người bị gút càng nặng hơn. Vậy nên, những ai đang mang căn bệnh này, tuyệt đối tránh xa những loại đồ uống nhiều đường nhé.

Theo TT/ tổng hợp (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh Gút