[Graphic] Những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19

Ngày 23/06/2021 16:29 PM (GMT+7)

Theo chỉ đạo của Bộ Y tế, các địa phương đang khẩn trương thực hiện tiêm chủng vắc-xin COVID-19. Dưới đây là những lưu ý khi tiêm chủng vắc xin COVID-19.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 09:17 01/08/2021)

Dưới đây là khuyến cáo những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 do Bộ Y tế và UNICEF phối hợp thực hiện.

[Graphic] Những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 - 1

[Graphic] Những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 - 3

Những điều cần biết khi tiêm chủng vắc xin COVID-19 (Dành cho người đi tiêm chủng).

Theo Bộ Y tế: Quy trình tiêm chủng tại Việt Nam được triển khai ở cấp độ an toàn cao nhất và có sự khác biệt so với các nước khác trên thế giới, kể cả ở các nước tiên tiến.

Các cơ sở tiêm chủng vắc-xin COVID-19 phải bảo đảm tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, trang thiết bị và nhân lực; thực hiện khám sàng lọc, tư vấn trước tiêm chủng và tổ chức buổi tiêm chủng an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế; người đi tiêm vắc-xin phải ở lại điểm tiêm chủng ít nhất 30 phút sau khi tiêm để theo dõi tình hình sức khỏe; được hướng dẫn theo dõi ở nhà ít nhất 24 giờ tiếp theo và tiếp tục theo dõi đến 3 tuần sau khi tiêm; các bệnh viện luôn sẵn sàng, thường trực công tác cấp cứu đề phòng những trường hợp có phản ứng nặng sau tiêm chủng nhằm bảo đảm an toàn tối đa cho người được tiêm. Đồng thời diện đối tượng chống chỉ định tiêm chủng ở Việt Nam cũng mở rộng hơn so với các nước.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://suckhoedoisong.vn/nhung-dieu-can-biet-khi-tiem-chung-vac-xin-phong-covid-19-n19...

Bà bầu hoặc người cho con bú có nên tiêm vắc xin phòng COVID-19?
Phụ nữ mang thai hoặc có kế hoạch mang thai, phụ nữ đang cho con bú hoặc người đang có kinh nguyệt có nên tiêm vắc xin phòng COVID-19 hay không? Câu...

Dịch COVID-19

Theo Khánh Chi (Sức khỏe đời sống)