Hóc hạt vải, bé trai 3 tuổi gặp nạn thương tâm

Ngày 20/05/2021 15:54 PM (GMT+7)

Trong lúc lấy quả vải để ăn, bé trai 3 tuổi không may bị hóc hạt vải. Phát hiện sự việc, người thân đưa cháu đi cấp cứu nhưng nạn nhân tử vong sau đó.

Ngày 20-5, một lãnh đạo UBND xã Hậu Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An), cho biết trên địa bàn vừa xảy ra vụ cháu bé 3 tuổi tử vong thương tâm do hóc hạt vải.

Hóc hạt vải, bé trai 3 tuổi gặp nạn thương tâm - 1

Ảnh minh họa

Trước đó, theo thông tin ban đầu, vào chiều tối ngày 19-5, trong lúc ở nhà với người thân, cháu Mai Huy K. (SN 2018) lấy quả vải để ăn. Trong lúc ăn, cháu K không may bị hóc hạt vải. Phát hiện sự việc, người thân đã đưa cháu K. đến Trạm Y tế xã để cấp cứu, sau đó chuyển lên tuyến trên. Tuy nhiên, cháu bé đã tử vong sau đó.

Theo các bác sĩ khuyến cáo, vải là thứ quả ngon ngọt của mùa hè nhưng cũng vô cùng nguy hiểm cho trẻ nhỏ bởi nguy cơ gây ra hóc, nghẹn. Nếu trẻ không may bị hóc, các bậc phụ huynh cần thực hiện ngay thủ thuật sơ cứu đúng cách và đưa trẻ nhập viện ngay lập tức. Tuyệt đối không cố gắng móc họng trẻ hay vuốt xuôi dị vật xuống.

Nguồn: https://nld.com.vn/suc-khoe/hoc-hat-vai-be-trai-3-tuoi-tu-vong-20210520134745683.htm

31 trẻ tử vong do viêm não sau khi ăn vải ở Ấn Độ
Theo AFP ngày 12/6 dẫn lời giới chức y tế địa phương, ít nhất 31 trẻ em đã thiệt mạng ở miền bắc Ấn Độ do viêm não, nghi ngờ liên quan đến một loại...
Theo Đức Ngọc (Người lao động)