Học người Nhật cách chỉ uống nước cũng giúp giảm cân, tiêu hoá trơn tru lại sống khoẻ cả đời

Minh Minh Ngày 10/08/2021 14:27 PM (GMT+7)

Cách uống nước này của người Nhật có thể mang lại những lợi ích to lớn với sức khỏe, đặc biệt giúp chị em giảm cân.

Nước là một phần thiết yếu trong cuộc sống của chúng ta. Mọi người thường khuyên rằng phải uống ít nhất 8-10 cốc nước mỗi ngày để thải hết chất độc và giúp cơ thể hoạt động bình thường. 

Trên thực tế, người dân Nhật Bản rất coi trọng lời khuyên này và thực hành một phương pháp uống nước giúp giảm cân và có lợi cho sức khỏe.

Phương pháp uống nước của người Nhật là gì?

Phương pháp uống nước này của người Nhật đã nổi tiếng từ rất lâu, được sử dụng rộng rãi trong y học Nhật Bản và trong cuộc sống của người dân nơi đây. Phương pháp này liên quan đến việc uống nước ở nhiệt độ phòng hoặc nước ấm khi bụng đói sau khi thức dậy để làm sạch hệ tiêu hóa và điều chỉnh sức khỏe đường ruột, phòng ngừa bệnh tật.

Ngoài ra, những người ủng hộ cách làm này cũng cho rằng nước lạnh có hại vì nó có thể khiến chất béo và dầu trong thức ăn cứng lại trong đường tiêu hóa của bạn, do đó làm chậm quá trình tiêu hóa và gây bệnh.

Học người Nhật cách chỉ uống nước cũng giúp giảm cân, tiêu hoá trơn tru lại sống khoẻ cả đời - 1

Phương pháp uống nước của người Nhật gồm những điều sau:

- Uống 4-5 cốc nước (160 ml/cốc) ở nhiệt độ phòng khi thức dậy và trước khi đánh răng, đợi thêm 45 phút trước khi ăn sáng.

- Sau mỗi bữa ăn trong ngày, không ăn hoặc uống bất cứ thứ gì trong ít nhất hai giờ.

- Người cao tuổi, những người đang mắc bất kỳ vấn đề sức khỏe nghiêm trọng nào hoặc thậm chí những người mới bắt đầu áp dụng phương pháp này nên uống một cốc nước mỗi sáng và tăng dần số ly.

- Nếu bạn không thể uống hết bốn cốc nước trong một lần, hãy đợi vài phút rồi uống tiếp để dạ dày được nghỉ ngơi.

Theo nhiều người Nhật, cách uống nước này có thể chữa khỏi bệnh tật như táo bón, cao huyết áp, tiểu đường, thậm chí ung thư và mang lại cho bạn một cuộc sống khỏe mạnh và sung mãn. 

Mặc dù uống nhiều nước hơn có thể giúp giảm táo bón và huyết áp, nhưng không có bằng chứng nào cho thấy nó có thể điều trị hoặc chữa khỏi bệnh tiểu đường loại 2 hoặc ung thư. Tuy nhiên, uống nhiều nước hơn có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe khác.

Phương pháp uống nước của người Nhật có lợi gì?

Học người Nhật cách chỉ uống nước cũng giúp giảm cân, tiêu hoá trơn tru lại sống khoẻ cả đời - 3

Mặc dù cách uống nước trên không giúp điều trị mọi loại bệnh nhưng uống nhiều nước hơn vẫn có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe bao gồm cả việc giảm cân. 

Tăng lượng nước

Uống nhiều cốc nước mỗi ngày giúp bạn cung cấp đủ nước cho cơ thể. Có rất nhiều lợi ích đối với việc cung cấp đủ nước, bao gồm tối ưu chức năng não, năng lượng luôn dồi dào, điều hòa nhiệt độ cơ thể và huyết áp. 

Ngoài ra, uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa táo bón, đau đầu và sỏi thận. Nếu bạn hoạt động nhiều, làm việc ngoài trời hoặc sống ở nơi có khí hậu nóng, bạn có thể cần uống nhiều hơn.

Lượng calo thấp hơn

Học người Nhật cách chỉ uống nước cũng giúp giảm cân, tiêu hoá trơn tru lại sống khoẻ cả đời - 4

Thực hành cách uống nước của người Nhật có thể giúp bạn giảm cân thông qua việc hạn chế calo.

Đầu tiên, nếu bạn thay thế đồ uống có đường như nước ép trái cây hoặc nước ngọt bằng nước, lượng calo sẽ tự động giảm, có thể là vài trăm calo mỗi ngày.

Ngoài ra, tuân thủ việc không ăn uống thêm gì sau bữa chính khoảng 2 tiếng có thể hạn chế lượng calo vào cơ thể.

Cuối cùng, uống nhiều nước hơn có thể giúp bạn cảm thấy no hơn và khiến bạn ăn ít calo tổng thể từ thức ăn hơn.

Tác dụng phụ khi học theo cách uống nước của người Nhật

Phương pháp uống nước này có tác dụng phụ tiềm ẩn đó là có thể gây nhiễm độc nước khi bạn uống quá nhiều trong khoảng thời gian ngắn. Nguyên nhân là do hạ natri máu vì muối bị pha loãng bởi quá nhiều chất lỏng.

Đây là một tình trạng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong, nhưng hiếm khi xảy ra ở những người khỏe mạnh vì thận của họ có thể nhanh chóng loại bỏ chất lỏng dư thừa. Những người có nhiều nguy cơ bị hạ natri máu bao gồm những người có vấn đề về thận, vận động viên sức bền và những người lạm dụng thuốc kích thích.

Để an toàn, không uống nhiều hơn khoảng 4 cốc (một lít) chất lỏng mỗi giờ, vì đây là lượng tối đa mà thận của một người khỏe mạnh có thể xử lý cùng một lúc.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/hoc-nguoi-nhat-cach-chi-uong-nuoc-cung-giup-giam-c...

Thời điểm uống nước mật ong tốt nhất nhưng cấm kị pha với nước này kẻo phá hết chất
Uống nước pha mật ong đúng thời điểm có thể giúp giải độc cơ thể, cung cấp năng lượng, ngủ ngon hơn. Nhưng lưu ý tuyệt đối không nên pha mật ong với...

Sống khỏe

Theo Minh Minh (Dịch từ Healthline) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)

chủ đề phổ biến