Sau khi uống nước có 3 biểu hiện này, cẩn thận không hỏng thận cũng mắc tiểu đường

MINH MINH - Ngày 11/07/2021 14:30 PM (GMT+7)

Uống nước nhiều nhưng vẫn khát, uống nước xong chân tay sưng phù,... bạn nên cẩn thận với những biểu hiện bất thường này.

Có 70-80% lượng nước trong cơ thể con người sẽ được đào thải ra ngoài theo đường thở, mồ hôi và nước tiểu. Nếu không bổ sung kịp thời nước sẽ gây khô miệng, khô da, giảm sút chức năng của các cơ quan chính. 

Uống nước có thể nuôi dưỡng các tế bào của cơ thể và duy trì chức năng bình thường của các cơ quan. Biểu hiện sau khi uống nước cũng có thể phản ánh tuổi thọ của một người, đặc biệt nếu có 3 biểu hiện dưới đây sau khi uống nước thì càng phải đề cao cảnh giác.

Vì 3 dấu hiệu này thể hiện cơ thể không được khỏe mạnh, nếu không được điều trị kịp thời thì tuổi thọ cũng bị ảnh hưởng.

1. Vẫn cảm thấy khát sau khi uống nước

Sau khi uống nước có 3 biểu hiện này, cẩn thận không hỏng thận cũng mắc tiểu đường - 1

Thông thường, mọi người hay uống nước khi khát và cơn khát sẽ biến mất sau khi uống nước.

Nếu bạn thường xuyên cảm thấy khát, uống nước xong vẫn không thỏa, thậm chí bị tỉnh dậy giữa đêm vì khát và chỉ sau khi uống nước mới có thể giảm bớt cảm giác khó chịu này thì hãy cẩn thận. Sau khi xảy ra hiện tượng này, tốt nhất bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra lượng đường trong máu.

Nếu thấy lượng đường trong máu tăng cao thì rất có thể đã bị tiểu đường. Vì bệnh tiểu đường là một bệnh chuyển hóa và một trong những triệu chứng chính của nó là khát nước thường xuyên dù đã uống rất nhiều nước. Biểu hiện của bệnh nhân tiểu đường là ăn nhiều, uống nhiều, bài tiết nhiều hơn và sụt cân.

Nguyên nhân khiến bệnh nhân tiểu đường thường khát nước là do khi lượng đường trong máu bạn tăng cao, cơ thể bạn sẽ tự động tách phần nước có trong các tế bào rồi bơm trực tiếp vào máu để pha loãng lượng đường bị dư. Các tế bào lúc này thiếu nước sẽ kích thích não gây nên cảm giác khát nước không ngừng nghỉ.

2. Uống ít nước nhưng đi tiểu thường xuyên 

Sau khi uống nước có 3 biểu hiện này, cẩn thận không hỏng thận cũng mắc tiểu đường - 3

Ai cũng biết thận là cơ quan sản xuất nước tiểu, bàng quang là cơ quan chứa nước tiểu, niệu đạo là cơ quan thải nước tiểu.

Nếu có vấn đề ở 3 bộ phận này sẽ gây ra hiện tượng đi tiểu bất thường. Nếu uống nước không quá nhiều nhưng đi tiểu nhiều hơn bình thường, đồng thời có triệu chứng tiểu gấp, tiểu khó thì phải cảnh giác với các bệnh về hệ tiết niệu, bệnh về tuyến tiền liệt.

Nếu không tiểu gấp hoặc tiểu buốt thì cần nghĩ đến bệnh tiểu đường hay bệnh thận, nên đến bệnh viện để được khám kịp thời, điều trị dứt điểm các triệu chứng khi tình trạng bệnh đã rõ ràng.

3. Cơ thể thường bị sưng phù sau khi uống nước

Sau khi uống nước có 3 biểu hiện này, cẩn thận không hỏng thận cũng mắc tiểu đường - 4

Những người khỏe mạnh, thận hoạt động tốt uống bao nhiêu nước cũng không bị phù nề. Nhưng nếu sau khi uống nước lại thấy chân tay và mí mắt sưng tấy thì nên đề phòng thận đã có vấn đề. 

Khi chức năng thận suy giảm, không chỉ khó đào thải chất độc mà còn gây tích nước, từ đó dễ gây sưng phù chân tay, mi mắt.

Tóm lại, nếu mắc phải 3 tình trạng trên sau khi uống nước cần đến bệnh viện để khám sức khỏe toàn diện xem bộ phận nào trên cơ thể có vấn đề, sau khi phát hiện bệnh thì điều trị ngay để cơ thể phục hồi càng sớm càng tốt, không ảnh hưởng đến tuổi thọ.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/sau-khi-uong-nuoc-co-3-bieu-hien-...

Ai cũng cần uống nước nhưng riêng trẻ ở độ tuổi này càng uống nhiều càng nguy hiểm
Nước rất quan trọng với cơ thể nhưng với trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi tốt nhất không nên uống nước.

Chăm sóc trẻ sơ sinh đúng cách

MINH MINH (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh thận