Mặt trái của quan hệ tình dục quá nhiều

Ngày 16/05/2024 20:53 PM (GMT+7)

Xuất tinh nhiều sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến bộ phận sinh dục, chất lượng tinh trùng, sức khỏe thể chất và tâm lý, khoái cảm.

Bác sĩ Trần Thái Hòa, Trung tâm Sức khỏe Nam giới Men’s Health, cho biết xuất tinh xảy ra khi quan hệ đạt cực khoái hoặc có những kích thích, hứng thú tình dục cao độ. Đây là hiện tượng sinh lý tự nhiên. Thông thường người đàn ông trải qua khoảng 5.000 lần xuất tinh trong cuộc đời của mình.

Độ tuổi khác nhau thì tần suất quan hệ trung bình cũng khác, theo tiến sĩ Harry Fisch, phụ trách khoa tiết niệu của Bệnh viện Giáo hội New York (Mỹ). Cụ thể, cặp đôi trong độ tuổi 20-30 có tần suất quan hệ trung bình khoảng ba lần mỗi tuần. Ở độ tuổi 30-50, quan hệ khoảng hai lần mỗi tuần. Cặp đôi từ 50 tuổi, mức độ quan hệ giảm mạnh chỉ còn 1-2 lần mỗi tháng.

Với tần suất quan hệ như trên, nếu người nam mệt mỏi, mất tập trung, đau nhức cơ thể, sụt cân thì được xem là dấu hiệu của việc xuất tinh nhiều, theo bác sĩ Hòa.

Xuất tinh đều đặn có thể tăng khả năng sinh sản, giải tỏa căng thẳng, giúp ngủ ngon giấc hơn, tăng cường sự thân mật giữa vợ chồng cũng như cải thiện thời gian và kỹ năng quan hệ. Tuy nhiên, xuất tinh nhiều sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Ảnh hưởng chất lượng tinh trùng

Cơ thể cũng như một cỗ máy, nếu liên tục hoạt động quá tải sẽ bị yếu đi. Chính vì thế, xuất tinh nhiều lần làm cho cơ thể không đủ thời gian hồi phục. Chất lượng tinh dịch giảm đi, gây tình trạng tinh dịch lỏng hoặc không có tinh trùng và dẫn đến khó có thể thụ thai.

Ảnh hưởng sức khỏe thể chất

Quan hệ tình dục khiến cơ thể tiêu hao rất nhiều năng lượng. Nếu tình trạng xuất tinh diễn ra quá nhiều, cơ thể sẽ hoạt động liên tục dẫn đến sức khỏe bị suy giảm, thậm chí tuổi thọ rút ngắn đi.

Ảnh hưởng tâm lý và khoái cảm

Lạm dụng tình dục, xuất tinh quá nhiều sẽ khiến cơ thể giảm dần khoái cảm và không còn hứng thú trong chuyện yêu. Nếu kéo dài, nam giới sẽ có những biểu hiện như rối loạn cương, không thể xuất tinh hoặc không kiểm soát được sinh lý của mình.

Ảnh hưởng trực tiếp đến cơ quan sinh dục

Bộ phận sinh dục của nam giới rất nhạy cảm. Vì vậy khi chịu nhiều sự ma sát, bộ phận này rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm. Một số bệnh nam khoa có thể xảy ra như viêm đường tiết niệu, viêm tinh hoàn. Nặng nề hơn là có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nếu không có biện pháp chữa trị kịp thời.

Nam sinh cấp 2 lén ăn trái cấm, không ngờ nhận hậu quả hãi hùng, độ tuổi nào có thể quan hệ an toàn?
Một nam sinh cấp 2 quan hệ với bạn gái và bị loét ở phần dưới cơ thể, bác sĩ nghi ngờ đã mắc bệnh tình dục hoặc bị viêm nhiễm sinh dục.

Quan hệ tình dục

Mỹ Ý
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Quan hệ tình dục