Đúc rút kinh nghiệm từ hơn 40 năm làm việc trong ngành y, bác sĩ người Nhật Tadahiro Hotta đã nghĩ ra món canh giải độc, tăng cường miễn dịch.
Độc tố có thể ở khắp mọi nơi trong cuộc sống của con người hiện đại, chẳng hạn như khí thải từ ô tô và xe máy, lạm dụng thuốc trừ sâu, ô nhiễm nước, phụ gia thực phẩm, chất tẩy rửa và dầu gội đầu,...
Bác sĩ người Nhật Tadahiro Hotta cho rằng con người ngày nay khó có thể tránh khỏi hoàn toàn tác hại của kim loại nặng và các chất hóa học. Mặc dù cơ thể con người có cơ chế giải độc riêng nhưng khi chất độc vượt quá khả năng chịu đựng của cơ thể sẽ gây hại cho các cơ quan trong cơ thể và gây ra nhiều bệnh tật khác nhau.
Đúc rút kinh nghiệm từ nhiều năm làm việc trong ngành y kết hợp với kiến thức về y học cổ truyền Trung Quốc, bác sĩ Tadahiro Hotta sáng tạo ra món "canh giải độc" để cải thiện chức năng giải độc của cơ thể và bảo vệ nội tạng, đồng thời có đặc tính chống ung thư, chống lão hóa, chống vi khuẩn, cải thiện khả năng miễn dịch, điều hòa cơ thể, lợi tiểu, giảm dị ứng, cải thiện tình trạng thiếu máu.
Ngoài ra, món canh này còn có thể giúp điều hòa nội tiết tố, giảm bớt các rối loạn sinh lý, loại bỏ lạnh tay chân, thích hợp cho người cao huyết áp, dị ứng mũi, người có thói quen ăn ngoài và thích ăn vặt.
Bác sĩ Tadahiro Hotta có nhiều năm nghiên cứu về miễn dịch, cách chăm sóc cơ thể,...
Dưới đây là 6 nguyên liệu hàng đầu để làm món canh rau giải độc:
1. Cây ngưu bàng chứa một lượng lớn inulin, cellulose, hemicellulose, lignin,..., có tác dụng làm sạch môi trường đường ruột và ức chế hấp thu cholesterol một cách hiệu quả. Ngoài ra, nó còn giàu chất xơ có tác dụng hạ đường huyết.
2. Cần tây chứa nhiều kali, canxi và các khoáng chất khác, giàu thành phần lợi tiểu, giúp loại bỏ phù nề.
3. Nấm hương chứa một loại β-glucan độc đáo, có thể tăng cường khả năng miễn dịch và có nhiều chất xơ, giúp cải thiện nhu động ruột.
4. Gừng kích thích tăng nhiệt độ cơ thể, giúp máu lưu thông thuận lợi và thúc đẩy quá trình giải độc cơ thể.
5. Vỏ hành tây chứa một loại polyphenol gọi là quercetin, có thể giúp giải độc tế bào gan, chống axit hóa, ức chế viêm nhiễm và cải thiện lưu thông máu.
6. Muối tự nhiên rất giàu khoáng chất khác nhau và kích hoạt quá trình trao đổi chất của tế bào.
Bác sĩ người Nhật sáng tạo ra món canh giải độc. (Ảnh minh họa)
Cách làm canh giải độc
Nguyên liệu: Vỏ hành tây 1,2g, nấm hương 13g, cần tây 6g, ngưu bàng 40g, gừng 6g, muối tự nhiên 0,5g, 2 lít nước, tảo bẹ, dấm.
Bước 1: Rửa sạch tất cả các loại rau bằng nước sạch.
Bước 2: Ngâm vỏ hành tây, nấm hương, cần tây trong nước pha giấm khoảng 20 phút, đổ nước giấm đi rồi rửa sạch rau với nước. (Cách pha nước giấm: Cho 20ml giấm gạo nguyên chất vào 1 lít nước và khuấy đều).
Bước 3: Thả một miếng tảo bẹ dài và rộng khoảng 5 cm vào nước rồi đun sôi. Khi sôi, cho ngưu bàng và gừng vào đun khoảng 5 phút trước khi vớt ra. Phần nước còn lại có chứa chất độc hại đã bị thải ra ngoài nên hãy đổ đi.
Bước 4: Đổ 2 lít nước vào nồi và đun sôi.
Bước 5: Cắt các loại rau củ đã chế biến ở bước 1 và 2 thành từng miếng vừa ăn.
Bước 6: Sau khi nước sôi, cho rau và muối vào đun trên lửa nhỏ trong 20 phút là xong.
Lưu ý: Cố gắng sử dụng các thành phần hữu cơ không độc hại và rửa kỹ.
Cách ăn: Bỏ vỏ hành tây trước khi uống, ăn phần nguyên liệu còn lại cùng với nước canh. Uống 100 đến 200 ml mỗi lần, một lần trước bữa sáng và bữa tối trong ba ngày đầu, sau đó mỗi ngày một lần, sau đó là ba lần một tuần.