Nếu bạn bị đau khi quan hệ, hãy xem ngay những nguyên nhân này

Ngày 19/05/2017 17:30 PM (GMT+7)

3 trong 4 phụ nữ đều chia sẻ rằng họ bị đau khi quan hệ. Điều này có thể do ảnh hưởng của bệnh phụ khoa, thể chất, tình cảm và các tâm lý khác.

Tuy nhiên, có những nguyên nhân chính dẫn tới điều này và khi chị em bị vậy, hãy cẩn thận, đi khám bác sĩ ngay.

Dưới đây là 10 nguyên nhân cơ bản dẫn tới hiện tượng đau khi quan hệ tình dục.

1. Các vấn đề về da

Một nguyên nhân phổ biến gây đau trong quá trình quan hệ tình dục là các vết loét phát triển trên vùng da nhạy cảm của âm hộ. Nguyên nhân phổ biến khác chính là viêm da và phản ứng dị ứng gây ra do sự mất cân bằng pH trong hệ thống âm đạo. Bạn nên cẩn thận khi sử dụng xà phòng thơm hoặc chất bôi trơn, vì chúng đôi khi có thể gây ra những vấn đề này.

2. Vết rách âm đạo khi quan hệ tình dục

Phụ nữ đau khi quan hệ cũng có thể là do các vết thương bên trong âm đạo. Những vết thương này có thể xảy ra trong khi giao hợp, do sức ép lên trên đường âm đạo và khiến bạn bị đau đớn, khó chịu.

Nếu bạn bị đau khi quan hệ, hãy xem ngay những nguyên nhân này - 1

3. Âm đạo bị khô

Sự khô da âm đạo có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, nó phổ biến hơn trong thời kỳ tiền mạn kinh hoặc mạn kinh .

Tình trạng này xảy ra do sự giảm mức estrogen. Sự mất cân bằng hormone này ảnh hưởng đến việc bôi trơn âm đạo. Hậu quả là sự mất cân bằng hoocmon này có thể  gây kích ứng và cảm giác bỏng khi quan hệ tình dục.

Trong những trường hợp này, tốt nhất nên mua các chất bôi trơn được bán tại các hiệu thuốc để giải quyết vấn đề này. Bạn cũng có thể sử dụng các biện pháp khắc phục nhà khác nhau để kiểm soát sự mất cân bằng hoóc môn.

Nếu bạn bị đau khi quan hệ, hãy xem ngay những nguyên nhân này - 2

4. Viêm âm đạo

Viêm âm đạo ở chị em do nhiễm trùng nấm hoặc vi khuẩn gây nên, đây là căn bệnh phổ biến, ở hầu hết các chị em đã có quan hệ tình dục. Phụ nữ có tình trạng này không chỉ cảm thấy khó chịu trong quan hệ tình dục, mà còn là một cảm giác bỏng và chảy máu bất thường.

5. Hẹp âm đạo

Đây là một trong những nguyên nhân gây đau sau khi quan hệ tình dục. Tình trạng này cũng đôi khi là một dấu hiệu của các vết sẹo hoặc các khối u bên trong âm đạo. Nếu có hiện tượng này, bạn nhớ nên kiểm tra tức khắc.

6. Các vết rạch âm đạo sau sinh

Vết rạch trong âm đạo sau khi sinh có thể gây ra vấn đề trong thời gian giao hợp sau khi sinh.

Để điều trị vấn đề này, bác sĩ đề nghị trị liệu vật lý, thuốc, và trong trường hợp đặc biệt là phải phẫu thuật.

Nếu bạn bị đau khi quan hệ, hãy xem ngay những nguyên nhân này - 3

7. Dị ứng bao cao su

Số ít phụ nữ có phản ứng dị ứng với các hương liệu trong bao cao su khiến họ bị khó chịu khi giao hợp. Và điều này khiến họ không còn hứng thú trong cuộc yêu. 8. Các vấn đề về cảm xúc Sức khoẻ tình cảm đóng một vai trò quan trọng trong niềm vui phát sinh trong quá trình quan hệ tình dục. Cảm giác như sợ hãi, tội lỗi, xấu hổ và căng thẳng ngăn ngừa phụ nữ thư giãn hoàn toàn, điều đó là cần thiết để được kích động.

Hậu quả là, điều này làm giảm ham muốn tình dục, có thể dẫn đến đau đớn trong quá trình thâm nhập.

9. Viêm bàng quang

Viêm bàng quang , do nhiễm khuẩn, cũng có thể gây khó chịu khi quan hệ tình dục. Khi bị viêm bàng quang, bạn sẽ đi tiểu thường xuyên, đau rát âm đạo và gây đau dớn lúc quan hệ tình dục. Là phụ nữ, điều quan trọng là phải điều chỉnh một cách kịp thời để ngăn ngừa bệnh. Hãy tư vấn với bác sĩ chuyên khoa để được điều trị sớm.

10. Một số loại thuốc

Một trong những phản ứng phụ của việc ngừa thai là tình dục thấp .Hơn nữa, tác dụng phụ này xảy ra khi tiêu thụ quá nhiều thuốc giảm đau và kháng sinh, cũng ảnh hưởng đến sự bôi trơn tự nhiên của âm đạo.

Theo TT/ dịch từ steptohealth (Khám phá)