Người phụ nữ mắc chứng nghiện "chuyện ấy", cứ nói chuyện với ai là ngủ với người đó

HOÀNG THÙY. - Ngày 09/07/2021 11:54 AM (GMT+7)

Người phụ nữ tiết lộ mình nghiện tình dục và suốt 10 năm qua cô không dám quen bất cứ người đàn ông nào vì sợ sẽ lại ngủ với họ.

Brianne Davis, sống tại Anh, thừa nhận bản thân luôn bị cuốn hút vào cảm giác say đắm khi lần đầu tiên gặp ai đó và dẫn đến việc quan hệ với họ, kể cả khi cô đã có bạn trai.

Chia sẻ trên podcast FML Talk, Brianne cho biết, cô từng là người thích có nhiều bạn trai cùng một lúc và thường xuyên nói dối để giữ bí mật các mối quan hệ. Tất cả đều xuất phát từ việc cô nghiện tình dục. "Tôi đã có hai người bạn trai trong hai năm. Dù đã bị bắt quả tang 'quan hệ ngoài luồng' ba lần nhưng tôi đã nói dối để khiến họ lại tin mình lần nữa”, Brianne thừa nhận. "Các mối quan hệ của tôi rất nhiều, luôn có hàng dài người tán tỉnh tôi”.

Người phụ nữ mắc chứng nghiện amp;#34;chuyện ấyamp;#34;, cứ nói chuyện với ai là ngủ với người đó - 1

Brianne Davis thừa nhận cô ấy không thể làm bạn với nam giới vì cô ấy sẽ tán tỉnh và ngủ với họ. 

Viết trong cuốn sách kể về chứng nghiện tình dục của mình, Brianne cho biết cơn nghiện bắt đầu khi cô khoảng 13 hoặc 14 tuổi. Brianne kể về lần đầu cô hôn bạn trai và có cảm giác như toàn thân nóng rực. Kể từ đó, cô khao khát tìm kiếm tình yêu và cảm xúc tình dục. Brianne cho biết cơn nghiện "yêu" khiến cô không thể dứt ra khỏi những suy nghĩ về vấn đề này, giống như một người nghiện ma túy vậy.

Brianne cảm thấy việc hẹn hò với nhiều người cũng giúp cô đạt được những điều mình muốn. "Tôi sẽ nhận được sự an toàn về mặt tinh thần từ anh chàng này, sự an toàn về tài chính từ anh chàng kia, sự ăn ý về tình dục với người khác...", cô chia sẻ.

Tuy nhiên, những mối quan hệ tình cảm này chỉ kéo dài một thời gian ngắn bởi chỉ sau vài lần, cô lại cảm thấy chán và tiếp tục tìm kiếm những người mới. Brianne chỉ thực sự nhận ra mình có vấn đề là khi cô qua lại với hai người đàn ông và bị phát hiện lăng nhăng nên họ đã tấn công cô. Brianne sau đó đi tìm bác sĩ và được chẩn đoán mắc chứng nghiện tình dục. Nhìn lại những mối tình trước, cô gái trẻ nhận ra rằng mình đã luôn chọn những người khiến cô thỏa mãn ham muốn. 

Người phụ nữ mắc chứng nghiện amp;#34;chuyện ấyamp;#34;, cứ nói chuyện với ai là ngủ với người đó - 3

Brianne đã tham gia một khóa trị liệu để thoát khỏi chứng nghiện tình dục.

Brianne sau đó thực hiện một chương trình trị liệu để vượt qua chứng nghiện và hiện đã duy trì được việc không lăng nhăng trong suốt 10 năm. Tuy nhiên, Brianne cho biết cô vẫn chưa thể làm bạn với đàn ông vì chưa từ bỏ được thói quen tán tỉnh bất cứ ai rồi ngủ với họ.

Brianne nói: "Tôi không thể có bạn bè. Tôi thậm chí không thể nói chuyện với bồi bàn. Tôi sẽ tán tỉnh bất cứ ai và mau chóng quan hệ với họ".

Giờ đây, Brianne đã kết hôn và có một bé trai, cô hoàn toàn chung thủy với chồng và vẫn đang trị liệu. Cô hy vọng câu chuyện của mình có thể giúp đỡ và truyền cảm hứng cho những người đang trải qua giai đoạn tương tự.

Nghiện tình dục là gì?

Bất kể nam hay nữ đều có thể mắc nhưng dễ xảy ra ở nam giới. Chứng này có thể gặp ở mọi lứa tuổi nhưng gặp nhiều nhất với độ tuổi 25-35.

Các biểu hiện thường thấy ở người nghiện tình dục là họ thường xuyên bị ám ảnh đến chuyện quan hệ, có những cơn xung động ham muốn mãnh liệt cho dù biết những hậu quả nghiêm trọng có thể xảy ra.  Họ tìm mọi cách để thỏa mãn đòi hỏi tình dục của mình, bất chấp cả các quy tắc đạo đức xã hội…

Hành vi tình dục cưỡng ép này có thể gây ra những hậu quả cá nhân nghiêm trọng. Giống như nghiện ma túy hoặc nghiện rượu, nghiện tình dục có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất, sức khỏe tâm thần, các mối quan hệ cá nhân và chất lượng cuộc sống. 

Người phụ nữ mắc chứng nghiện amp;#34;chuyện ấyamp;#34;, cứ nói chuyện với ai là ngủ với người đó - 4

Ảnh minh họa

Các dấu hiệu nghiện tình dục hiện còn nhiều tranh cãi, tuy nhiên các chuyên gia vẫn thống nhất việc nhận diện một số biểu hiện căn bản như:

- Ham muốn tình dục cao, dành một lượng thời gian bất thường cho nhu cầu này.

- Gặp khó khăn trong việc tiết chế, giảm hay dừng lại các hành vi tình dục.

- Sẵn sàng chi tiền để được đáp ứng về mặt tình dục (mua dâm, trả tiền cho các phim sex...).

- Luôn có cảm giác tội lỗi sau mỗi lần quan hệ, cố gắng vùng vẫy để thoát khỏi những ham muốn bất tận kia nhưng càng cố gắng, càng ham muốn.

- Dùng tình dục để trốn tránh các vấn đề khác như trầm cảm, lo âu, căng thẳng hay cô đơn.

- Ám ảnh tình dục: Những người nghiện có thể dành cả ngày để nghĩ về tình dục. Họ tưởng tượng, hồi tưởng và thậm chí là ảo tưởng với những trải nghiệm tình dục để thoả mãn tinh thần. Vì tâm trí bị chiếm hữu bởi những ám ảnh này, nên họ thường bỏ bê các khía cạnh khác của cuộc sống.

Điều trị chứng nghiện tình dục bằng cách nào?

Tâm lý trị liệu: Phương pháp này có thể giúp một người xác định các tác nhân gây ra xung động tình dục và cuối cùng dạy họ cách thay đổi hành vi. Điều này đạt được thông qua các buổi học trực tiếp với một nhà trị liệu sức khỏe tâm thần. 

Chương trình điều trị 12 bước: Đây là chương trình “Người nghiện tình dục ẩn danh (SAA)” được thực hiện theo mô hình tương tự như “Người nghiện rượu vô danh (AA)”. Chương trình này rất hữu ích dành cho những người mắc chứng nghiện tình dục. Các thành viên tham gia không cần phải từ bỏ tình dục hoàn toàn, thay vào đó họ được khuyến khích kiềm chế các hành vi tình dục tiêu cực và nguy hiểm.

Dùng thuốc: Một số loại thuốc có thể giúp bạn kiểm soát hiệu quả những ham muốn tình dục, chẳng hạn như thuốc chống trầm cảm, thuốc giải stress, thuốc kích thích tiết serotonin hoặc progesterone. Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc cần kết hợp với các phương pháp điều trị khác mới đem lại hiệu quả tối ưu.

Cô gái cứ tập gym lại có biểu hiện nhạy cảm như quan hệ nên không dám đến phòng tập
Một cô gái trẻ đã không còn dám tới các phòng tập gym bởi cô lo sợ mọi người sẽ chứng kiến hành vi nhạy cảm không mong muốn của mình.

Cực khoái nữ

Theo HOÀNG THÙY. (Dịch từ The Sun)
Nguồn: thoidaiplus.suckhoedoisong.vn

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh tình dục ở nữ giới

Video chọn lọc

Tin tức thị trường