Người phụ nữ Ninh Bình 2 lần mắc COVID-19, vừa công bố khỏi bệnh lại dương tính lần 3

Ngày 17/06/2020 08:35 AM (GMT+7)

Nữ bệnh nhân 325 dù đã 2 lần mắc COVID-19 và được công bố khỏi bệnh, nhưng mới đây bệnh nhân này lại dương tính trở lại khiến những người tiếp xúc phải cách ly.

Theo thông tin từ Sở Y tế tỉnh Ninh Bình, địa phương này vừa cách ly một bệnh nhân dương tính trở lại với COVID-19 sau khi được công bố khỏi bệnh. Đây là nữ bệnh nhân thứ 325 (34 tuổi) từ Nga trở về nước ngày 13/5. Trước đó, nữ bệnh nhân này từng mắc COVID-19 tại Nga và đã được điều trị khỏi.

Sau khi về nước, nữ bệnh nhân này tiếp tục được cách ly, xét nghiệm và xác định dương tính với COVID-19, sau đó được điều trị khỏi và cách ly tại nhà. Ngày 12/6, cán bộ y tế lấy mẫu xét nghiệm lần 1 sau khi ra viện, kết quả xét nghiệm của Bệnh viện Đa khoa Ninh Bình lại dương tính với COVID-19. Ngày 15/6, bệnh nhân được lấy mẫu lần 2 sau khi ra viện, kết quả vẫn dương tính với COVID-19.

Kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân 325 dương tính trở lại sau xuất viện.

Hiện bệnh nhân đã được cách ly và điều trị tại viện. Nhằm chủ động phòng bệnh COVID-19, CDC Ninh Bình đã lấy mẫu xét nghiệm 6 người tiếp xúc gần với bệnh nhân. Hiện tại kết quả xét nghiệm ban đầu các trường hợp tiếp xúc gần đều âm tính. Ngoài ra, 9 người có liên quan đến người tiếp xúc với bệnh nhân đã được cách ly tại nhà.

Cũng liên quan đến tình hình dịch bệnh COVID-19, sáng 17/6 Bộ Y tế công bố thêm 1 ca mắc mới. Đó là trường hợp bệnh nhân 335 trở về từ nước ngoài và được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có khả năng lây nhiễm ra cộng động.

Như vậy, tính đến 6h ngày 17/6, Việt Nam có tổng cộng 195 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay, không có nguy cơ lây ra cộng đồng, đồng thời ghi nhận 62 ngày liên tiếp không có ca nhiễm trong cộng đồng.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/nguoi-phu-nu-ninh-binh-2-lan-mac-covid-19-vua-cong-bo...

Các ca tái dương tính COVID-19: GS truyền nhiễm cho rằng chỉ là xác virus, không lây cộng đồng
Theo GS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, các bệnh nhân tái dương tính lại với COVID-19 đều không phải điều trị gì mà chỉ theo dõi...
Theo Lê Phương (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19