Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 nhờ xét nghiệm tầm soát

Ngày 06/02/2021 16:35 PM (GMT+7)

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết, trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là nhân viên làm việc tại sân bay Tân Sơn Nhất (ngụ tại Bình Dương) là nhờ hoạt động lấy mẫu xét nghiệm tầm soát tại sân bay.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 28/01

(Cập nhật lần cuối: 02:39 26/02/2021)

Trước đó, kể từ ngày 30/1/2021, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát toàn bộ nhân viên làm việc tại cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Đến trưa 5/2, đã lấy được 5.900 mẫu xét nghiệm trên tổng số mẫu dự kiến của nhân viên sân bay là 7.000. Tối 5/2, kết quả ghi nhận 5.899 mẫu âm tính và 1 mẫu dương tính.

Theo thông tin sơ bộ ban đầu, trường hợp này là nhân viên xếp hành lý, điều phối hàng trên máy bay, không tiếp xúc hành khách, có địa chỉ cư ngụ tại Bình Dương. Trường hợp này nghỉ làm việc từ ngày 2-4/2, ngày 5/2, người này lên sân bay lấy mẫu xét nghiệm rồi về.

Nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất được phát hiện dương tính SARS-CoV-2 nhờ xét nghiệm tầm soát - 1

Khách hàng làm thủ tục bên trong sân bay Tân Sơn Nhất tối qua (5/2). Ảnh: Kim Vân

Ngay sau khi nhận được thông tin, thành phố đã chuyển cách ly trường hợp này, phối hợp địa phương, lấy mẫu xét nghiệm những người sống chung với trường hợp. Tiến hành điều tra dịch tễ, truy vết các trường hợp tiếp xúc, xử lý môi trường theo quy định tại nơi người này làm việc và nơi ở tại một chung cư ở Bình Dương. 

Đánh giá sơ bộ ban đầu, trường hợp này đã được phát hiện nhờ hoạt động xét nghiệm tầm soát tại sân bay. Đây là nhân viên làm việc tại vị trí không tiếp xúc với hành khách, cũng đã nghỉ làm trong những ngày gần đây nên đã giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm trong sân bay.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM khuyến cáo, trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, người dân cần lưu ý thực hiện nghiêm biện pháp phòng bệnh theo thông điệp 5K để giảm nguy cơ cho bản thân và người xung quanh. Lưu ý tuân thủ đeo khẩu trang đúng cách khi đến nơi công cộng đặc biệt nơi đông người, các phương tiện giao thông công cộng; thường xuyên rửa sạch bàn tay nhất là khi tiếp xúc với các bề mặt nơi công cộng.

Việt NamThế giớiMỹÝ Tây Ban NhaĐứcPháp

Nguồn: https://giadinh.net.vn/y-te/nhan-vien-san-bay-tan-son-nhat-duoc-phat-hien-duong-tinh-sa...

Sáng 6/2 không ghi nhận ca mắc mới COVID-19, thông tin chính thức về trường hợp sinh viên ĐHSP HN
Theo thông tin từ Bộ Y tế, sáng 6/2 cả nước không ghi nhận ca mắc mới COVID-19 nào, ca nghi mắc là sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã âm tính.
Theo Vân Nhi (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19