Nhiều sản phẩm Shein chứa lượng hóa chất độc hại cao kinh hoàng

Ngày 29/05/2024 16:55 PM (GMT+7)

Hàn Quốc vừa phát hiện nhiều sản phẩm trẻ em của hãng mua sắm trực tuyến Trung Quốc Shein chứa các chất độc hại cao gấp vài trăm lần ngưỡng cho phép.

Thương hiệu thời trang siêu nhanh Shein tăng độ phủ khắp thế giới một cách nhanh chóng. (Ảnh: Reuters)

Thương hiệu thời trang siêu nhanh Shein tăng độ phủ khắp thế giới một cách nhanh chóng. (Ảnh: Reuters)

Đặt trụ sở tại Singapore, thương hiệu thời trang siêu nhanh Shein tăng độ phủ ra khắp thế giới trong những năm gần đây, nhờ bán những sản phẩm hợp thời với giá thấp kinh ngạc.

Sự phát triển bùng nổ đó cũng khiến tên tuổi này bị soi xét về cách làm thương mại và việc tuân thủ tiêu chuẩn toàn ở châu Âu và Hàn Quốc. Giới chức Hàn Quốc tiến hành kiểm tra hằng tuần những mặt hàng được bán trên các nền tảng Trung Quốc như Shein, Temu và AliExpress.

Trong đợt kiểm tra mới nhất ở Seoul, họ chọn 8 sản phẩm bán trên Shein, bao gồm: giày, túi da và dây lưng trẻ em. Kết quả cho thấy những sản phẩm này chứa hàm lượng hóa chất phthalates quá cao.

Phthalates là một nhóm hóa chất được sử dụng để làm cho nhựa dẻo hơn và khó vỡ hơn, nhưng cũng gây rối loạn hóc-môn, liên quan đến bệnh béo phì, bệnh tim, một số bệnh ung thư và bệnh về sinh sản.

Một đôi giày được xác định chứa lượng phthalates cao gấp 428 lần so với tiêu chuẩn, mức cao nhất được phát hiện trong các cuộc kiểm tra ở Seoul, trong khi lượng phthalates trong 3 chiếc túi cao gấp 153 lần giới hạn.

Ông Park Sang-jin, quan chức chính quyền thành phố Seoul, cho biết cơ quan chức năng đã yêu cầu loại bỏ những sản phẩm này.

Cho đến nay, chính quyền Seoul đã kiểm tra 93 sản phẩm và phát hiện gần một nửa trong số đó chứa hóa chất độc hại, được đưa vào nhiều sản phẩm dành cho trẻ em như đồng hồ và bút chì màu.

Tháng 4 vừa qua, Liên minh châu Âu đưa Shein vào danh sách các công ty trực tuyến đủ lớn để áp dụng các quy định an toàn chặt chẽ, nhằm bảo vệ khách hàng khỏi những sản phẩm không an toàn, nhất là dành cho trẻ em.

Shein và Temu đang đi theo hướng của tập đoàn thương mại điện tử Alibaba để cạnh tranh với Amazon, nhất là với việc tiến vào thị trường Mỹ.

Rửa rau củ thế nào giúp loại hết hóa chất? Nhiều người làm cách này khiến rau càng ngấm ngược chất độc hại
Sơ chế và chế biến các loại rau, củ đúng cách không chỉ loại bỏ được hóa chất độc hại, mà còn giữ lại được nhiều dinh dưỡng. Làm bài trắc nghiệm dưới...

An toàn thực phẩm

Theo Bình Giang (Theo Straitstimes)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Các vấn đề sức khỏe khác