Nhóm nghiên cứu ở Thượng Hải đã phát triển thuốc xịt ngăn ngừa virus corona

Ngày 29/01/2020 00:14 AM (GMT+7)

Một nhóm nghiên cứu tại Thượng Hải đã phát triển một loại thuốc xịt có khả năng ức chế virus corona mới.

Vào ngày 26/1, tin tốt lành đến từ Viện Nghiên cứu Khoa học của Trung tâm Y tế lâm sàng công cộng Thượng Hải trực thuộc Đại học Fudan. Nhóm nghiên cứu khoa học do Xu Jianqing, giám đốc viện nghiên cứu đứng đầu đã làm việc không mệt mỏi suốt 6 năm để phát triển một loại thuốc để điều trị các bệnh truyền nhiễm ở đường hô hấp. Hiện thuốc đã được chứng minh hiệu quả trên động vật, đạt tiêu chí sử dụng lâm sàng.

Nhóm nghiên cứu ở Thượng Hải đã phát triển thuốc xịt ngăn ngừa virus corona - 1

Loại thuốc xịt ngừa virus corona mới được sử dụng cho các nhân viên y tế. 

Loại thuốc này được dùng ở dạng xịt nên có thể xịt thẳng qua cổ họng. Nó được chứng minh có thể ức chế virus RNA và virus corona mới, là một trong những virus RNA, rất nhạy cảm với thuốc xịt. Theo nghiên cứu có liên quan, thuốc xịt này có thể ức chế sự nhân lên của virus corona, ức chế viêm và thúc đẩy sửa chữa niêm mạc đường hô hấp.

Tuy nhiên, loại thuốc xịt này hiện chỉ được sử dụng khẩn cấp cho các nhân viên y tế tại Trung tâm Y tế lâm sàng công cộng Thượng Hải. Do thuốc vẫn cần có thêm nghiên cứu lâm sàng và  vẫn chưa được phê duyệt lưu hành và sản xuất trên thị trường. Do đó, nó không được phép sử dụng hợp pháp trong việc điều trị cho bệnh nhân. 

Nhóm nghiên cứu ở Thượng Hải đã phát triển thuốc xịt ngăn ngừa virus corona - 3

Chuyên gia về bệnh truyền nhiễm Lu Hongzhou, Bí thư Đảng ủy Trung tâm Y tế Công cộng thử thuốc xịt.

Theo China Daily, hiện tất cả nhân viên y tế đều có thể sử dụng thuốc xịt chống virus corona trước khi vào khu vực cách ly.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/nhom-nghien-cuu-o-thuong-hai-da-phat-trien-thuoc-xit-ngan-ng...

Tổ chức Y tế thế giới chỉ cách giảm nguy cơ lây nhiễm virus corona làm 41 người thiệt mạng
Trước tình hình dịch viêm phổi Vũ Hán vẫn diễn ra hết sức căng thẳng với số lượng người mắc bệnh và người chết trên toàn thế giới vẫn đang gia tăng,...
Theo Minh Dương (Dịch từ Brightside) (Khám phá)