Những người tuyệt đối không nên ăn móng giò, ăn một miếng có thể nhận hậu quả

Ngày 14/01/2021 09:19 AM (GMT+7)

Có không ít người ăn móng giò cơ thể sẽ gặp nhiều nguy hiểm.

Móng giò hay còn được gọi là giò lợn, giò heo, có giá trị dinh dưỡng cao, trong 100g móng giò lợn có chứa 21g protid, 21,6g lipid, 33mg Ca, 0,7mg Fe... và các vitamin B1, B2, B3... Bởi vậy, hơn tất cả các thực phẩm khác, móng giò là món ăn giàu dinh dưỡng, là thực phẩm quý đối với sức khỏe con người. Ngon bổ dưỡng là vậy, thế nhưng không phải ai cũng có thể ăn móng giò đều đặn.

Những người tuyệt đối không nên ăn móng giò, ăn một miếng có thể nhận hậu quả - 1

Móng giò ngon nhưng không phải là thần dược.

Bệnh nhân viêm gan

Đây là đối tượng đầu tiên không được ăn móng giò, khi tế bào gan bị thương tổn, bất kỳ một loại thực phẩm nào bổ dưỡng cũng có thể khiến tình trạng gan tồi tệ hơn. Khi gan bị viêm mạn tính người bệnh sẽ có những biểu hiện như suy nhược cơ thể, vàng da, vàng mắt, có thể là mẩn ngứa, nổi mụn nhọt,… Nếu ăn móng giò thì lượng dinh dưỡng lớn của móng giò khi vào cơ thể sẽ làm sự rối loạn chất trở nên trầm trọng, các chất béo không có lợi cho cơ thể sẽ làm bệnh nặng nề hơn.

Bệnh nhân sỏi thận

Sỏi thận là căn bệnh thường gặp trong các bệnh thuộc đường tiết niệu. Chất hòa tan cơ thể hấp thụ và đào thải qua đường tiểu tích tụ lại thành sỏi trong thận. Đối với bệnh nhân sỏi thận, chất béo là thứ cấm kỵ, trong khi đó, móng giò lại là thực phẩm chứa nhiều chất béo, dinh dưỡng cao. Vì vậy, những người mắc bệnh sỏi thận nếu ăn móng giò thì bệnh sẽ càng tệ hơn.

Người thừa cân hoặc béo phì

Người thừa cân, béo phì đương nhiên sẽ có lượng mỡ dư thừa và việc bổ sung thêm dinh dưỡng, chất béo trong móng giò là điều không cần thiết, hơn nữa nó sẽ khiến bạn tăng cân nhiều hơn. Do đó, loại móng giò ra khỏi thực đơn của người bệnh béo phì, thừa cân. Bên cạnh đó cần bổ sung thêm rau củ quả, vitamin, nên hạn chế tối đa những chất béo để giảm cân nặng và đảm bảo sức khỏe của bạn.

Ngoài ra, móng giò không phải là "thần dược" kích sữa dành cho các bà mẹ đang nuôi con nhỏ như lời đồn. Trong chân giò chủ yếu là mỡ, một ít collagen và nước. Nhiều người ninh cháo chân giò, nấu chân giò với đu đủ xanh để lấy nước uống nhưng thực ra nếu chúng ta uống nước, bổ sung nước từ hoa quả tươi, thực phẩm tươi sạch thì thậm chí còn nhiều dinh dưỡng hơn là việc kỳ công ninh chân giò để ăn. Và cách tốt nhất để có nhiều sữa sau sinh là các mẹ hãy ăn uống đầy đủ, bổ sung nhiều nước và đầy đủ chất dinh dưỡng.

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/nhung-nguoi-tuyet-doi-khong-nen-an-mong-gio-a502815.html

Rau cải cực độc với người đặc biệt, ăn một miếng hối hận cả đời
Rau cải là loại rau tốt cho sức khỏe thế nhưng với nhiều người đặc biệt, rau cải mang lại tác hại khó lường.
Theo Nguyên Anh (Tổng hợp) (Người đưa tin)

chủ đề phổ biến