Phụ nữ buổi sáng đi vệ sinh không thấy 4 điều này, chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh

MINH MINH - Ngày 24/12/2021 06:45 AM (GMT+7)

Bạn có thể đánh giá được tình trạng sức khỏe tử cung của mình qua lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng.

Đối với phụ nữ, sức khỏe tử cung có ảnh hưởng tới chức năng sinh sản và cũng thể hiện cơ thể bạn có khỏe mạnh hay không. Những bất thường ở tử cung có thể gây ra các bệnh khác và đẩy nhanh quá trình lão hóa ở nữ giới. Vì vậy, việc chăm sóc sức khỏe tử cung rất quan trọng. Tuy nhiên, nhiều phụ nữ không biết tình trạng tử cung của mình nếu không khám sức khỏe tổng thể.

Trên thực tế, sức khỏe của tử cung phụ nữ có thể được phản ánh qua lần đi tiểu đầu tiên vào buổi sáng.

Quá trình trao đổi chất của cơ thể vẫn tiếp tục vào ban đêm, vì vậy hầu hết mọi người sẽ đi tiểu sau khi thức dậy vào buổi sáng. Trên thực tế, màu sắc, mùi của nước tiểu và các triệu chứng của cơ thể khi đi tiểu có thể phần nào phản ánh sức khỏe của tử cung.

Vì vậy, các bạn nữ cần đặc biệt lưu ý sau khi ngủ dậy, nếu có 4 triệu chứng dưới đây khi đi vệ sinh thì nên đến bệnh viện thăm khám ngay còn nếu không có thì xin chúc mừng, tử cung của bạn hoàn toàn khỏe mạnh.

1. Đi "nhẹ" khó khăn

Phụ nữ buổi sáng đi vệ sinh không thấy 4 điều này, chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh - 1

Sau khi thức dậy vào buổi sáng, một số chị em muốn đi vệ sinh càng sớm càng tốt, nhưng khi đi tiểu lại thấy không thông suốt, có cảm giác mót rặn nên đến bệnh viện khám.

Trên thực tế, đường sinh sản và hệ tiết niệu của phụ nữ rất gần nhau, nếu tử cung của phụ nữ có khối u hoặc các bệnh lý khác cũng sẽ ảnh hưởng đến chức năng tiết niệu. Ngày nay, không ít chị em mắc bệnh u xơ tử cung. Nếu u xơ phát triển dưới niêm mạc tử cung cũng sẽ ảnh hưởng đến việc tiểu tiện, nếu tiểu tiện tương đối trơn tru có nghĩa là tử cung tốt, nếu tiểu khó tức là có vấn đề bất thường trong tử cung.

2. Nước tiểu không trong, có màu đỏ

Phụ nữ buổi sáng đi vệ sinh không thấy 4 điều này, chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh - 2

Màu sắc của nước tiểu bình thường có màu vàng nhạt, tương đối trong. Nếu phụ nữ thấy nước tiểu của họ có màu đỏ hay lẫn máu thì hãy chú ý vì có thể là viêm cổ tử cung hoặc các bệnh phụ khoa khác gây chảy máu tử cung. Nếu nội mạc tử cung bị tổn thương thì khả năng chảy máu tử cung rất cao, ống sinh dục nữ gần với niệu đạo có thể khiến nước tiểu màu đỏ.

Tuy nhiên đôi khi phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt, khi đi vệ sinh cũng có thể thấy lẫn máu nên đừng quá lo lắng. 

3. Nước tiểu có mùi nồng khó chịu

Phụ nữ buổi sáng đi vệ sinh không thấy 4 điều này, chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh - 3

Sau một đêm trao đổi chất, mùi vị và màu sắc của nước tiểu có thể nồng hơn bình thường, nhưng không có nhiều thay đổi. Khi đi vệ sinh vào buổi sáng, chị em nếu thấy nước tiểu có mùi rất nồng, thậm chí có mùi đặc biệt thì có thể quá trình trao đổi chất trong tử cung có vấn đề. 

Nhiều chất độc và "rác thải" được tích tụ trong tử cung, phát ra mùi hôi khó chịu và được thải ra ngoài cùng với nước tiểu. Nếu quá trình trao đổi chất trong tử cung diễn ra bất thường trong thời gian dài có thể gây ra một số bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

Hơn nữa, đường sinh dục và đường tiết niệu của phụ nữ ngắn hơn nam giới và cũng dễ gây ra các bệnh viêm nhiễm ở đường tiết niệu và sinh dục. Đặc biệt trong thời kỳ kinh nguyệt, khả năng miễn dịch của cơ thể phụ nữ rất thấp, lúc này âm đạo ở trạng thái giãn nở rất dễ bị vi khuẩn, virus trong đường tiết niệu xâm nhập và ngược lại cũng có thể khiến vi khuẩn từ âm đạo đi vào đường tiết niệu. Lúc này nước tiểu có thể có mùi hôi nồng khó chịu.

4. Bị đau khi đi vệ sinh

Phụ nữ buổi sáng đi vệ sinh không thấy 4 điều này, chứng tỏ tử cung rất khỏe mạnh - 4

Một số người có thể cảm thấy áp lực hoặc đau khi đi tiểu, điều đó có nghĩa là tử cung có vấn đề, viêm nội mạc tử cung hoặc các bệnh viêm nhiễm khác đều có thể gây ra tình trạng như vậy.

Ngoài ra, khu vực xương chậu của phụ nữ cũng là bộ phận cần được quan tâm đặc biệt. Chị em đi vệ sinh nếu thấy đau nói vùng chậu có thể là dấu hiệu u xơ tử cung hay đau vùng chậu mãn tính. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, cần đi kiểm tra sớm để phát hiện ra khối u xơ trước khi nó phát triển quá lớn chèn ép tử cung.

Đi tiểu buổi sáng có biểu hiện này cẩn thận điềm báo của bệnh thận, nhiều người không quan tâm
Việc làm đầu tiên của nhiều người khi thức dậy mỗi sáng là đi tiểu. Nếu lúc này phát hiện ra trong nước tiểu có nhiều bọt và lâu tan, bạn nên cẩn thận...

Sống khỏe

MINH MINH (Dịch từ Sohu)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh phụ nữ