Nếu đồ lót của phụ nữ không có 4 dấu hiệu này, chúc mừng tử cung bạn rất khỏe mạnh

Hà Vũ. Ngày 03/08/2021 11:07 AM (GMT+7)

Chị em phụ nữ có thể phán đoán về tình hình sức khỏe "vùng kín" của mình thông qua những biểu hiện lạ xuất hiện trên chiếc quần lót chúng ta mặc hàng ngày.

Trong trang phục của phụ nữ, không thể thiếu đồ lót. Bởi đồ lót có tác dụng bảo vệ rất tốt đối với "vùng kín" của chị em. Trong cuộc sống hàng ngày, một số dấu hiệu trên đồ lót cũng giúp phụ nữ phát hiện những vấn đề của sức khỏe như bệnh phụ khoa, vì hầu hết các chất tiết ra từ "vùng kín" cũng sẽ lưu lại trên món đồ nhỏ này.

Nếu đồ lót của phụ nữ không có 4 dấu hiệu này, chúc mừng tử cung của bạn vẫn khỏe mạnh

1. Quần lót có mùi đặc biệt

Nếu đồ lót của phụ nữ không có 4 dấu hiệu này, chúc mừng tử cung bạn rất khỏe mạnh - 1

Trong những trường hợp bình thường, dịch tiết âm đạo của phụ nữ không có mùi, giống như lòng trắng trứng gà. Nếu phụ nữ phát hiện thấy dịch tiết trên quần lót có xu hướng tăng lên, đồng thời dịch tiết cũng có mùi hôi đặc biệt thì rất có thể bạn đã mắc một số bệnh viêm nhiễm như viêm âm đạo do nấm, viêm âm đạo do trichomonas.

Các bệnh viêm âm đạo khác nhau có biểu hiện triệu chứng khác nhau. Nếu thời gian dài, trên quần lót có mùi hôi đặc biệt, phụ nữ cần đến bệnh viện để khám xem bản thân có mắc các bệnh phụ khoa hay không và tích cực hợp tác điều trị.

2. Quần lót bị ố vàng, tiết dịch như đậu phụ

Nếu đồ lót của phụ nữ không có 4 dấu hiệu này, chúc mừng tử cung bạn rất khỏe mạnh - 3

Hàng ngày, việc "vùng kín" phụ nữ tiết ra một ít dịch là điều bình thường, nhưng nếu thấy quần lót có dấu hiệu bị ố vàng thì rất có thể bạn đang mắc bệnh phụ khoa như viêm âm đạo. Nếu ở phần bị ố vàng, phát hiện chất tiết tương tự như đậu phụ, đồng thời kèm theo triệu chứng ngứa ngáy "vùng kín", có thể bạn đã mắc viêm âm đạo do nấm. 

Với những phụ nữ có cơ thể khỏe mạnh thì dịch âm đạo của họ tiết ra sẽ tương tự như lòng trắng trứng. Do đó, trong trường hợp quan sát thấy dịch tiết ra bị vón cục như đậu phụ trên quần lót thì tốt nhất nên đến bệnh viện để kiểm tra ngay. Chỉ khi tình trạng viêm nhiễm phụ khoa được kiểm soát thì chất tiết như đậu phụ mới giảm bớt.

3. Có vết máu bất thường trên quần lót

Nếu đồ lót của phụ nữ không có 4 dấu hiệu này, chúc mừng tử cung bạn rất khỏe mạnh - 4

Nhiều phụ nữ có thể phát hiện thấy một số vệt máu trên quần lót. Có 2 trường hợp tiết dịch âm đạo có màu như máu là do sinh lý và bệnh lý. Nếu ra máu giữa kỳ kinh và kèm theo đau bụng nhẹ thì đây là hiện tượng chảy máu sinh lý trong thời kỳ rụng trứng, không có vấn đề gì lớn. Tuy nhiên, nếu chị em đang mắc bệnh phụ khoa như polyp cổ tử cung, viêm âm đạo, xói mòn cổ tử cung… thì khi có hiện tượng ra máu trên quần lót nên đến bệnh viện kiểm tra kịp thời và tích cực hợp tác điều trị.

4. Quần lót luôn ẩm ướt

Nếu đồ lót của phụ nữ không có 4 dấu hiệu này, chúc mừng tử cung bạn rất khỏe mạnh - 5

Ngoài thời kỳ rụng trứng hay vừa đi dưới mưa về, nếu thấy đồ lót luôn ẩm ướt thì phái nữ không nên chủ quan. Đây có thể là dấu hiệu cảnh báo chứng viêm âm đạo hoặc viêm cổ tử cung. Tình trạng viêm sẽ càng nặng hơn nếu bạn không chủ động khắc phục và chữa trị ngay.

Phụ nữ nên làm gì để phòng ngừa nguy cơ mắc bệnh phụ khoa?

- Thực hiện việc vệ sinh vùng kín và tắm rửa sạch sẽ hàng ngày.

- Duy trì chế độ ăn uống cân bằng, bổ sung trái cây và rau quả thường xuyên để cung cấp vitamin, khoáng chất có lợi.

- Chủ động đi kiểm tra phụ khoa định kỳ 2 lần/năm.

- Siêng tập luyện nhiều hơn để cải thiện khả năng miễn dịch.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/neu-do-lot-cua-phu-nu-khong-co-4-dau-hieu-nay-chuc...

Quần lót luôn ẩm ướt, bác sĩ phụ khoa nhắc nhở 3 tình trạng này chị em cần đi khám gấp
Tình trạng ẩm ướt của chiếc quần nhỏ không chỉ gây khó chịu cho chị em mà đôi khi nó cảnh báo dấu hiệu của bệnh cần được phát hiện và điều trị kịp...

Theo Hà Vũ. Dịch từ Sohu (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)