Phụ nữ ham muốn mạnh mẽ chưa chắc tốt, có thể do 4 căn bệnh sau

Minh Thùy Ngày 21/02/2021 14:30 PM (GMT+7)

Ham muốn tình dục quá cao ở chị em phụ nữ có thể là dấu hiệu của một số căn bệnh.

Ham muốn tình dục là cảm giác khao khát được gần gũi thể xác với người khác phái. Ham muốn tình dục sẽ giảm dần khi chúng ta ngày càng già đi và có một số thời điểm, bạn có thể cảm thấy ham muốn rất cao nhưng có lúc lại không có cảm xúc.

Đặc biệt ở phụ nữ, ham muốn tình dục có thể thay đổi lên xuống chỉ trong 1 tháng. Vậy, quy luật ham muốn của phụ nữ là gì?

1. Khi nào ham muốn của phụ nữ mạnh nhất?

Phụ nữ ham muốn mạnh mẽ chưa chắc tốt, có thể do 4 căn bệnh sau - 1

Ham muốn của phụ nữ và mức độ hormone sinh dục có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Nội tiết tố sinh dục bao gồm estrogen, progesterone và androgen, trong đó đóng vai trò quyết định với vấn đề tình dục là androgen. Mặc dù hàm lượng androgen ở nữ giới ít hơn nhiều so với nam giới, nhưng nó cũng là một trong những hormone quan trọng nhất điều chỉnh chức năng tình dục của nữ giới, nó không chỉ liên quan mật thiết đến ham muốn mà còn liên quan đến ngưỡng hưng phấn.

Chu kỳ dao động ham muốn của phụ nữ là một tháng, nguyên nhân là do chu kỳ kinh nguyệt. Sau mỗi cơn đau bụng kinh, mức progesterone trong cơ thể phụ nữ giảm xuống, và mức độ estrogen tăng dần. Khoảng 14 ngày sau khi hành kinh, phụ nữ bước vào thời kỳ rụng trứng, lúc này hàm lượng estrogen tăng lên đáng kể, vì thế trong những ngày này, ham muốn của phụ nữ sẽ mạnh mẽ hơn, đây cũng là cơ chế tiến hóa của loài người.

Sau khi rụng trứng, sự tiết estrogen giảm dần, ham muốn của phụ nữ cũng giảm dần. Trước kỳ kinh vài ngày, ham muốn của phụ nữ sẽ “trở lại”, điều này có liên quan nhất định đến lý do tâm lý, vì nhiều phụ nữ nghĩ đây là thời kỳ an toàn để không có thai nên ham muốn sẽ tăng lên.

2. Có thể quan hệ trong kỳ kinh nguyệt không?

Một số phụ nữ có ham muốn cao trong thời kỳ kinh nguyệt nhưng họ lo lắng rằng quan hệ tình dục vào thời điểm này sẽ không tốt.

Thực tế, quan hệ trong thời kỳ kinh nguyệt không phải là điều cấm kỵ tuyệt đối, tức là sẽ không trực tiếp gây ra bệnh nghiêm trọng.

Nhiều người nghĩ rằng khi quan hệ kinh nguyệt sẽ khiến máu kinh chảy ngược, dẫn đến lạc nội mạc tử cung. Tuy nhiên, các nghiên cứu lâm sàng đã khẳng định rằng trào ngược máu kinh không hoàn toàn gây ra lạc nội mạc tử cung. Triệu chứng phổ biến nhất của lạc nội mạc tử cung là đau bụng kinh, và không có lời giải thích rõ ràng nào chứng minh nguyên nhân gây lạc nội mạc tử cung.

Phụ nữ ham muốn mạnh mẽ chưa chắc tốt, có thể do 4 căn bệnh sau - 3

Quan hệ trong kỳ kinh nguyệt không cấm kị nhưng cũng không nên vì có thể gây tổn hại sức khỏe chị em. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, mặc dù về mặt lý thuyết là có thể quan hệ tình dục, nhưng nhiều bác sĩ vẫn sẽ khuyên bạn “đừng mạo hiểm”.

Trong thời kỳ kinh nguyệt, nội mạc tử cung của phụ nữ bị tổn thương, cổ tử cung mở và toàn bộ hệ thống sinh sản đang trong giai đoạn rất mỏng manh. Cùng với sự hiện diện của máu, quan hệ vào thời điểm này có nhiều khả năng lây lan vi trùng hơn. Đối với những phụ nữ thường bị khó chịu khi đến kỳ kinh nguyệt, quan hệ tình dục cũng có thể làm trầm trọng thêm cơn đau do co thắt tử cung .

Vì vậy, đa số các cặp vợ chồng nên kiên nhẫn trong thời kỳ kinh nguyệt, nếu muốn quan hệ phải làm tốt công tác vệ sinh trước sau để đảm bảo an toàn.

3. Phụ nữ muốn "đòi hỏi" quá nhiều có thể là bệnh

Ham muốn cũng là lẽ tự nhiên, nhu cầu là bản chất của con người, nhưng nếu ham muốn của phụ nữ đặc biệt mạnh mẽ, đến mức bất thường thì phải cảnh giác xem mình có bệnh hay không.

1. Hội chứng mãn kinh

Mãn kinh là một giai đoạn không thể tránh khỏi đối với mỗi phụ nữ, buồng trứng tiết ra estrogen giảm, nhưng tuyến yên tiết gonadotropin lại tăng. Do đó, một số phụ nữ trong thời kỳ này sẽ bị tăng ham muốn, nếu không được thỏa mãn cũng gây ra các triệu chứng hưng cảm, lo lắng.

Phụ nữ ham muốn mạnh mẽ chưa chắc tốt, có thể do 4 căn bệnh sau - 4

2. Các bệnh về não

Các bệnh ở vùng dưới đồi và phần trung tâm của não có thể ảnh hưởng đến những thay đổi bệnh lý của tuyến sinh dục, dẫn đến việc giải phóng quá nhiều gonadotropins, dẫn đến tăng cường tuyến sinh dục.

3. Hội chứng buồng trứng đa nang

Bệnh nhân mắc hội chứng buồng trứng đa nang không rụng trứng hoặc rụng trứng khó khăn, có nguy cơ vô sinh, nhưng họ cũng rất hưng phấn về mặt ham muốn.

4. Bệnh tuyến giáp

Phụ nữ ham muốn mạnh mẽ chưa chắc tốt, có thể do 4 căn bệnh sau - 5

Ví dụ, bệnh nhân cường giáp có quá trình trao đổi chất nhanh hơn người bình thường và họ thường có biểu hiện dư thừa năng lượng, về ham muốn cũng vậy. Đặc biệt ở những bệnh nhân cường giáp nhẹ, mức độ hưng phấn càng rõ ràng.

Mong muốn của phụ nữ cũng đều đặn như chu kỳ kinh nguyệt và luôn có một vài ngày trong tháng đặc biệt mạnh mẽ. Trên thực tế, điều này có liên quan đến sự thay đổi mức độ estrogen, cùng với sự phát triển của chu kỳ kinh nguyệt, ham muốn cũng sẽ thay đổi. Có nhu cầu là chuyện bình thường, không cần can thiệp quá mức nhưng nếu mạnh đến mức không thể kiểm soát được thì cần xem xét có bị ảnh hưởng bởi bệnh hay không.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/phu-nu-ham-muon-manh-me-chua-chac-tot-co-the-do-4-can...

Chồng giảm ham muốn lại thích mạnh bạo khi yêu, vợ làm điều này nhưng hóa ra sai lầm
Thấy chồng suy giảm ham muốn tình dục, lại thích làm những trò như mạnh bạo khi quan hệ, người vợ cố hết sức để chiều chồng nhưng bác sĩ lại nói đó là...
Theo Minh Thùy (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh phụ nữ