Chồng giảm ham muốn lại thích mạnh bạo khi "yêu", vợ làm điều này nhưng hóa ra sai lầm

Hoàng Thùy. Ngày 24/12/2020 12:00 PM (GMT+7)

Thấy chồng suy giảm ham muốn tình dục, lại thích làm những trò như mạnh bạo khi quan hệ, người vợ cố hết sức để chiều chồng nhưng bác sĩ lại nói đó là sai lầm.

Zhenyi và Huacheng là một cặp vợ chồng, nhìn bề ngoài họ là một gia đình đáng mơ ước khi cả hai đều có gia cảnh, học vấn, ngoại hình, kinh tế đều rất ổn và tương xứng với nhau. Tuy nhiên chỉ có duy nhất một vấn đề khiến cả hai vợ chồng dù đã kết hôn 7 năm nhưng vẫn không thể hòa hợp đó là tình dục.

Giữa năm ngoái, cặp vợ chồng đã phải tìm đến bác sĩ Tong Songzhen - chuyên gia tình dục học để giúp giải quyết vấn đề vì người chồng không có ham muốn tình dục với vợ. 

Nửa năm trôi qua, trong khi người vợ Zhenyi vẫn luôn hy vọng việc trị liệu sẽ có thể cải thiện đời sống vợ chồng nhưng người chồng Huacheng thì ngày càng chán nản.

Một ngày, cặp đôi lại đến gặp bác sĩ Tong Songzhen để trị liệu nhưng người vợ bất ngờ đề nghị nói chuyện riêng với bác sĩ. "Chồng tôi có lòng tự trọng rất cao và không thích người khác giúp đỡ mình. Anh ấy nghĩ rằng nghiện tình dục là việc của riêng anh ấy và không muốn ép buộc tôi", Zhenyi chia sẻ.

Chồng giảm ham muốn lại thích mạnh bạo khi amp;#34;yêuamp;#34;, vợ làm điều này nhưng hóa ra sai lầm - 1

Phát hiện chồng nhắn tin kể chuyện tình dục với nữ đồng nghiệp, vợ không hề giận mà còn tìm cách cố gắng lấy lại ham muốn từ chồng. (Ảnh minh họa)

Sau đó, Zhenyi lấy hết can đảm tiếp tục nói: "Anh ấy thích nhìn thấy "vùng kín" phụ nữ đã được cạo sạch sẽ. Mặc dù tôi không thích điều đó, nhưng vì cuộc hôn nhân của chúng tôi, tôi chọn làm theo.

Nhưng gần đây, tôi thấy anh ấy nhắn tin với một nữ đồng nghiệp và kể rằng tôi không có chung sở thích với anh ấy. Và anh ấy còn nói với cô gái kia rằng anh ấy thích xem "vùng kín" cạo sạch lông, thích quan hệ tình dục "cửa sau",... 

Khi tôi nhìn thấy tin nhắn này, điều tôi không thể chấp nhận được không phải là anh ấy bị sa sút tinh thần, mà là anh ấy chưa bao giờ chia sẻ với tôi về nó. Thay vào đó, anh ấy lại nói chuyện với một nữ đồng nghiệp."

Vì biết chồng có những sở thích tình dục đó nên Zhenyi cũng đã dọn sạch "vùng nhạy cảm", tình nguyện làm theo những gì chồng thích nhưng anh vẫn dửng dưng.

Zhenyi cũng buồn bã chia sẻ cô rất muốn cả hai quan hệ bình thường như những người khác, cô thích vuốt ve nhẹ nhàng nhưng chồng không hứng thú. "Có lần anh ấy vuốt ve tôi giống như sự hướng dẫn của bác sĩ và tôi rất thỏa mãn nhưng khi tôi quay ra hỏi anh ấy thấy thế nào thì anh kêu mệt và muốn ngủ. Kể từ đó, tôi không bao giờ dám yêu cầu anh ấy vuốt ve nhẹ nhàng nữa", Zhenyi nói trong nước mắt.

Mặc dù không được thỏa mãn về tình dục nhưng Zhenyi cho biết cô rất yêu chồng vì trước đây khi hẹn hò, chuyện chăn gối rất nồng nàn và chồng cô cũng luôn nhẹ nhàng với cô mỗi khi cô cáu gắt. Để cứu vãn hôn nhân, Zhenyi cầu xin bác sĩ hãy hỏi giúp cô điều mà chồng cô muốn, cô sẽ làm tất cả mọi thứ.

Sau đó, bác sĩ Tong Songzhen đã trò chuyện riêng với Huacheng để hiểu vấn đề và cô bất ngờ trước phản ứng của người chồng. Huacheng thành thật nói: "Tôi yêu vợ mình, nhưng tôi thực sự không cảm thấy muốn quan hệ với cô ấy. Tôi biết là không công bằng khi yêu cầu cô ấy điều chỉnh theo sở thích của tôi vì cô ấy không thể giả vở theo những gì tôi thích. Khi thấy cuộc nói chuyện của tôi và đồng nghiệp, cô ấy nghĩ tôi phản bội. Nhưng tôi chỉ nói chuyện, không có quan hệ gì với người kia. Tôi biết điều đó sẽ làm tổn thương cô ấy, nhưng tôi muốn chia sẻ với người khác".

Sau đó, Huacheng liên tục phàn nàn rằng vợ dù đã dọn dẹp "vùng kín" để chiều theo ý anh nhưng Huacheng vẫn cảm thấy vợ bảo thủ trong chuyện tình dục và nhàm chán. Huacheng cũng nói anh thích những trò mạnh bạo khi quan hệ nhưng không phải kiểu đánh, đấm mà chỉ thích cảm giác được kiểm soát và khuất phục nhưng vợ anh cũng chẳng làm được.

Chồng giảm ham muốn lại thích mạnh bạo khi amp;#34;yêuamp;#34;, vợ làm điều này nhưng hóa ra sai lầm - 3

Trong khi người vợ nỗ lực hàn gắn để lấy lại ham muốn tình dục thì người chồng dửng dưng khiến chuyện ấy trục trặc. (Ảnh minh họa)

Sau khi lắng nghe toàn bộ cuộc nói chuyện, bác sĩ Tong Songzhen nhận ra vấn đề của cặp đôi không chỉ là người chồng bị suy giảm ham muốn hay cả hai không biết cách quan hệ mà do chính người vợ đã không biết trân trọng bản thân còn người chồng thì không hiểu sự đóng góp của người vợ.

Cuối buổi trị liệu, bác sĩ Tong Songzhen đã thẳng thắn nói với người chồng: "Ham muốn kiểm soát của anh quá cao, anh luôn muốn người khác sống theo sở thích của mình và anh cần một mối quan hệ tình dục hài hòa theo tiêu chuẩn của anh." 

Bác sĩ Tong Songzhen cũng hỏi người vợ: "Điều gì sẽ xảy ra nếu cô không có chồng trong cuộc sống? Một người đàn ông không muốn thay đổi và quan tâm tới cảm xúc mà cô vẫn muốn tiếp tục sao? Đây là điều mà cô muốn?"

Bác sĩ Tong Songzhen phân tích ham muốn tình dục không chỉ là vấn đề về sức khỏe hay cách thức quan hệ mà còn bị ảnh hưởng rất nhiều từ cảm xúc. Cặp vợ chồng có cảm xúc tốt với nhau, cởi mở và luôn cố gắng vì nhau sẽ có ham muốn tốt hơn. Nếu một người luôn nỗ lực cải thiện còn một người chỉ dửng dưng thì vấn đề ham muốn sẽ không bao giờ có thể giải quyết. 

Trước khi rời phòng tư vấn, người chồng không nói một lời, còn người vợ thì khóc cho đến khi cuộc trò chuyện kết thúc. Cuối cùng, bác sĩ Tong Songzhen an ủi người vợ và hy vọng rằng cô ấy sẽ quay trở lại và suy nghĩ về điều đó.

Những cảm xúc tiêu cực ảnh hưởng tới ham muốn tình dục

Giảm ham muốn tình dục là tình trạng giảm hoặc không có ham muốn sinh hoạt tình dục, hay có ham muốn nhưng không thể thực hiện hành vi tình dục. Mức độ ham muốn “giường chiếu” của bạn thường lên xuống thất thường ở các thời điểm khác nhau trong năm.

Ham muốn tình dục có thể bị ảnh hưởng bởi tâm lý, cảm xúc. Những cảm xúc tiêu cực có thể ảnh hưởng tới ham muốn như:

Sự cãi vã

Các cặp đôi thường xuyên cãi vã hay đổ lỗi cho nhau sẽ làm gia tăng sự thất vọng về nhau. Từ đó dẫn tới việc mất cảm xúc và thậm chí còn muốn chấm dứt mối quan hệ. Tất nhiên điều này cũng sẽ dẫn đến không còn ham muốn tình dục.

Chồng giảm ham muốn lại thích mạnh bạo khi amp;#34;yêuamp;#34;, vợ làm điều này nhưng hóa ra sai lầm - 4

Sự xung đột, thiếu chia sẻ gây ra những cảm xúc tiêu cực, dẫn tới giảm ham muốn giữa các cặp đôi. (Ảnh minh họa)

Tự ti về ngoại hình

Cả nam và nữ giới đều có thể gặp phải vấn đề này. Những suy nghĩ về việc bản thân xấu, đẹp, béo, gầy có thể ảnh hưởng tâm trạng, khiến họ kém tự tin ở cả ngoài đời lẫn "trên giường".

Nhiều chuyên gia tâm lý cho biết, khi con người có những bâng khuâng và tự ti về ngoại hình thì sẽ giảm thiểu những tương tác với bạn tình của họ. Điều đó phần nào ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Khủng hoảng tâm lý

Khủng hoảng tâm lý có thể dẫn đến tâm trạng chán nản, buồn chán. Điều này có thể ảnh hưởng tới cả tâm trí và cơ thể, dẫn đến giảm ham muốn tình dục.

Căng thẳng thường xuyên

Bởi vì chúng ta đang sống trong thời đại căng thẳng có mặt ở hầu hết mọi hoạt động thường ngày từ vấn đề công việc đến tài chính, giao tiếp nên bạn cần tập thích nghi với những điều đó. Bạn hãy dành một ít thời gian cho bản thân mỗi ngày để có thể tìm ra những cách hạn chế căng thẳng. Tự cho phép mình hưởng thụ những thứ bản thân yêu thích và thư giãn bên cạnh những người thân yêu cũng phần nào giúp bạn giảm căng thẳng, phiền muộn.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/chong-giam-ham-muon-lai-thich-manh-bao-khi-yeu-vo-lam...

Chàng trai quan hệ với 300 người vì nghĩ cậu nhỏ quá bé nhưng BS kiểm tra thấy bất ngờ
Hóa ra lý do chàng trai trẻ liên tục đổi bạn gái đã bắt nguồn từ rất lâu và càng bị kích động thêm sau khi bị chê kích thước "cậu nhỏ".
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Giảm ham muốn tình dục