Quan hệ với vợ cứ thấy khác lạ, chồng bất ngờ khi bác sĩ nói vợ có 2 "vùng kín"

Hoàng Thùy. Ngày 27/03/2021 12:20 PM (GMT+7)

Người phụ nữ kết hôn nhiều năm không có con cho đến khi phát hiện mình có tới 2 tử cung và 2 âm đạo.

Các cô gái bình thường chỉ có một tử cung và một âm đạo, nhưng một phụ nữ giấu tên 30 tuổi ở thành phố Tân Đài Bắc lại có tử cung đôi và âm đạo đôi.

Bác sĩ Cai Fengbo, Trưởng khoa Sản và Phụ khoa tại Bệnh viện Trường Canh, Lâm Khẩu chia sẻ người phụ nữ này đã tìm đến các cơ sở y tế để chữa trị vì hiếm muộn. Sau khi nội soi tử cung, bác sĩ phát hiện ra rằng người phụ nữ này không dễ mang thai vì có tử cung đôi và âm đạo đôi hiếm gặp. Sau khi thụ tinh ống nghiệm, cuối cùng cô ấy đã có bầu và sinh một em bé khỏe mạnh.

Quan hệ với vợ cứ thấy khác lạ, chồng bất ngờ khi bác sĩ nói vợ có 2 amp;#34;vùng kínamp;#34; - 1

Người phụ nữ có âm đạo đôi, tử cung đôi nên khó con dù kết hôn nhiều năm.

Đối với hầu hết phụ nữ có âm đạo đôi thì âm đạo sẽ giống như một con đường chia đôi nhưng với trường hợp của người phụ nữ này thì giống như căn nhà có 2 tầng trên và dưới, điều này rất hiếm gặp.

Sau khi tình trạng của người vợ được chẩn đoán, người chồng cũng kể rằng mỗi khi quan hệ, anh đều cảm thấy rất khác lạ. "Thảo nào khi làm chuyện ấy với vợ, tôi cảm thấy khác lạ, vì đôi khi tôi có cảm giác như mình đang ở trên cao và có lúc lại cảm giác xuống thấp hơn", người chồng nói với bác sĩ. 

Rất hiếm người có tử cung đôi và âm đạo đôi. Mặc dù có hai tử cung nhưng nó giống như một căn phòng chia đôi. và không gian nhỏ hơn so với tử cung đơn. Ngoài ra, lưu thông máu trong niêm mạc tử cung của tử cung đôi tương đối kém. Ngay cả khi đã thụ thai, vẫn có 60% khả năng sảy thai và 20% nguy cơ sinh non.

Người phụ nữ trên cũng đã có 3 lần thụ tinh ống nghiệm thất bại. Hơn nữa, cô cũng đã hơi lớn tuổi và tử cung không dễ cấy ghép nên để nâng cao tỷ lệ mang thai thành công, bác sĩ đã cấy phôi vào tử cung bên trái và bên phải của người phụ nữ. Tuy nhiên một tử cung đã không thể thành công và phải phá thai nhưng may mắn tử cung bên trái đã thành công, và người phụ nữ đã sinh con khi ở 37 tuần rưỡi.

Tử cung đôi là gì?

Quan hệ với vợ cứ thấy khác lạ, chồng bất ngờ khi bác sĩ nói vợ có 2 amp;#34;vùng kínamp;#34; - 3

Tử cung đôi là một bất thường hiếm gặp phát triển khi một bé gái còn trong bụng mẹ. Mỗi tử cung bắt đầu ra ngoài dưới dạng hai ống nhỏ được gọi là ống dẫn Mullerian. Khi bắt đầu phát triển, chúng thường kết hợp với nhau để tạo thành một tử cung. Nhưng trong một số trường hợp hiếm hoi, các ống vẫn tách rời nhau và trở thành hai tử cung.

Đôi khi chỉ có một cổ tử cung cho cả hai tử cung và cũng có trường hợp mỗi tử cung có một cổ tử cung. Thường thì âm đạo ở phụ nữ có tử cung đôi được chia thành hai lỗ riêng biệt bởi một lớp màng mỏng.

Phụ nữ có tử cung đôi hoàn toàn có thể sinh con đủ tháng. Tuy nhiên, tình trạng này đi kèm với việc tăng nguy cơ sẩy thai hoặc sinh non. Đôi khi nó bị nhầm lẫn với tử cung có vách ngăn (tử cung chia đôi) hoặc tử cung hai cạnh (hình trái tim).

Âm đạo đôi là gì?

Khi bạn có âm đạo đôi, về cơ bản có một vách ngăn (giống như vách ngăn ở mũi) để tách âm đạo ra làm đôi. Vách ngăn đó thường chia âm đạo làm hai nhưng thường một trong hai âm đạo sẽ phát triển hơn do sử dụng tampon và quan hệ tình dục, còn âm đạo kia về cơ bản bị đẩy sang một bên. 

Những phụ nữ có âm đạo đôi thường sẽ trải qua một kỳ kinh bình thường vì buồng trứng của họ hoạt động theo cùng một chu kỳ. Tuy nhiên, họ có thể nhận thấy rằng băng vệ sinh dường như không hoạt động tốt vì họ có thể chỉ sử dụng chúng trong một âm đạo.

Trong hầu hết các trường hợp có thể chỉnh sửa âm đạo đôi. Ví dụ, nếu âm đạo của phụ nữ chỉ đơn giản bị chia đôi, thì tấm ngăn có thể được loại bỏ, tạo ra một âm đạo.

Tuy nhiên, có khả năng khó mang thai đủ tháng vì phụ nữ mắc chứng này có tử cung nhỏ hơn tử cung bình thường. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/quan-he-voi-vo-cu-thay-khac-la-chong-bat-ngo-khi-bac-...

Người phụ nữ từng chia sẻ có thể quan hệ 11 lần/ngày trên sóng truyền hình giờ ra sao?
Khi Tracy Kiss xuất hiện trên chương trình E4's The Sex Clinic vào năm 2020, cô đã mong đợi bản thân có thể được giải đáp về vấn đề sức khỏe tình dục...
Theo Hoàng Thùy. (Dịch từ ETToday) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Bệnh phụ nữ