Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn

Ngày 08/08/2018 14:50 PM (GMT+7)

Lý do là vì, những thực phẩm này có thể khiến bạn nhanh lên cân và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ ban đêm của bạn. Từ đó, về lâu dài chúng khiến sức khỏe bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mọi người thường nghĩ một bữa ăn đêm trước khi ngủ sẽ không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Tuy nhiên, điều này không đúng với mọi loại thực phẩm. Bạn cần loại ngay ra khỏi danh sách những loại thực phẩm sau:

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 1

Các loại thịt đỏ như thịt lợn, bò, gà đều chứa nhiều protein, cần thời gian dài để tiêu hóa. Khi ăn quá muộn, cơ thể sẽ không có đủ thời gian chuyển hóa năng lượng, làm mỡ thừa tích tụ ngày một nhiều. Ngoài ra, nó cũng gây khó khăn để đạt được giấc ngủ sâu - trạng thái cần thiết cho cơ thể sau một ngày làm việc vất vả.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 2

Ăn chuối vào ban đêm làm cho cơ thể rất dễ bị cảm lạnh, gây đờm và ho. Chuối rất giàu magie, nếu bạn ăn chuối khi đói, nó có thể gây hại cho dạ dày.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 3

Không nên ăn táo vào tối muộn bởi trong táo có hàm lượng cao các axit hữu cơ, nếu tiêu thụ vào buổi tối, nó sẽ kích thích các cấp độ axit trong dạ dày, gây khó chịu.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 4

Bạn cũng không nên ăn trái cây họ cam quýt vào buổi tối muộn bởi những loại quả này cũng có tính axit cao, những người có vấn đề về dạ dày hoặc thực quản không nên ăn vào ban đêm.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 5

Các loại nước ép trái cây cũng không nên dùng sau 8 giờ tối vì nồng độ axit cao có thể gây hại cho dạ dày.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 6

Thực phẩm giàu caffeine như cà phê, ca cao, trà, chocolate đen sau 8 giờ tối sẽ làm rối loạn chu kỳ giấc ngủ, tăng nguy cơ mắc bệnh tim mạch và khiến bạn khó giảm cân.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 7

Đồ ngọt luôn là thực phẩm 'kiêng kị' trong chế độ giảm cân. Nếu quá thèm đồ ngọt, hãy dùng vào bữa trưa, tuyệt đối nói không với chúng sau 8 giờ tối.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 8

Snack khoai tây và đồ ăn chế biến sẵn là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người song tuyệt đối không nên ăn tối. Snack khoai tây chứa nhiều muối, chất béo, hàm lượng calories cao, trong khi đó đồ ăn chế biến sẵn có nhiều bột ngọt, dầu mỡ, có thể khiến bạn tăng cân nếu ăn nhiều.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 9

Cần tây là loại thực phẩm có tác dụng lợi tiểu. Vì vậy, ăn cần tây sẽ khiến cho bạn đi vệ sinh nhiều hơn so với bình thường. Vậy nên, để có một giấc ngủ ngon thì tốt nhất bạn nên tránh những thức ăn có chứa cần tây vào buổi tối.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 10

Mỳ xào sẽ tạo cảm giác no lâu nên đây là một trong những món ăn ưa thích cho những ai đang đói bụng. Vấn đề nằm ở chỗ, mì thuộc nhóm thực phẩm gây béo phì. Nếu ăn nhiều mì vào ban đêm, bạn chắc chắn sẽ bị tăng cân.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 11

Nếu trong tủ lạnh của bạn còn sót lại một lát pizza, hãy để dành nó cho bữa trưa. Lượng chất béo trong pizza không những khiến bạn tăng cân mà còn tạo ra cảm giác ợ nóng và một số vấn đề liên quan khác trước khi bạn chìm sâu vào giấc ngủ.

Sau 8 giờ tối, những thực phẩm dù rất tốt cho sức khỏe nhưng bạn tuyệt đối không nên ăn - 12

Ớt chứa năng lượng, nếu ăn những món cay vào nửa đêm, bạn không những cảm thấy khó ngủ mà còn có thể gặp phải nhiều vấn đề về kiểm soát cân nặng.

Những loại quả đừng dại ăn vào buổi tối kẻo nguy hại sức khoẻ lúc nào không biết
Mặc dù rất thích ăn trái cây nhưng bạn cần tránh ăn những loại quả này vào buổi tối bởi nó gây hại đến sức khỏe.
Theo Minh Anh (th) (Gia đình & Xã hội)
Tin bài cùng chủ đề Sống khỏe