Tập thể dục thường xuyên khiến bạn thông minh hơn

Ngày 20/02/2014 22:49 PM (GMT+7)

Tập thể dục giống như một thang thuốc chống trầm cảm, giúp cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức.

Đó là kết quả nghiên cứu mới nhất được thực hiện tại Trường đại học Texas của Mỹ. Theo chuyên gia thể dục Althea Shah thì: “Tập thể dục giống như một thang thuốc chống trầm cảm, giúp cải thiện tâm trạng của bạn ngay lập tức. Ngoài ra, nó cũng giúp bạn tập trung vào công việc. Vì vậy, tập thể dục hàng ngày không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn làm cho bạn thông minh hơn và tự tin hơn về bản thân”.

Tập thể dục thường xuyên khiến bạn thông minh hơn - 1

Khi cơ thể hoạt động sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để bạn suy nghĩ một vấn đề rõ ràng hơn và đưa ra những ý tưởng mới. (Ảnh minh họa)

Khi cơ thể hoạt động sẽ cung cấp cho bạn năng lượng để bạn suy nghĩ một vấn đề rõ ràng hơn và đưa ra những ý tưởng mới. Nếu bạn tập thể dục 15 phút, nó sẽ làm cho cơ thể của bạn sản xuất nhiều năng lượng hơn.

TS. John Ratey, tác giả của nghiên cứu cho biết: Tập thể dục giúp cải thiện não bộ trong thời gian ngắn, nó sẽ khiến bạn tăng tập trung 2 - 3 giờ sau đó. Tập thể dục về lâu dài giúp bạn chống lại lão hóa não hoặc bệnh Alzheimer. Bởi vì, khi tập thể dục máu được bơm lên não đều đặn và nhịp nhàng.

Theo Minh Khuê (Sức khỏe đời sống)
Tin bài cùng chủ đề Bài thuốc quanh ta