Quen tự làm mình sung sướng, thanh niên Hà Nội quan hệ với người yêu 3 lần đã chán

Lê Phương. Ngày 21/09/2021 09:39 AM (GMT+7)

Dù có người yêu và đã quan hệ với nhau nhưng nam thanh niên vẫn cảm thấy bất an mỗi lần “gần gũi” do không có cảm giác thích thú như lúc tự sướng.

Gần đây các bác sĩ khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội) nhận được thắc mắc của một nam thanh niên về việc dù có bạn gái và đã làm "chuyện ấy" nhưng trớ trêu thay anh không cảm thấy thích thú bằng việc thủ dâm.

Nam thanh niên tên Đức Hiếu (ở Hà Nội) chia sẻ, anh và bạn gái yêu nhau một năm và suốt thời gian đó cả hai vẫn “giữ” cho nhau và tiếp tục tìm hiểu chứ chưa quan hệ.

Gần đây hai người mới “đi xa” hơn và đã quan hệ được 3 lần. Theo lời Hiếu, cả 3 lần làm “chuyện ấy”, bạn gái đều thỏa mãn, nhưng anh lại chưa thật sự thích thú.

Hiếu cho biết, trước đây, anh từng thủ dâm, và khi quan hệ với bạn gái thì không cảm thấy hưng phấn bằng việc tự kích thích nên vô cùng lo lắng. Anh vẫn giữ kín chuyện này và chưa thổ lộ với người yêu.

Việc quan hệ tình dục không đạt cực khoái bằng thủ dâm là vấn đề nhiều người gặp phải.

Trước những vấn đề gặp phải, Đức Hiếu đã liên hệ với bác sĩ nam khoa để nhờ tư vấn. Không chỉ băn khoăn quá trình thủ dâm trước đây ảnh hưởng đến việc quan hệ đôi lứa, anh còn lo đó có thể là biểu hiện của một bệnh “khó nói” nào đó.

Theo Ths.BS Hạ Hồng Cường - Khoa Nam học và Y học giới tính (Bệnh viện Đại học Y Hà Nội), thủ dâm là hành vi thường gặp ở cả nam và nữ. Thực tế có tới trên 95% các bệnh nhân đến khám tại khoa khi được hỏi đều thừa nhận từng thủ dâm ít nhất 1 lần trong đời.

Riêng đối với trường hợp của Đức Hiếu, BS Hồng Cường cho rằng, qua quá trình thăm khám và tư vấn, lâu lắm rồi bác sĩ mới gặp một bạn trai dù yêu được 1 năm mới thân mật, dù có cơ hội tiếp xúc gần nhau.

“Các bệnh nhân đến khám vì nhiều lý do khác nhau, khi được hỏi thì đa số đều trả lời quan hệ từ rất sớm. Có trường hợp làm "chuyện ấy" ngay từ 1-2 tuần yêu, lâu hơn là 2-3 tháng, còn trường hợp 1 năm yêu nhau mới quan hệ gặp khá ít”, BS Cường chia sẻ.

Riêng về vấn đề khi quan hệ dù có xuất tinh nhưng lại không thỏa mãn bằng thủ dâm, BS Cường cho biết thủ dâm sẽ ảnh hưởng đến nhạy cảm tình dục, bởi khi quan hệ thực sự vùng âm đạo của phụ nữ có các mô liên kết rất lỏng lẻo, dịch tiết ra thường xuyên nên có độ ẩm lớn.

Thủ dâm không phải là hành vi xấu nhưng cần phải có điều độ và khoa học.

Trong khi đó, khi tự kích thích, nam giới chủ yếu dùng tay, đôi khi là dùng sextoy, điều kiện tiếp xúc không giống như lúc quan hệ trực tiếp.

“Chính vì sự khác biệt như vậy nên những trường hợp thường xuyên xuất tinh nhờ thủ dâm thì lúc quan hệ thực sự sẽ khó đạt khoái cảm cao. Đây cũng chính là vấn đề nam bệnh nhân trên gặp phải. Tuy nhiên, đây không được xếp vào một dạng bệnh lý nào, mà chỉ là các rối loạn tạm thời”, BS Hồng Cường cho hay.

Để giải quyết vấn đề này, theo BS Cường, nếu bạn gái ở gần nam thanh niên nên quan hệ đều đặn hơn và giảm dần thủ dâm. Trường hợp bạn gái cách xa, một tháng hoặc vài tháng mới gặp nhau thì bạn vẫn có thể tự thỏa mãn nhưng không thực hiện việc này cùng với xem phim sex, sử dụng động tác nhẹ nhàng chứ không bóp mạnh, siết mạnh.

“Thủ dâm mang lại lợi ích khi thực hiện điều độ, khoa học. Ngược lại, nếu lạm dụng sẽ gây ra những tác hại như rối loạn tình dục, nghiện thủ dâm,…”, BS Cường khuyến cáo.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/thanh-nien-yeu-ban-gai-1-nam-moi-lam-chuyen-ay-nhu...

Thủ dâm có gì xấu mà ai cũng cố giấu? Sự thật ít biết về hành vi tình dục này
Không ít người cho rằng thủ dâm là xấu, tuy nhiên đây là sai lầm vì thủ dâm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta chưa biết.

Bệnh tình dục ở nam giới

Theo Lê Phương. (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)