Thủ dâm có gì xấu mà ai cũng cố giấu? Sự thật ít biết về hành vi tình dục này

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 19/09/2021 09:15 AM (GMT+7)

Không ít người cho rằng thủ dâm là xấu, tuy nhiên đây là sai lầm vì thủ dâm mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe mà chúng ta chưa biết.

Trong đại dịch COVID-19 việc phải ở nhà lâu sẽ nảy sinh nhiều vấn đề, trong đó có những hành vi tình dục, điển hình là thủ dâm. Ths. BS Hạ Hồng Cường, khoa Nam học và Y học giới tính - Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cho biết, thủ dâm là hành vi thường gặp ở cả nam và nữ, tuy nhiên đây là vấn đề tế nhị nên ít người thừa nhận mình đã  làm việc này.

“Qua một khảo sát nhỏ tại Khoa Nam học và Y học giới tính cho thấy, có 95-97% bệnh nhân đến khám vì bất cứ lý do gì, khi được hỏi đều thừa nhận có hành vi thủ dâm, ít nhất 1-2 lần trong đời. Con số này tương đồng với nghiên cứu tại các nước trên thế giới như Mỹ, Anh... Như vậy, có thể thấy thủ dâm không chỉ ở Việt Nam mà còn là hành vi có trên khắp thế giới”, BS Cường cho hay.

BS Cường cho biết, có không ít người cho rằng tự kích thích là xấu xa, thậm chí là “biến thái”, lệch lạc hành vi. Điều này không đúng. Các nghiên cứu cho thấy, nếu thủ dâm khoa học, đúng cách có thể mang lại một số lợi ích.

Thủ dâm đúng cách sẽ là hành vi tốt chứ không phải lệch lạc hay gây hại.

Thủ dâm đúng cách sẽ là hành vi tốt chứ không phải lệch lạc hay gây hại.

BS Hạ Hồng Cường chỉ ra những lợi ích bất ngờ mà thủ dâm mang lại:

- Thủ dâm là hành vi giúp giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống như stress công việc, gia đình, không được quan hệ tình dục. Với nam giới có hoạt động tình dục thường xuyên bao gồm cả quan hệ với đối tác, thủ dâm… sẽ có hiệu quả công việc cao hơn nhiều so với những người không có hoạt động tình dục nào.

- Thủ dâm hay có các hoạt động tình dục thường xuyên sẽ tăng ham muốn tình dục, vì khi đó tinh hoàn sản xuất nhiều hóc môn nam giới, từ đó làm tăng nhu cầu, duy trì đời sống tình dục tốt hơn.

- Với người tàn tật, yếu thế trong cuộc sống, không có điều kiện tiếp cận đầy đủ hoạt động tình dục với người khác thì thủ dâm vẫn giúp đạt cực khoái.

- Sau mỗi lần đạt được cực khoái, cơ thể sẳn xuất nhiều hóc môn, giúp tăng miễn dịch.

Thủ dâm còn giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

Thủ dâm còn giúp cải thiện giấc ngủ tốt hơn.

- Thủ dâm giúp cải thiện giấc ngủ vì sau mỗi lần xuất tinh, cơ thể thường mệt mỏi hơn, buồn ngủ hơn và dễ đi vào giấc ngủ hơn.

- Việc thường xuyên xuất tinh sẽ giảm được nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Theo đó, một nghiên cứu chỉ ra rằng, xuất tinh 21 lần/tháng sẽ hạn chế hoặc phòng được ung thư tuyến tuyệt liệt.

- Trong xã hội hiện đại, thủ dâm còn làm giảm bệnh lây nhiễm qua đường tình dục vì tránh được việc quan hệ bừa bãi bên ngoài. Trong thời gian dịch bệnh như hiện nay, việc tiếp xúc gần dễ mắc bệnh, chưa kể quan hệ tình dục bên ngoài với đối tượng không quen rất dễ lây nhiễm bênh.

- Một nghiên cứu ở Anh cho thấy, nam giới có 2 lần cực khoái trở lên/tuần thì giảm tỷ lệ tử vong, kéo dài tuổi thọ hơn so với người xuất tinh ít hơn 2 lần/tháng.

BS Hạ Hồng Cường cho biết, dù thủ dâm có nhiều lợi ích với sức khỏe, tâm lý nhưng với những ai lạm dụng việc thủ dâm thì hành vi này cũng sẽ có những tác hại với cơ thể. Cụ thể:

- Rất nhiều bệnh nhân đến khám cấp cứu khi thủ dâm quá mạnh bạo bị đứt hãm dương vật hay dùng sextoy gây nên những tai nạn ngoài ý muốn. Thậm chí có trường hợp đến cấp cứu vì thói quen sáng ngủ dậy “tập thể dục” cho dương vật bằng cách bẻ để phát ra tiếng kêu, điều này làm cho dương vậy bị gãy.

Bác sĩ khuyến cáo không nên vừa xem phim sex vừa thủ dâm.

Bác sĩ khuyến cáo không nên vừa xem phim sex vừa thủ dâm.

- Phụ nữ cũng dễ gặp tai nạn khi thủ dâm khi đưa các dị vật vào âm đạo, vào hậu môn trực tràng. Ngoài ra, còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh khi dùng sextoy không được vệ sinh cẩn thận.

- Thủ dâm thiếu kiểm soát cũng dễ gây nghiện. Đã có trường hợp đến khám và cho biết, có thói quen thủ dâm 5 lần/ngày, thực hiện trong 1 tuần liên tục, kéo dài suốt 2-3 năm. Thậm chí thủ dâm mọi lúc, khi đó sẽ trở thành nghiện và ảnh hưởng đến rất nhiều tới công việc, cuộc sống. Bởi khi nghiện thủ dâm đầu óc luôn nghĩ về thủ dâm không thiết công việc khác thì rất nguy hiểm.

- Thủ dâm nhiều gây rối loạn tình dục, giảm cảm giác về tình dục, thực tế nhiều nam giới đi khám chia sẻ không còn cảm giác khi quan hệ tình dục, vì họ can thiệp thô bạo vào dương vật, nên khi quan hệ tình dục sẽ không còn cảm giác.

- Thủ dâm có thể gây nên sự hoang tưởng, tội lỗi nhất là ở vùng, xã hội, tôn giáo khắt khe về vấn đề này. Hay như tại Nhật bản, có đời sống tình dục rất tự do, họ hoạt động tình dục bằng sextoy, búp bê tình dục từ đó dễ dẫn đến hoang tưởng về các vấn đề xung quanh, không cần lập gia đình.

Tóm lại thủ dâm sẽ là rất tốt nếu thực hiện điều độ (khoảng 2,3 lần/tuần) và đây cũng là nhu cầu trong cuộc sống. Tuy nhiên, thủ dâm sẽ gây hại nếu can thiệp quá thô bạo vào dương vậy, vừa xem phim sex vừa thủ dâm hay thủ dâm quá nhiều thành nghiện.

Thủ dâm đúng cách có lợi cho sức khỏe
Thủ dâm là một hoạt động tình dục phổ biến. Đó là một cách tự nhiên và an toàn để khám phá cơ thể của bạn, mang lại khoái cảm cũng như giải phóng căng thẳng tình dục.

Quan hệ tình dục

LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh tình dục ở nam giới