Thấy đồ lót của con gái trong phòng con trai, cha mẹ nói 1 câu khiến con phải đi khám

Minh Thùy Ngày 20/09/2020 19:16 PM (GMT+7)

Sau khi phát hiện đồ lót của con gái trong phòng con trai, cách hành xử của cha mẹ sau đó đã khiến cậu con trai phải đi khám bác sĩ.

Mới đây, một cư dân mạng trên trang Reddit của Mỹ đã lên tiếng phàn nàn về việc bố mẹ đã làm tổn thương tâm lý em trai bằng lời nói như thế nào.

Người chia sẻ câu chuyện là cô gái trẻ 23 tuổi, chị cả trong gia đình có 3 chị em, cô có một em gái 17 tuổi và một em trai 15 tuổi. Người chị lớn đã chuyển ra ngoài sống còn hai người em vẫn sống với bố mẹ. Tuy nhiên, một sự việc bất ngờ đã xảy ra trong gia đình khiến em trai của cô chịu ảnh hưởng tâm lý lớn tới mức phải đưa đi khám bác sĩ.

Câu chuyện của cô gái như sau:

Em gái 17 tuổi của tôi phát hiện bị mất đồ lót và tìm thấy nó trong phòng cậu em trai 15 tuổi. Điều đáng nói là đồ lót đó trông rất bẩn, dính nhớt nhầy nhụa và ẩm ướt. Em gái liền kể lại chuyện này với cha mẹ.

Sau đó, cha mẹ tôi và em gái đã tiến hành một "phiên tòa ba người" nghiêm khắc đối với em trai. Tuy nhiên họ không cho em trai cơ hội giải thích mà ngay lập tức mắng chửi. Mẹ tôi thậm chí còn gọi thằng bé là “đồ quái đản” và tỏ ý rất thất vọng vì chưa bao giờ nghĩ con trai bà lại “quái đản” như vậy, còn cha tôi thì kêu lên: “Trời ơi, con thật sự biến thái”.

Thấy đồ lót của con gái trong phòng con trai, cha mẹ nói 1 câu khiến con phải đi khám - 1

Người em gái phát hiện đồ lót của mình bị dơ trong phòng em trai. (Ảnh minh họa)

Sau đó, cha mẹ gọi điện cho tôi và bảo tôi đón em trai về sống cùng. Khi đón em trai đến ở chung, tôi mới phát hiện em trai thường ngồi một mình trong phòng mà không nói chuyện hay cử động, cứ như người gỗ vậy. Thằng bé chỉ ra ngoài ăn tối và không ăn sáng hay bữa trưa. Mắt lúc nào cũng đỏ hoe như thể vừa khóc. Tôi đã cố gắng hỏi chuyện nhưng thằng bé không nói gì.

Cuối tuần, cha mẹ bất ngờ đến nhà tôi và nói xin lỗi thằng bé vì đã hiểu nhầm. Hóa ra, sau khi em trai tôi chuyển ra ngoài ở với tôi, quần áo của em gái vẫn tiếp tục mất và gia đình tôi phát hiện do con chó cưng đã lấy và tha vào phòng của em trai.

Em trai tôi sau khi nghe cha mẹ giải thích, thằng bé không nói gì và đồng ý trở về. Tôi muốn xin cho em trai ở lại thêm một thời gian nhưng cha mẹ tôi không cho phép. Chẳng bao lâu sau, cha mẹ tôi gọi diện cho tôi và trách móc: “Lúc ở nhà con, con đã làm gì thằng bé? Tại sao khi nó trở về lại chỉ ở lì trong phòng cả ngày?”

Cuối cùng, sau một thời gian thuyết phục và nói dối rằng em trai đang phải lo học online, tôi đã kéo được em trai đến ở cùng và đưa thằng bé đi gặp bác sĩ tâm lý. Nhờ đó, thằng bé cũng đã chịu chia sẻ và nói chuyện.

Thấy đồ lót của con gái trong phòng con trai, cha mẹ nói 1 câu khiến con phải đi khám - 3

Những lời chỉ trích nặng nề của cha mẹ đã gây tổn thương tâm lý cho con trai. (Ảnh minh họa)

Cậu chuyện của người chị gái đã ngay lập tức nhận được nhiều sự quan tâm. Phân tích vấn đề có thể thấy cha mẹ đã quá vội vã và dùng những lời lẽ khiếm nhã để mắng mỏ con như “biến thái”, “quái đản”. Việc cha mẹ dùng lời nói nặng nề để trách móc con cái để trấn áp, đe nẹt có thể dẫn đến những hệ lụy xấu.

Đặc biệt ở lứa tuổi vị thành niên đang trong thời kỳ định hình tâm sinh lý, việc bị cha mẹ nghi ngờ về tâm sinh lý, không tin tưởng và nặng lời trách móc càng dễ làm tổn thương tâm lý của trẻ. 

Trang Headline chỉ ra bốn hậu quả từ việc quát mắng tới tâm lý và sức khỏe thể chất của trẻ:

Thay đổi cách phát triển não bộ 

Việc bố mẹ thường xuyên quát mắng hay đưa ra các hình phạt khắc nghiệt có thể làm thay đổi cách phát triển não bộ của con. Đó là bởi con người xử lý thông tin và sự kiện tiêu cực nhanh chóng, triệt để hơn thông tin tốt.

Một nghiên cứu so sánh khi quét MRI não của những người có tiền sử bị cha mẹ lạm dụng bằng lời nói thời thơ ấu với những người không bị cho thấy sự khác biệt đáng kể về thể chất trong các phần của não bộ chịu trách nhiệm xử lý âm thanh và ngôn ngữ.

Trẻ trầm cảm

Ngoài việc cảm thấy bị tổn thương, sợ hãi hoặc buồn bã khi bị bố mẹ quát mắng, con trẻ có thể gặp phải các vấn đề tâm lý nghiêm trọng hơn, ảnh hưởng đến quá trình trưởng thành.

Trong nhiều nghiên cứu theo dõi về hành vi của những đứa trẻ 13 tuổi thường xuyên bị quát mắng, các nhà khoa học phát hiện sự gia tăng đáng báo động của triệu chứng trầm cảm, lo lắng quá mức và khó tin tưởng người khác.

Trẻ bị trầm cảm có thể gây ra các hành vi xấu, thậm chí phát triển thành hoạt động tự hủy hoại bản thân, như: sử dụng ma túy, quan hệ tình dục buông thả, nhiều trường hợp còn tự tử.

Thấy đồ lót của con gái trong phòng con trai, cha mẹ nói 1 câu khiến con phải đi khám - 4

Ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất

Những trải nghiệm thời thơ ấu có thể ảnh hưởng đến trẻ theo nhiều cách, cả về tinh thần lẫn thể chất. Một nghiên cứu cho thấy thường xuyên trải qua căng thẳng khi còn nhỏ có thể tác động lâu dài đến sức khỏe thể chất, cụ thể là dễ gặp phải các bệnh mãn tính, rối loạn nội tiết tố, bệnh mạch máu, rối loạn tự miễn, thậm chí tử vong sớm.

Một nghiên cứu của tiến sĩ Jennifer R. Piazza, được tài trợ bởi Viện sức khỏe quốc gia, Viện lão hóa quốc gia Mỹ cho biết, việc bị quát mắng thường xuyên còn dẫn đến các cơn đau mãn tính, gồm: viêm khớp, đau đầu, vấn đề ở lưng, cổ.

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/thay-do-lot-cua-con-gai-trong-phong-con-trai-cha-me-n...

Người phụ nữ bị trầm cảm đến phát điên nhưng đi khám, cả gia đình mới vỡ lẽ
Sau khi sinh con, cô Yang thường xuyên sống trong tâm trạng nặng nề nhưng gia đình không ai để ý. Tới khi cô "phát điên", liên tục đập tay vào đầu thì...
Theo Minh Thùy (Dịch từ Sohu) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Dậy thì