Thực hư người phụ nữ hơn 50 năm không ăn vẫn sống khỏe mạnh

Ngày 21/11/2023 22:23 PM (GMT+7)

Sau khi bị sét đánh, bà Lời không cảm thấy đói khi đến bữa ăn. Người phụ nữ này cho hay, hơn 50 năm qua, bà gần như không ăn, chỉ uống nước suối, nước ngọt nhưng cơ thể vẫn khỏe mạnh bình thường?!.

Thông tin bà Bùi Thị Lời (SN 1948, trú xã Lộc Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) chỉ uống nước mà vẫn khỏe mạnh trong nhiều năm qua gây tò mò cho nhiều người.

"Hơn 50 năm qua tôi không ăn, chỉ uống nước lọc và nước ngọt...", bà Lời cho biết.

Thực hư người phụ nữ hơn 50 năm không ăn vẫn sống khỏe mạnh - 1

Theo lời kể của bà Lời, bà mồ côi cha từ nhỏ, trong thời kỳ kháng chiến, bà tham gia lực lượng thanh niên xung phong. Sau một thời gian, bà được đơn vị đưa đi đào tạo để thực hiện nhiệm vụ của một quân y.

"Vào năm 1963, khi cùng 2 đồng đội lên núi chữa trị cho bộ đội bị thương, tôi không may bị sét đánh bất tỉnh. Một lúc sau, tôi tỉnh lại và trở về doanh trại. Sau đó tôi thấy sức khỏe bình thường, không có vấn đề gì cả", bà Lời chia sẻ.

Bà Lời cho biết hơn 50 năm qua dường như bà không ăn gì, chỉ uống nước.

Bà Lời cho biết hơn 50 năm qua dường như bà không ăn gì, chỉ uống nước.

Theo bà Lời, trước khi bị sét đánh bà vẫn ăn uống bình thường. Sau lần bị sét đánh, người phụ nữ này cảm thấy trong người không đói khi đến bữa ăn nên chỉ uống nước. Nhiều đồng đội thấy bà không ăn cơm nên pha nước đường giúp. Dần dà thành thói quen, bà không ăn chỉ uống nước.

"Hơn 50 năm qua, tôi dường như không ăn gì, thấy mùi đồ ăn là buồn nôn. Tôi từng sinh 5 người con, khi sinh xong phải đi xin sữa cho các cháu. Là thương binh, hàng tháng nhận được trợ cấp 1,3 triệu đồng, tôi dùng một ít để mua nước ngọt, số tiền còn lại đi làm từ thiện. Mấy chục năm qua tôi chỉ uống nước để sống", bà Lời cho biết.

Tủ lạnh nhà bà Lời chỉ có nước lọc, nước ngọt, không chứa loại thức ăn khác.

Tủ lạnh nhà bà Lời chỉ có nước lọc, nước ngọt, không chứa loại thức ăn khác.

Trong tủ lạnh nhà bà Lời đựng toàn chai nước suối, nước ngọt, không có loại thức ăn khác. Bà Lời mở tấm vải che bếp gas lên rồi nói: "Tôi ở một mình, các con đi làm ăn xa nên không nấu ăn, không dùng tới bếp ga".

Sự việc chưa thể xác minh

Ông Trần Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND xã Lộc Ninh cho biết, thông tin bà Bùi Thị Lời hơn 50 năm không ăn chỉ có uống nước là sự việc địa phương chưa thể xác minh.

"Cán bộ địa phương nhiều lần tới nhà thăm hỏi, thấy trong nhà bà Lời có nhiều chai đựng nước, bếp dường như không sử dụng", ông Trần Văn Thành nói.

Bà Lời thường xuyên tới chăm sóc khu nghĩa trang tại địa phương.

Bà Lời thường xuyên tới chăm sóc khu nghĩa trang tại địa phương.

Tiềm ẩn nguy hại cho sức khỏe khi uống quá nhiều đường

Nói về trường hợp này, BS. Bùi Thị Nhị Sen, Trưởng Khoa Dinh Dưỡng, BV Hữu nghị Việt Nam - Cuba Đồng Hới cho hay, một người trong thời gian dài không ăn, chỉ uống nước mà vẫn sống tuy khó tin nhưng có thể xảy ra. Nếu trong nước có một số nguồn dinh dưỡng cung cấp năng lượng thì cơ thể vẫn có thể hấp thụ để sinh tồn.

Với việc bà Lời thường xuyên uống nước ngọt thì đường trong nước khi đi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa thành glucose cung cấp năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Tuy nhiên, nữ bác sĩ cảnh báo, khi uống quá nhiều nước ngọt tiềm ẩn nguy cơ ảnh hưởng xấu đến sức như các bệnh béo phì, tiểu đường, cao huyết áp, các bệnh lý về tim mạch...

BS. Sen khuyến cáo mọi người nên uống nước ngọt một cách hợp lý, không quá thường xuyên và không nên sử dụng thay thế cho nước uống hằng ngày.

Người phụ nữ vệ sinh nhà cửa sạch sẽ quá mức, sau 1 năm đi chụp X-quang phổi khiến bác sĩ bàng hoàng
Giữ vệ sinh sạch sẽ nhà cửa là cách tốt để bảo vệ sức khỏe nhưng nếu thực hiện sai có thể gây ra những tổn hại khó lường.

Các vấn đề sức khỏe khác

Theo Đan Thanh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Bệnh lạ