Trắc nghiệm đơn giản: Nhổ nước bọt vào cốc nước, đoán bệnh viêm nhiễm của chị em

Ngày 10/03/2017 09:30 AM (GMT+7)

Nhiễm nấm Candida là một bệnh nhiễm trùng do một loại nấm gây ra tên là Candida, có tỷ lệ xảy ra ở phụ nữ nhiều hơn nam giới.

Ở Mỹ có tới 85% phụ nữ nhiễm nấm Candida. Ở Việt Nam chưa có số liệu thống kê cụ thể nhưng có 1 cách đơn giản để bạn biết mình có nhiễm hay không.

Nhiễm nấm Candida là một bệnh nhiễm trùng do một loại nấm gây ra tên là Candida, có tỷ lệ mắc ở phụ nữ nhiều hơn nam giới. Nấm Candida có thể gây tổn thương đến bộ phận sinh dục, miệng, da và máu. Hơn nữa, một số loại thuốc và một số bệnh có thể làm tăng nguy cơ nhiễm nấm. Bệnh thường xuất hiện trên những vùng cơ thể ấm và ẩm ướt.

trac nghiem don gian: nho nuoc bot vao coc nuoc, doan benh viem nhiem cua chi em - 1

Nhiễm nấm Candida trong âm đạo được gọi là viêm âm đạo; nhiễm nấm miệng thường được gọi là bệnh tưa miệng. Các dấu hiệu và triệu chứng của nấm Candida khác nhau tùy thuộc vào vùng nhiễm trùng.

Candida có thể gây khó chịu nhưng hiếm khi đe dọa đến tính mạng. Một số dạng nhiễm nấm Candida khác có thể mang tính nghiêm trọng và cần được điều trị kịp thời. Các dạng này có thể bao gồm một tình trạng nhiễm nấm do nấm Candida xâm nhập vào dòng máu, còn được gọi là Candida huyết.

Chỉ một bài kiểm tra đơn giản vào mỗi buổi sáng khi thức dậy giúp chị em phát hiện bệnh sớm để có cách điều trị kịp thời.

Trước khi đi ngủ, chuẩn bị 1 cốc nước và để bên cạnh giường. Ngay khi thức dậy, chị em hãy nhổ nước bọt có trong khoang miệng và cốc nước để sẵn đó.

Sau đó chờ 2-5 phút để biết kết quả.

trac nghiem don gian: nho nuoc bot vao coc nuoc, doan benh viem nhiem cua chi em - 2

- Nếu nước bọt nổi trên mặt nước, cơ thể bạn hoàn toàn bình thường.

- Nếu nước bọt trở nên mờ đục chìm xuống đáy hoặc chảy xuống, tan thành các hạt li ti rơi xuống đáy cốc thì bạn đã bị nhiễm nấm Candida.

Khi xác định được tình trạng cơ thể mình, chị em nên đến gặp bác sỹ ngay lập tức để được chẩn đoán và điều trị kịp thời.

Theo Linh Linh/ dịch từ candidasupport (Khám phá)
Tin bài cùng sự kiện Bệnh vùng kín
Tin hay đừng bỏ lỡ