Từng chinh phục nhiều cô gái, người đàn ông cảm thấy bất lực khi lấy vợ 3 năm vẫn chưa một lần thân mật

LÊ PHƯƠNG. - Ngày 21/05/2024 11:54 AM (GMT+7)

Từng tự hào về việc đã chinh phục nhiều cô gái trước khi kết hôn, nhưng anh Nam lại “bó tay”, không thể gần gũi được vợ dù hai người đã tổ chức đám cưới được 3 năm.

Thạc sĩ, Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh

Chuyên khoa: Sản khoa, Nam khoa

Bệnh viện Nam học và hiếm muộn Việt - Bỉ

Xem tất cả bài viết của chuyên gia

Chồng không thể chinh phục vợ suốt 3 năm

Trong cuộc sống, nhiều cặp vợ chồng dù nhìn bề ngoài hạnh phúc, nhưng bên trong lại ẩn chứa những trục trặc giấu kín. Nhiều đôi cố gắng tự giải quyết vấn đề nhưng bất thành, đành “cầu cứu” bác sĩ.

Ths.BS Hà Ngọc Mạnh, PGĐ Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Việt - Bỉ cho biết, từng khám cho nhiều bệnh nhân dù gặp trục trặc khá nghiêm trọng, nhưng vẫn cố chịu cho tới khi đối mặt với nhiều áp lực về tâm lý, sức khỏe. Điển hình như vợ chồng anh Hồng Nam và chị Ái Vân (27 tuổi, quê Nam Định), đang làm việc và sinh sống ở Nha Trang, Khánh Hòa. Hai vợ chồng lấy nhau đã 3 năm, và mỗi lần gia đình thúc giục chuyện con cái, cả hai chỉ biết im lặng. Khi tìm đến bác sĩ, họ mới chia sẻ nguyên nhân là do suốt 3 năm qua, hai vợ chồng chưa quan hệ được lần nào.

Người vợ ám ảnh chuyện tình dục do bị dọa dẫm từ thuở ấu thơ. Ảnh minh họa.

Người vợ ám ảnh chuyện tình dục do bị dọa dẫm từ thuở ấu thơ. Ảnh minh họa. 

Anh Nam từng tự hào rằng, trước khi lấy vợ, bản thân đã chinh phục nhiều cô gái. Ấy vậy mà 3 năm nay, mỗi lần gần gũi là bị vợ đẩy ra, dù cả hai đều muốn gần gũi.

Trước tình huống này, bác sĩ Hà Ngọc Mạnh khuyên hai vợ chồng ra Hà Nội thăm khám. Kết quả khám cho thấy, người vợ hoàn toàn bình thường về chức năng sinh sản, nhưng chị tỏ ra sợ hãi khi kiểm tra vùng kín. Qua đánh giá tâm lý, chị Ái Vân bị ám ảnh tâm lý do cách giáo dục từ thời thơ ấu.

Chị kể rằng, từ nhỏ luôn bị mẹ nhắc rằng, vùng kín không được cho ai động vào, nguy hiểm lắm. Lớn lên chút thì bị doạ về chuyện tình dục sẽ rất đau, rồi có thể mang thai, và nếu phải phá thai thì vô cùng đau đớn và nguy hiểm. Cứ như vậy, nỗi ám ảnh về tình dục về đàn ông in hằn trong tâm trí, khiến chị sợ. Đến khi lấy chồng, dù muốn "yêu" nhưng mỗi khi gần gũi, chị lại co rúm lại, không thể sẵn sàng cùng chồng.

Làm sao để giải quyết vấn đề?

Bác sĩ Mạnh cho biết, những trường hợp như hai vợ chồng trên không hiếm. Với những cặp đôi này, nếu không xác định được nguyên nhân, việc điều trị thường rất khó khăn. “Việc trị liệu cặp đôi, hướng dẫn cách "yêu" rất quan trọng. Nhiều trường hợp, nơi điều trị còn là nơi động phòng của các cặp đôi với sự hỗ trợ từ các chuyên gia tình dục”, bác sĩ Mạnh chia sẻ.

Có nhiều nguyên nhân khiến chị em sợ hãi, co thắt âm đạo. Ảnh minh họa.

Có nhiều nguyên nhân khiến chị em sợ hãi, co thắt âm đạo. Ảnh minh họa. 

Để xử lý được tình trạng này, bác sĩ Mạnh khuyến cáo các việc cần làm như sau:

- Tìm nguyên nhân chính xác: Theo bác sĩ Mạnh, với các bệnh lý thực thể, việc điều trị bằng thuốc có thể sẽ cải thiện nhanh chóng vấn đề. Tuy nhiên, khắc phục về tâm lý cần có nhiều thời gian. Trước hết phải tìm được nguyên nhân chính xác gây ra tâm lý sợ hãi.

Thông thường, nguyên nhân dẫn tới sự sợ hãi đến từ những định kiến như tình dục là xấu, quan hệ bị đau, dễ mắc bệnh tật. Hoặc cũng có thể là do ám ảnh tâm lý từ tuổi dậy thì như bị cưỡng bức, cách dạy dỗ, ám thị từ cha mẹ về chuyện "yêu". Khi đã tìm được nguyên nhân và trị liệu, đa số các trường hợp sẽ tiến triển, tạo tiền đề tốt với các hoạt động hỗ trợ sau này.

Tìm ra nguyên nhân, học các phương pháp và kỹ năng tình dục sẽ giúp việc gần gũi dễ dàng hơn. Ảnh minh họa.

Tìm ra nguyên nhân, học các phương pháp và kỹ năng tình dục sẽ giúp việc gần gũi dễ dàng hơn. Ảnh minh họa. 

- Trau dồi kỹ năng: Đây là bước tiếp theo trong quá trình điều trị, trong đó, việc bổ sung các phương pháp, kỹ năng về tình dục là điều cần thiết. Ví dụ như các chỉ dẫn về điểm nhạy cảm, cách kích thích và thời điểm phù hợp để. Tất cả những điều này có thể giúp bệnh nhân chủ động và hỗ trợ "nửa kia" trong quá trình thân mật. 

- Các biện pháp hỗ trợ khác: Sau khi được điều trị về tâm lý, học kỹ năng "yêu" nhưng chưa hiệu quả, bệnh nhân có thể được hỗ trợ nong âm đạo bằng dụng cụ y tế chuyện dụng, hoặc hướng dẫn dùng các sản phẩm bôi trơn thích hợp. Thực tế cho thấy, các biện pháp hỗ trợ này mang lại hiệu quả khá cao, với khoảng 2/3 các trường hợp đã thành công. 

Cuối cùng, bác sĩ Mạnh khuyến cáo, việc không thể quan hệ quá lâu có thể ảnh hưởng lớn đến tâm lý, đời sống và tình cảm vợ chồng. Do vậy, khi gặp bất cứ vấn đề gì về chuyện thầm kín, vợ chồng nên đi khám sớm để được điều trị kịp thời. 

* Tên bệnh nhân đã được thay đổi

Người đàn ông dành dụm tiền để kéo dài công cụ, ngờ đâu gặp tình huống đỏ mặt ngay lần đầu quan hệ
Cho rằng “cậu nhỏ” quá tí hon, nam thanh niên đã quyết định thực hiện phẫu thuật kéo dài, thế nhưng tình huống sau đó khiến anh "dở khóc, dở cười".

Quan hệ tình dục

Theo LÊ PHƯƠNG.
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Thạc sĩ, Bác sĩ Hà Ngọc Mạnh