Vì sao có quốc gia tiêm vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai?

Ngày 08/07/2021 11:19 AM (GMT+7)

Trong clip mới nhất do Bộ Y tế phối hợp sản xuất, chuyên gia sẽ lý giải về việc có quốc gia tiêm vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai và vì sao Việt Nam đưa thai phụ vào nhóm trì hoãn tiêm.

Số ca COVID-19 lây nhiễm trong cộng đồng từ 27/04

(Cập nhật lần cuối: 13:08 01/06/2023)

Tình hình tiêm chủng vaccine ở Việt Nam

Xem thêm số liệu vaccine COVID-19 >
Nguồn: Cổng thông tin tiêm chủng COVID-19 - Cập nhật lúc 00:00 15/08/2022

Số mũi đã tiêm toàn quốc

251.680.004

Số mũi tiêm hôm qua

223.705

Để bảo vệ phụ nữ mang thai trước sự tấn công của đại dịch, một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra, đó là: Phụ nữ mang thai có nên tiêm vaccine phòng COVID-19?

PGS.TS Trần Đắc Phu - Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng - cho hay các loại vaccine phòng COVID-19 hiện nay được cấp phép trong điều kiện khẩn cấp. 

Những dữ liệu nghiên cứu lâm sàng về vaccine với phụ nữ có thai chưa có đầy đủ (về phản ứng, ảnh hưởng thai nhi…) nên Bộ Y tế Việt Nam đưa những người này vào đối tượng trì hoãn tiêm.

Lý giải về việc có quốc gia tiêm vaccine COVID-19 cho phụ nữ mang thai, PGS.TS Trần Đắc Phu cho rằng nhiều nước bùng phát dịch mức độ lớn, rủi ro với người dân nói chung và phụ nữ mang thai nói riêng là cao, nên các nước mong muốn tiêm vaccine cho các đối tượng này.

Chương trình Vaccine - Hành trình miễn dịch do Bộ Y tế, VTV Digital và VitaDairy phối hợp sản xuất.

Vậy trong trường hợp nào phụ nữ mang thai cần tiêm vaccine COVID-19 ngay? Theo khuyến cáo của PGS Phu, thai phụ nếu liên tục phải đi vào ổ dịch, thường xuyên tiếp xúc nguy cơ lây nhiễm thì có thể tiêm vaccine. 

Khi Việt Nam có đủ nghiên cứu về dữ liệu, thấy cần thiết phải tiêm thì có thể tiêm cho các đối tượng này một cách phổ biến.

Tiêm xong vắc xin phòng COVID-19 phải bị hành mới tốt? Chuyên gia nói gì?
Có phải người khỏe khi tiêm vắc xin sẽ không sao, còn người yếu mới bị "hành lên bờ xuống ruộng"? Giải đáp của bác sĩ sẽ giúp bạn có câu trả lời cho...

Dịch COVID-19

Theo Quỳnh An
Nguồn: Gia đình & Xã hội

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Dịch COVID-19

Video chọn lọc

Tin tức thị trường