3 năm chị gái không về ăn Tết, mẹ tôi lên tận nơi tìm thì lảo đảo trước cảnh tượng

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 03/02/2021 14:30 PM (GMT+7)

Sau vài tiếng gõ cửa thì cánh cửa cũng mở ra. Nhưng người xuất hiện từ phía sau cánh cửa khiến tôi và mẹ rất ngạc nhiên.

Gia đình tôi có hai chị em, tôi là con trai út, chị gái tôi năm nay 29 tuổi nhưng vẫn chưa lập gia đình, cũng chưa lần nào mang người yêu về giới thiệu. Chị tôi học đại học rồi làm việc trên thành phố, còn tôi làm việc ở quê, tiện cho mai sau phụng dưỡng bố mẹ.

Gần Tết đến nơi, chị gái tôi gọi điện về bảo năm nay không thể về ăn Tết với bố mẹ. Chị ấy muốn tranh thủ làm việc xuyên Tết kiếm thêm thu nhập vì tiền công sẽ cao hơn bình thường khá nhiều. Năm nay là năm thứ 3 rồi chị ấy không về quê ăn Tết. Kiếm tiền là việc cả đời, cả năm có mấy ngày nghỉ cũng không về với bố mẹ. Hơn nữa chị ấy là con gái, đâu nhất thiết phải lao đầu vào kiếm tiền như vậy? 

Bố mẹ tôi giận lắm, mẹ quyết định lên tận nơi để bắt chị ấy về. Bình thường gia đình tôi chẳng ai lên chỗ chị gái làm gì, chúng tôi có biết địa chỉ nhưng đây là lần đầu tiên tôi và mẹ lên tận nơi. Mãi mới tìm được chỗ ở của chị ấy, cũng may chị chưa chuyển chỗ trọ.

Bố mẹ tôi giận lắm, mẹ quyết định lên tận nơi để bắt chị ấy về. Ảnh minh họa

Sau vài tiếng gõ cửa thì cánh cửa cũng mở ra. Nhưng người xuất hiện từ phía sau cánh cửa khiến tôi và mẹ rất ngạc nhiên. Đó không phải chị tôi mà là một người đàn ông trung tuổi. 

Sau khi biết thân phận của tôi và mẹ, ông ta tái mặt lúng túng không biết phải phản ứng ra sao. Tôi tức giận chất vấn ông ta là gì của chị tôi, tại sao lại ở trong phòng chị ấy, hiện tại chị tôi đi đâu rồi? Trong lúc chúng tôi đang to tiếng thì chị tôi đi chợ về, trên tay xách lỉnh kỉnh rất nhiều đồ đạc. Nhìn là biết chị ấy đi sắm Tết về. 

Chị gái nhìn thấy mẹ và em trai thì giật mình kinh hãi, rồi lập tức chạy đến chắn trước mặt người đàn ông trung niên kia như thể muốn bảo vệ ông ta. Chuyện đến nước này tôi và mẹ đều ý thức được chị gái có điều gì kinh khủng đang giấu giếm gia đình.

Cuối cùng khi sự việc được làm sáng tỏ, tôi vô cùng sững sờ còn mẹ thì lảo đảo suýt ngất vì con gái. Không thể tin nổi người đàn ông trung niên kia lại chính là chồng của chị gái tôi! Họ đã đăng ký kết hôn, tất nhiên là chưa tổ chức lễ cưới. Chị tôi lén về nhà lấy sổ hộ khẩu và tiến hành đăng ký kết hôn với ông ta từ cách đây cả 3 năm rồi!

Sở dĩ chị tôi giấu kỹ chồng bởi vì ông ta năm nay đã 49 tuổi, hơn chị tôi những 20 tuổi. Tại sao chị tôi lại lấy chồng già như vậy? Hỏi thì chị bảo vì yêu ông ta, vì ông ta đã làm "anh hùng cứu mỹ nhân", cứu chị trong một lần đi làm về muộn bị đám lưu manh trêu chọc. Ngoài ra không còn lý do gì khác.

Quả thật ông ta không hề giàu có mà bảo chị tôi tham giàu lấy chồng già. Thu nhập của ông ta hiện tại cũng chỉ bằng chị tôi mà thôi. Gần 50 tuổi nhưng đến căn nhà riêng còn chẳng có, sau khi đăng ký kết hôn thì dọn đến phòng trọ của vợ ở chung. Chị lấy ông ta vì lý do đó có phải quá ngốc nghếch hay không? Đâu đến mức như cứu mạng mà phải "lấy thân báo đáp"?

Cuối cùng khi sự việc được làm sáng tỏ, tôi vô cùng sững sờ còn mẹ thì lảo đảo suýt ngất vì con gái. Ảnh minh họa

Bố mẹ ông ta đều mất cả rồi, vì thế năm nào ông ta cũng ở lại thành phố ăn Tết. Chị tôi cũng ở lại cùng chồng, không nỡ bỏ chồng một mình để về ăn Tết với bố mẹ và em trai. Chị ấy biết chắc chắn gia đình sẽ phản đối nên mới lén đi đăng ký kết hôn rồi chung sống với người đàn ông đó, mấy năm nay không dám hé răng tiết lộ với gia đình nửa lời.

Mẹ tôi sau khi biết chuyện thì khóc hết nước mắt trách móc con gái dại dột, ngu muội. Chị ấy câm lặng chịu đựng mọi sự oán trách của mẹ đồng thời khăng khăng không rời bỏ người đàn ông kia. 

Tôi và mẹ lặng lẽ ra về, đến mức bà tuyên bố từ mặt mà chị vẫn không thể bỏ người đàn ông ấy thì chúng tôi còn có thể làm được gì. Tôi không hiểu ông ta có ma lực thế nào mà khiến chị gái u mê không dứt ra được? Mẹ tôi bảo coi như không có đứa con gái ấy nhưng tôi biết bà buồn lắm. Chẳng biết bố tôi sau khi biết chuyện sẽ sốc thế nào nữa. Tôi phải khuyên chị gái ra sao để chị ấy tỉnh lại đây?

Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi
Mời độc giả bấm vào đây để trả lời câu hỏi

Nếu có câu hỏi cần giải đáp, mời độc giả gửi tại đây

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/3-nam-chi-gai-khong-ve-an-tet-me-toi-len-tan-noi-tim-...

Vắt kiệt sức bên nhân tình, nửa đêm về nhà tôi tức hộc máu nhìn cảnh tượng dưới chăn
Nhà cửa rất yên ắng, đêm đã khuya chắc hẳn vợ tôi và con gái đã ngủ say. Tôi vào phòng riêng của con gái trước thì không thấy con bé đâu cả. Nghĩ rằng...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự