Bắt được bố chồng tay trong tay với bồ, tôi chụp lại về mách mẹ chồng ai ngờ bị chửi

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 14/09/2021 09:40 AM (GMT+7)

Về đến nhà, tôi đưa tấm ảnh ra cho mẹ nhìn, tưởng mẹ sẽ cảm ơn tôi này kia vì đã nói cho mẹ sự thật động trời nhưng không...

Hơn 3 năm ở nhà chồng, tôi luôn cố gắng để trở thành một người con dâu tốt. Tôi biết, mẹ đồng ý cho con trai lấy tôi cũng vì mẹ thương anh, bởi anh quá yêu tôi chứ bà thực sự chưa ưng ý người con dâu này. Tôi hiểu điều đó và hiểu mình có được anh là điều may mắn nên luôn hết mình vì gia đình chồng.

Đối với tôi, gia đình chồng hay gia đình mình đều như nhau. Tôi đối xử với bố mẹ chồng chưa có gì khiến bản thân phải hổ thẹn. Từ việc ốm đau, quà cáp, biếu xén hay tình cảm dành cho đôi bên bố mẹ, tôi cũng rất công bằng, thậm chí nhà chồng lúc nào cũng được ưu tiên. Bởi hơn ai hết, tôi sống chung nhà chồng và hiểu chồng rất lo lắng cho bố mẹ mình.

Công việc của tôi cũng nhàng nhàng, còn chồng thì công to việc lớn, thu nhập cũng cao hơn tôi rất nhiều. Tôi muốn để anh yên tâm vì có người vợ tốt, đối xử với bố mẹ không có gì phải lăn tăn, để anh có thể lao động làm việc và phấn đấu hết mình. Lúc nào anh cũng nói cảm ơn tôi vì anh biết tôi thực sự coi bố mẹ anh là người thân như ruột thịt.

Bắt được bố chồng tay trong tay với bồ, tôi chụp lại về mách mẹ chồng ai ngờ bị chửi - 1

Thấy tôi giữ tiền chồng, mẹ nhiều lần ý kiến vì sợ tôi tiêu hoang. (Ảnh minh họa)

Bố anh có vẻ dễ tính hơn mẹ nên nhiều chuyện tôi cũng nói chuyện dễ dàng hơn. Mẹ chồng hay soi mói từ việc nấu nướng đến việc ứng xử, tiền bạc. Tôi cảm thấy bản thân mình làm rất tốt, rất hài lòng về những món ăn mình nấu nhưng chưa bao giờ được mẹ khen dù chỉ một câu. Có vẻ như đối với mẹ thì dù tôi có làm gì cũng là một cô con dâu thiếu sót.

Thấy tôi giữ tiền chồng, mẹ nhiều lần ý kiến vì sợ tôi tiêu hoang. Thực ra đó chỉ là ý của mẹ chứ tôi nào có hoang phí gì. Có lẽ nhiều người mẹ chồng giống như mẹ tôi, sợ con dâu cầm hết tiền của con trai mình nhất là khi chồng tôi lương khá cao.

Biết ý mẹ, tôi rất cố gắng lấy lòng, để mẹ được yên tâm. Những ngày lễ tết, ngày của phụ nữ hay sinh nhật, tôi chưa từng quên gửi tiền hay quà biếu mẹ.

Tôi còn hay đưa mẹ đi mua sắm đồ vì là phụ nữ sẽ dễ hiểu gu ăn mặc của nhau hơn. Mẹ cũng rất vui vẻ và hài lòng. Lâu dần, sau hơn 3 năm làm dâu nhà chồng, tôi bắt đầu cảm nhận được mình đúng là con cái trong nhà.

Nhưng tất cả mọi chuyện lại vỡ lở khi tôi bất ngờ phát hiện một bí mật. Một ngày không đẹp trời cho lắm, khi tôi đi ra ngoài có việc thì tình cờ thấy bố chồng đi với một người phụ nữ lạ mặt.

Tôi cố gắng đứng lại xem có phải bố không và nhìn rất rõ, ông nắm tay người phụ nữ ấy rồi bước vào nhà nghỉ. Bố chồng tôi còn khá trẻ, chưa đến 60 tuổi. Ở nhà, tôi thấy bố mẹ cũng không hay nói chuyện tình cảm với nhau.

Bản thân tôi không thích những người lăng nhăng và càng bất ngờ hơn về bố. Nếu đó là chồng tôi thì có lẽ tôi đã làm um lên rồi. Nhưng đây là bố chồng và tôi cần nói rõ chuyện này với mẹ.

Bắt được bố chồng tay trong tay với bồ, tôi chụp lại về mách mẹ chồng ai ngờ bị chửi - 3
Tôi quá bất ngờ… Thì ra mẹ đã biết chuyện bố ngoại tình từ lâu nhưng có lẽ vì danh dự gia đình mà mẹ không muốn làm um lên. (Ảnh minh họa)

Về đến nhà, tôi đưa tấm ảnh ra cho mẹ nhìn, tưởng mẹ sẽ cảm ơn tôi này kia vì đã nói cho mẹ sự thật động trời nhưng không, mẹ trừng trừng nhìn tôi rồi nói câu sốc. “Cô đừng có mà nói chuyện này ra đấy, đừng có oang oang lên rồi mất mặt cái nhà này. Cô coi như không biết gì đi, chuyện của tôi, tôi không cần cô quan tâm. Cũng đừng có nói gì với con trai tôi đấy, nếu không thì tan nát cái nhà này”.

Tôi quá bất ngờ… Thì ra mẹ đã biết chuyện bố ngoại tình từ lâu nhưng có lẽ vì danh dự gia đình mà mẹ không muốn làm um lên. Vả lại, mẹ cũng có tuổi, chuyện chăn gối không còn thiết tha mà đàn ông thì lúc nào cũng có nhu cầu cao hơn. Chuyện ngày hôm nay đã khiến tôi có cái nhìn khác về bố và hơn hết, tôi cảm thấy thương mẹ hơn nhiều.

Một người phụ nữ hi sinh hết lòng vì chồng con để rồi đến tuổi xế chiều lại chịu sống trong sự phản bội mà chính bản thân mình cũng không thể nói cùng ai. Suy cho cùng, trong bất cứ cuộc hôn nhân nào, người phụ nữ vẫn luôn chịu thiệt thòi. Tôi thương mẹ và nghĩ rằng, bao lâu nay mẹ có khó khăn với tôi có thể cũng vì chuyện này mà ra…

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/bat-duoc-bo-chong-tay-trong-tay-voi-bo-toi-chup-la...

Cướp chồng sắp cưới của bạn thân, về làm dâu tôi run rẩy khi mẹ chồng cất tiếng 
Tôi rất yêu Huấn và cũng không muốn mất đi đứa con nhưng liệu tôi có chịu đựng được cuộc sống như thế ở nhà chồng? Về Huấn, nghe ý của anh thì tôi...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự