Bị ốm được mẹ chồng chăm “tận răng”, mẹ đẻ đến ngửi bát cháo lập tức hất văng

Quỳnh Chi (ghi) - Ngày 27/11/2021 06:00 AM (GMT+7)

Bà lúc nào cũng bưng cháo nóng hổi vào tận phòng cho tôi, còn dặn con dâu phải nghỉ ngơi thật tốt. Sự chăm sóc của bà khiến tôi thấy ấm lòng lắm. 

Tôi mới lấy chồng được 2 tháng nay. Vợ chồng tôi vẫn “thả” mong sinh con ngay nhưng mới qua 2 tháng nên tôi vẫn chưa có bầu. 

Chồng tôi là con trai một 1, hai đứa đang sống chung với mẹ chồng. Tôi biết mẹ chồng rất mong có cháu trai đầu lòng cho chắc ăn, đứa thứ hai thì gái hay trai đều được. Song con nào cũng là con, con gái hay con trai đâu phải do chúng tôi quyết định được.

Mấy hôm trước tôi bị ốm, nằm bẹp dí trên giường phải xin nghỉ làm. Chồng vẫn đến công ty nên chỉ có mẹ chồng - con dâu nhà tôi ở nhà. Sau 2 tháng làm dâu, tôi cảm thấy mẹ chồng khá lạnh nhạt và khó tính. Nhưng đúng là tôi đã nhầm rồi, trong lúc khó khăn mới biết người ta đối xử với mình ra sao.

Bị ốm được mẹ chồng chăm “tận răng”, mẹ đẻ đến ngửi bát cháo lập tức hất văng - 1

Sau 2 tháng làm dâu, tôi cảm thấy mẹ chồng khá lạnh nhạt và khó tính. (Ảnh minh họa)

Tôi bị ốm, mẹ chồng chăm sóc từng li từng tí, nấu cháo, mua thuốc vô cùng chu đáo. Bà lúc nào cũng bưng cháo nóng hổi vào tận phòng cho tôi, còn dặn con dâu phải nghỉ ngơi thật tốt. Sự chăm sóc của bà khiến tôi thấy ấm lòng lắm. 

Tôi ốm hai hôm thì mẹ đẻ đến chơi. Bà đến trùng hợp thời điểm bữa trưa, mẹ chồng bưng cháo vào phòng cho con dâu, dù tôi đã bảo là mình đỡ rồi tự ra bàn ăn được. Cứ nghĩ mẹ đẻ sẽ vui khi nhìn thấy cảnh đó, vì con gái bà đi lấy chồng được hưởng phúc, được nhà chồng yêu quý. Ai ngờ mẹ tôi đi nhanh đến nhìn bát cháo mẹ chồng đang bưng trên tay. Bà cúi người ngửi thử, sau đó hầm hầm tức giận đổ cả bát cháo vào thùng rác.

Tôi ngỡ ngàng không thể tin nổi trước hành động của mẹ, còn mẹ chồng thì tái mặt. Tôi cứ tưởng phen này mẹ chồng phải giận lắm, có khi đuổi tôi cùng mẹ đẻ ra khỏi nhà cũng nên. Nhưng lời nói sét đánh sau đó của mẹ tôi khiến mẹ chồng phải câm nín, lúng túng sợ hãi:

- Bà bỏ thuốc gì vào cháo cho con gái tôi ăn vậy? Tôi ngửi thấy đây không phải là thuốc bổ thông thường. Bà có ý đồ gì? Nếu không nói thật ra thì đừng trách tôi quá đáng!

Tôi thót tim sợ hãi. Lúc đầu thấy trong bát cháo có mùi lạ, tôi hỏi thì mẹ chồng bảo là thuốc Bắc bổ dưỡng, dành cho người ốm yếu. Quả thật người ốm cũng hay ăn gà tần thuốc Bắc hoặc nấu cháo với các vị thuốc cho nhanh khỏe. Tôi không nghi ngờ gì, lại càng cảm kích mẹ chồng quan tâm chu đáo. 

Bị ốm được mẹ chồng chăm “tận răng”, mẹ đẻ đến ngửi bát cháo lập tức hất văng - 2

Mẹ chồng nghe mẹ tôi dọa dẫm thì bà mới cuống quýt khai thật rằng đó là thuốc sinh con trai. (Ảnh minh họa)

Nhưng nghe mẹ nói thì tôi mới ớn lạnh biết bà đang rắp tâm lừa dối điều gì đó. Ông ngoại tôi trước kia là một thầy thuốc có tiếng, mẹ không theo nghề của ông nhưng bà cũng biết được ít nhiều. Bởi vậy bà vừa ngửi mùi bát cháo đã phát hiện ra ngay có vấn đề lạ.

Mẹ chồng nghe mẹ tôi dọa dẫm thì bà mới cuống quýt khai thật rằng đó là thuốc sinh con trai. Bà thấy vợ chồng tôi không đặt nặng vấn đề trai gái nên lén mua nó từ một hiệu thuốc gia truyền, hi vọng có cháu trai đầu lòng. Nhân lúc tôi bị ốm thì cho vào cháo lừa tôi ăn luôn. 

Mẹ tôi sau khi nghiên cứu kỹ chỗ cháo còn thừa trong nồi mới thở phào nhẹ nhõm. Các thành phần trong thuốc không có hại gì nhưng chắc chắn là cũng chẳng có tác dụng sinh con trai. Mẹ chồng bị lừa rồi. Đúng là thật thót tim. Mẹ chồng sau đó luôn tìm cách xin lỗi lấy lòng con dâu, mong tôi đừng kể với con trai bà. Nghĩ cũng tức giận nhưng dù sao là người một nhà, tôi chỉ còn cách bỏ qua cho bà.

Hành hạ con dâu như con ở, đến ngày lục đồ đạc mẹ chồng ôm mặt khóc ngất
Hơn 5 năm về làm dâu, bà Hoà và con dâu gần như chưa bao giờ nở một nụ cười thiện cảm với nhau.

Tâm sự

Quỳnh Chi (ghi)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự