Con gái mất, mẹ vợ hận con rể vì tái hôn, sự thật sau 2 năm khiến bà nghẹn đắng

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 28/11/2021 14:29 PM (GMT+7)

Chính bà cũng không thể tin nổi vào câu chuyện của con gái và con rể. Có lẽ sự ích kỉ của bà đã dẫn tới hiểu lầm.

Hơn 7 năm con rể và con gái kết hôn, bà Hạnh nhận một cú sốc lớn. Con gái bị bệnh nặng, bà vô cùng đau khổ. Dù đã cố gắng vô cùng nhưng gia đình cũng đã phải nhận kết cục đau đớn nhất. Mất đi cô con gái mình quý như vàng, bà Hạnh ngày đêm khóc ngất, không ăn không ngủ. Sức khỏe của bà cũng sa sút vô cùng. Bà thương cháu, thương con rể vì phải chịu cảnh côi cút.

Cuộc sống gia đình bà vô cùng trầm lặng kể từ sau biến cố đó. Mỗi ngày, bà đều ở nhà chăm cháu, con rể đi làm rồi lại về nhà đón cháu sang nhà nội.

Đối với bà Hạnh, mọi thứ hiện tại vô cùng tẻ nhạt. Bà không thể cười từ sau ngày con mất. Bà sống khép mình trong căn nhà rộng, cô đơn tột cùng.

Con gái mất, mẹ vợ hận con rể vì tái hôn, sự thật sau 2 năm khiến bà nghẹn đắng - 1

Bà buồn và giận vô cùng. Bà nói nếu con đi bước nữa sớm như vậy, chưa qua 3 năm chịu tang vợ. (ảnh minh họa)

Có cô con gái làm niềm vui, bà giờ đã không còn ai. Nhưng con rể nói, sẽ để cháu lại cho bà chăm nuôi, anh sẽ qua thường xuyên và chỉ đưa cháu về thăm ông bà nội khi bà cho phép. Anh vẫn ân cần, lễ phép, hết lòng với bà nhưng càng nhìn cảnh tượng đó, bà càng đau lòng. 

Vốn không muốn làm khó ai, từng ấy thời gian bà đều đồng ý cuối tuần cho cháu về ông bà nội. Ngày thường cháu vẫn do bà tận tâm chăm sóc.

Nhưng sau hơn 2 năm, con rể bất ngờ thông báo sắp lấy vợ. Bà buồn và giận vô cùng. Bà nói nếu con đi bước nữa sớm như vậy, chưa qua 3 năm chịu tang vợ, bà sẽ từ mặt, không quan hệ gì với con rể nữa. Nhìn khuôn mặt bà, con rể rất buồn.

Nhưng người phụ nữ kia cũng không đợi được nữa, cô ấy đã mang bầu. Anh đành ngậm ngùi cúi đầu trước mẹ vợ rồi nhờ mẹ chăm sóc con, thi thoảng anh vẫn sang chăm cháu.

Cũng từ đó, mỗi lần anh sang thăm con, bà đều không nói chuyện, mặc cho bố con đoàn tụ. Bà cũng chưa từng mời con vào nhà ăn cơm. Đôi lúc bà biết mình có chút ích kỉ nhưng cứ nghĩ đến con gái xấu số bà lại không đành lòng. Có lần, con rể còn đưa vợ mới sang để thắp hương cho vợ cũ nhưng bà đuổi nhanh về.

Tình cảnh ấy mãi mới được giải quyết cho đến khi bà lâm bệnh. Cháu ngoại bà cũng không thể chăm sóc được nữa. Lúc bà nằm trên giường, cháu chắt cũng chỉ đảo qua đảo lại. Con rể mới là người tận tâm sang chăm bà.

Nhìn con rể tất bật, bà cũng xúc động. Đã thế, vợ mới của con rể cũng ân cần với bà, coi như mẹ. Bà có nói chuyện tại sao con rể không trách bà mà lại sang chăm bà lúc ốm đau thì con chỉ đáp nhẹ. Đó là tâm nguyện cuối cùng của con gái bà Hạnh.

Con gái mất, mẹ vợ hận con rể vì tái hôn, sự thật sau 2 năm khiến bà nghẹn đắng - 3
Sau nhiều ngày, bà Hạnh cũng khỏe hơn nhiều nhờ sự chăm sóc của vợ chồng con rể. (Ảnh minh họa)

Trước khi nhắm mắt, cô ấy có dặn dò chồng. “Sau này, anh lấy vợ lúc nào cũng được, không cần phải chịu tang em hết 3 năm. Nhưng em chỉ muốn anh giúp em một việc. Mẹ em bơ vơ một mình không ai nương tựa, dù anh lấy ai cũng hãy coi mẹ như mẹ của anh mà quan tâm chăm sóc.

Em lo lúc mẹ nằm liệt giường lại tủi thân. Hơn nữa, anh hãy để con gái chúng ta ở gần bà ngoại. Bà cô đơn lắm, nếu không có cháu chắc bà không có niềm vui nào. Em chỉ có thể làm được như vậy cho mẹ. Có như vậy em mới an lòng.”

Những lời con rể nói khiến bà Hạnh nghẹn họng. Thì ra, bấy lâu nay con rể thực sự chân thành và hết lòng vì gia đình vợ chứ không phải như bà nghĩ. Suy cho cùng, bà cũng quá ích kỉ khi tức giận chuyện con lấy vợ. Đó là lựa chọn của con.

Hơn cả, vợ hai của con rể cũng rất tốt tính, hòa nhã, bà có thể nhìn ra. Nhìn cháu ngoại của mình, bà xúc động. Chỉ hi vọng sau này cháu ngoại của bà có thể nương nhờ. Và đây có lẽ cũng là điều mà bà mong mỏi.

Sau nhiều ngày, bà Hạnh cũng khỏe hơn nhiều nhờ sự chăm sóc của vợ chồng con rể. Cuộc sống của bà và con rể, vợ con rể cũng từ đó mà hòa thuận hơn.

Bà dù mất đi con gái nhưng lúc này cảm thấy may mắn vì có người con rể hết lòng. Tình cảm thực sự mới là thứ đáng trân quý. Bà cũng coi gia đình thông gia là gia đình thân thiết giống như khi con gái bà còn sống. Nhờ có con rể làm sợi dây gắn kết, mọi người quý mến nhau, cùng nhau quan tâm chăm sóc cháu. Cuộc sống của bà Hạnh cũng từ đó mà vui vẻ hơn, thoải mái hơn. Bà cảm ơn con gái vì đã cho bà một cậu con rể hiền. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/con-gai-mat-me-vo-han-con-re-vi-tai-hon-su-that-sa...

Mẹ vợ bất ngờ lên chơi, 5h sáng thấy việc bà làm trong nhà tắm mà tôi căm hờn
Qua khoảng mấy phút thì bà mở cửa nhà tắm bước ra rồi vào bếp. Hóa ra vợ tôi cũng dậy rồi. Cuộc nói chuyện của hai người trong bếp sau đó mới khiến...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự