Đưa vợ mới cưới về quê chồng ăn Tết, nửa đêm sờ bên cạnh tìm vợ mà tôi giật mình

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 06/02/2021 09:41 AM (GMT+7)

Đêm đầu tiên ở nhà bố mẹ, vì ban ngày đi xe mệt nhọc nên tối ấy vợ chồng tôi đi ngủ sớm. Ngủ được một giấc tỉnh dậy, theo thói quen tôi với tay sang bên cạnh tìm vợ nhưng phải giật thót mình khi không thấy vợ đâu. 

Chán quá mọi người ạ. Tết nhất đến nơi rồi mà vợ chồng cãi vã, nhà cửa nháo nhào không yên. 

Tôi và vợ mới cưới nhau được 4 tháng nay. Năm nay là cái Tết đầu tiên cô ấy về làm dâu nhà tôi. Vợ tôi nhà ở thành phố, cô ấy muốn ở lại ăn Tết với bố mẹ nhưng tôi bảo năm đầu tiên làm dâu thì kiểu gì cũng phải về quê chồng ăn Tết để anh em họ hàng còn biết mặt dâu mới. Ở lại thành phố ăn Tết với bố mẹ đẻ thì còn ra thể thống gì. Nói mãi cô ấy mới chịu theo tôi về quê đấy.

Bố mẹ tôi ở quê tôi chẳng giàu có gì nhưng ông bà tâm lý lắm. Biết các con sẽ về ăn Tết nên từ sớm ông bà đã chuẩn bị trước cho chúng tôi một phòng riêng kín đáo và sạch sẽ, mẹ tôi còn giặt giũ chăn gối thơm tho đâu ra đấy. 

Đưa vợ mới cưới về quê chồng ăn Tết, nửa đêm sờ bên cạnh tìm vợ mà tôi giật mình - 1

Nói mãi cô ấy mới chịu theo tôi về quê đấy. Ảnh minh họa

Đêm đầu tiên ở nhà bố mẹ, vì ban ngày đi xe mệt nhọc nên tối ấy vợ chồng tôi đi ngủ sớm. Ngủ được một giấc tỉnh dậy, theo thói quen tôi với tay sang bên cạnh tìm vợ nhưng phải giật thót mình khi không thấy vợ đâu. 

Tôi lập tức bật dậy ra ngoài tìm cô ấy. Nhà cửa lạ lẫm, vợ tôi tính lại sợ bóng tối, nếu vợ đi vệ sinh chắc chắn cô ấy sẽ gọi tôi dậy đưa đi. Đột nhiên biến mất không động tĩnh như thế khiến tôi vô cùng lo lắng.

Bố mẹ thấy tôi dậy bật điện sáng thì ông bà cũng dậy hỏi thăm có vấn đề gì. Biết con dâu biến mất, ông bà cũng hốt hoảng vô cùng. 3 người chúng tôi thậm chí ra cả vườn tìm vợ nhưng vẫn chẳng thấy. Lúc ấy tôi mới sực nhớ ra phải gọi điện cho cô ấy.

Gọi đến cuộc thứ 3 thì vợ mới bắt máy với giọng ngái ngủ. Tôi tức tối chất vấn cô ấy đang ở đâu, có biết cả nhà nháo khác tìm mình hay không.

-Em đang ngủ ngoài nhà nghỉ chứ đi đâu xa mà cả nhà phải tìm. Thấy anh và bố mẹ ngủ say, em ngại không tiện đánh thức, sáng mai em sẽ về, anh với bố mẹ cứ ngủ đi không cần lo cho em. 

Nghe được câu trả lời của vợ mà tôi không khỏi tức giận vô cùng. Nhà cửa đàng hoàng cô ấy không ở lại ra nhà nghỉ ngủ, tôi thật sự không hiểu nổi suy nghĩ quái gở của cô ấy.

Hỏi địa chỉ nhà nghỉ vợ đang ở, tôi lao ngay ra nói chuyện với cô ấy cho ra lẽ. Sau khi nghe vợ đưa ra lý do tôi càng không thể tin nổi. Hóa ra cô ấy chê nhà bố mẹ chồng hôi hám bẩn thỉu, chăn gối rẻ tiền cứng đơ và thô ráp không thể ngủ được. Chưa nói phòng ngủ của chúng tôi còn gần chuồng trâu, mùi hôi bay theo gió vào phòng khiến cô ấy không thể chịu nổi.

Đưa vợ mới cưới về quê chồng ăn Tết, nửa đêm sờ bên cạnh tìm vợ mà tôi giật mình - 3

Trần đời có con dâu nhà ai về ăn Tết với bố mẹ chồng mà ra nhà nghỉ ngủ không hả mọi người? Ảnh minh họa

Vợ giải thích biết có nói với tôi cũng không ăn thua nên cô ấy mới phải lẻn đi lúc cả nhà đang ngủ say. Vợ bảo chỉ ra ngoài ngủ ban đêm thôi, còn ban ngày vẫn về nhà bình thường. Hàng xóm láng giềng sẽ không ai biết điều đó nên tôi không phải bận tâm làm gì.

Trần đời có con dâu nhà ai về ăn Tết với bố mẹ chồng mà ra nhà nghỉ ngủ không hả mọi người? Lấy chồng phải theo chồng, nhà chồng nghèo không có điều kiện thì cô ấy cũng phải chấp nhận. Cả dịp Tết có vài ngày thôi đâu phải bắt cô ấy ở quanh năm suốt tháng.

Lấy cô vợ tiểu thư quen được bố mẹ nuông chiều từ bé khổ thế đấy. Tất nhiên tôi không chấp nhận cho vợ ra nhà nghỉ ngủ nhưng cô ấy nhất quyết không nghe. Vợ bảo nếu ngủ ở nhà bố mẹ chồng thì cô ấy phải thức trắng cả đêm không ngủ nổi. Tôi mà không đồng ý thì cô ấy sẽ thuê taxi về thành phố ngay lập tức chẳng Tết nhất gì nữa. Tôi biết phải làm sao với cô vợ vừa trẻ con vừa oái oăm này?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/dua-vo-moi-cuoi-ve-que-chong-an-tet-nua-dem-so-ben...

Em chồng trơ mắt nhìn chị dâu cắp con lau nhà, chồng làm điều khiến cả nhà chồng rùng mình
Cả tôi và em chồng đều sững sờ hóa đá, không thể tin nổi. Sau đó em chồng oà khóc, kéo vali hành lý đi.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự