Chồng tuyên bố cắt biếu Tết nhà ngoại, nhìn tờ giấy trong túi áo vợ mà anh hóa đá

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 04/02/2021 19:00 PM (GMT+7)

Hôm qua trong lúc sắp xếp lại một số đồ đạc chuẩn bị về quê thì tôi tình cờ tìm thấy một tờ giấy trong túi áo khoác của vợ

Chào mọi người, 

Năm nay kinh tế khó khăn chung chắc mọi người cũng đều biết cả. Gần Tết tôi bảo vợ năm nay thu nhập giảm sút nên sẽ không biếu Tết nhà ngoại nữa. Về phía nhà nội thì vẫn biếu bình thường vì nhà nội bao giờ cũng phải hơn nhà ngoại. Điều đó thì ai cũng hiểu rồi đúng không?

Ngoài ra có điều tôi không nói thẳng với vợ nhưng chắc cô ấy cũng phải hiểu. Đó là vợ tôi hiện tại ở nhà trông con không có thu nhập. Còn lương của tôi 20 triệu, chi tiêu cho cả nhà. Năm ngoái lương của tôi vẫn được khoảng 30 triệu thì tôi vẫn biếu Tết nhà ngoại bằng khoảng 50% nhà nội. Tức là biếu nhà nội 10 triệu thì cũng biếu bên bố mẹ vợ 5 triệu. Nhưng năm nay không giống vậy nên tôi tin rằng vợ tôi cũng phải biết thân biết phận.

Nghe tôi nói xong vợ im lặng không phản bác gì. Mấy ngày sau vẫn thấy cô ấy bình thường không hề tức giận hay trách móc chồng. Cách cư xử của vợ khiến tôi rất hài lòng.  

Chồng tuyên bố cắt biếu Tết nhà ngoại, nhìn tờ giấy trong túi áo vợ mà anh hóa đá - 1

Gần Tết tôi bảo vợ năm nay thu nhập giảm sút nên sẽ không biếu Tết nhà ngoại nữa. Ảnh minh họa

Nhưng hôm qua trong lúc sắp xếp lại một số đồ đạc chuẩn bị về quê thì tôi tình cờ tìm thấy một tờ giấy trong túi áo khoác của vợ. Không thể tin nổi đó lại là biên lai chuyển tiền. Người chuyển là vợ tôi còn người nhận là bố vợ ở dưới quê. Số tiền chuyển lên đến 200 triệu đồng khiến tôi hóa đá.

Tôi tức tối chất vấn vợ tại sao lại lén lút gửi tiền cho bố mẹ đẻ? Quan trọng hơn cô ấy lấy tiền ở đâu ra? Có số tiền lớn như thế nhưng lại cố tình giấu chồng, điều đó khiến tôi rất tức giận và phẫn nộ.

Câu trả lời của vợ càng khiến tôi phải kinh hãi hơn nữa. Hóa ra đó không phải là tiền của vợ tôi mà là của người yêu cũ cô ấy. Anh ta cho bố mẹ vợ tôi vay. 

Khi xưa vợ và anh ta từng có thời gian yêu đương 4 năm sâu đậm nhưng cuối cùng lại không đến được với nhau. Lý do cụ thể thì tôi không rõ, chỉ biết rằng trong suốt thời gian họ yêu nhau thì mối quan hệ của anh ta với gia đình vợ rất tốt. Sau này chúng tôi đã kết hôn nhưng anh ta vẫn đi lại với bố mẹ vợ tôi, chỉ có điều gia đình vợ tế nhị không nhắc đến trước mặt tôi mà thôi. Tôi cũng không thấy vợ liên lạc hay gặp gỡ gì người cũ nên chẳng bận tâm.

Không rõ bố vợ với anh ta nói chuyện gì với nhau mà anh ta đồng ý cho ông vay 200 triệu để ra riêng sửa nhà. Hôm trước tình cờ vợ gặp anh ta trên phố, anh ta đưa tiền mặt nhờ vợ vào ngân hàng gửi về cho bố giúp. 

Chồng tuyên bố cắt biếu Tết nhà ngoại, nhìn tờ giấy trong túi áo vợ mà anh hóa đá - 3

Càng nghĩ tôi càng lo đến toát mồ hôi hột. Ảnh minh họa

Chuyện chỉ có thế, tôi cũng tin vợ mình không có gì mờ ám với gã ta. Nhưng về phía gã đàn ông đó thì thật không dám chắc. Tôi cũng là đàn ông, tôi hiểu chứ. Nếu không phải vẫn còn tình cảm với người yêu cũ thì việc gì anh ta phải cho bố mẹ vợ tôi vay tiền? Chắc khi xưa làm gì sai bị vợ tôi bỏ, giờ hối tiếc muốn thông qua bố mẹ vợ để mong quay về với cô ấy. Chuyện nhờ vợ tôi gửi tiền chắc chắn cũng là cố tình. Anh ta có thể dễ dàng chuyển khoản cơ mà, sao phải đưa tiền mặt rồi bảo vợ tôi gửi hộ?

Càng nghĩ tôi càng lo đến toát mồ hôi hột. Đợt trước tôi cũng nghe bố vợ nhắc đến chuyện sửa nhà. Ông không mở lời hỏi vay nên tôi mặc kệ, dù tôi cũng có ít tiền tiết kiệm. Vậy mà gã đàn ông kia sẵn sàng cho bố mẹ vợ tôi hẳn 200 triệu! Năm nay tôi còn không biếu Tết bố mẹ vợ nữa. Không biết vợ có chán chồng mà tơ tưởng tới người cũ hay không. 

Nghĩ mà lo lắng vô cùng, tôi quyết định rút 10 triệu đưa vợ về biếu Tết ông bà ngoại, bằng số tiền biếu bố mẹ tôi. Từ giờ tôi cũng phải đối xử với bố mẹ vợ tốt hơn mới được.

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/chong-tuyen-bo-cat-bieu-tet-nha-ngoai-nhin-to-giay...

Vợ xin về nhà ngoại chơi mấy hôm, tôi hận đời gặp cô ấy xanh xao trong bệnh viện
Tuần trước, đột nhiên vợ tôi lại xin nghỉ làm vào giữa tuần rồi bảo muốn về bên nhà thăm mẹ.
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự