Lương chục triệu mừng tuổi mẹ chồng 3 triệu vẫn bị "nói mát", con dâu liền phản ứng

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 04/02/2021 09:30 AM (GMT+7)

Thú thật 3 triệu so với mức lương của vợ chồng tôi đã rất là cố gắng. Phản ứng của mẹ chồng khiến tôi vừa buồn và tủi thân đồng thời cũng rất tức giận.

“Chào mọi người, 

Năm nay là cái Tết thứ hai tôi về làm dâu nhà chồng. Tôi và chồng thuê nhà sống và làm việc trên thành phố còn bố mẹ hai bên đều ở quê. Vì kinh tế eo hẹp hơn nữa tuổi tác vẫn còn khá trẻ nên vợ chồng tôi vẫn kế hoạch chưa sinh con.

Năm ngoái vợ chồng tôi đã về nhà chồng ăn Tết, năm nay cũng vẫn như vậy. Lương của hai vợ chồng cộng lại được 15 triệu, mỗi tháng trừ chi phí ăn ở sinh hoạt thì chẳng thừa lại bao nhiêu. Trong năm vợ chồng tôi cũng thi thoảng gửi biếu bố mẹ chồng mỗi lần vài triệu để ông bà chi tiêu mua sắm. 

Tết năm ngoái về ăn Tết nhà chồng, tôi đã mua sắm khá nhiều bánh kẹo, đồ ăn mang về. Bố chồng tôi đã mất rồi, mẹ chồng hiện tại đang ở với vợ chồng anh trai chồng. Tôi nghĩ mình góp Tết như thế là ổn thỏa. 

Ngày mùng 1 vợ chồng tôi mừng tuổi mẹ chồng 3 triệu. Ai ngờ bà mở phong bao lì xì trước mặt mọi người, khi nhìn thấy 3 triệu thì bà nói mát:

- Tôi chẳng quan trọng tiền mừng tuổi nhiều ít đâu nhưng nếu ít quá thì cầm cũng mang tiếng". 

Nói xong bà làm động tác vờ như muốn trả lại phong bao lì xì cho tôi. Thú thật 3 triệu so với mức lương của vợ chồng tôi đã rất là cố gắng. Phản ứng của mẹ chồng khiến tôi vừa buồn và tủi thân đồng thời cũng rất tức giận.

Lúc ấy tôi vờ như không hiểu ý bà, lập tức vui mừng đón lấy bao lì xì rồi cảm ơn mẹ chồng rối rít: 

- Con biết mẹ thương vợ chồng con còn khó khăn mà không nỡ lấy tiền mừng tuổi của chúng con. Vậy thì cho con xin, con cảm ơn mẹ nhiều. Mẹ con mình sống với nhau bằng tình cảm chứ ai đong đếm bằng tiền bạc mẹ nhỉ. 

Khi mẹ chồng còn đang tái mét mặt thì tôi quay sang chồng tươi cười:

- Sang năm mình không cần phải chuyển bị phong bao lì xì nữa cho rườm rà anh ạ, mẹ thương chúng mình mẹ cũng chẳng lấy đâu. 

Cũng vì chuyện đó mà sau đó tôi và chồng đã cãi nhau một trận to. Cả năm qua mẹ chồng cũng giận tôi không thèm nói chuyện. Do bà không hiểu cho con cái, biết thừa chúng tôi còn khó khăn, mừng tuổi 3 triệu vẫn chê bai, nói mát. 

Năm nay kinh tế khó khăn, thu nhập bị giảm nhưng chồng tôi vẫn bảo sẽ mừng tuổi mẹ chồng 5 triệu để tránh lặp lại tình huống năm ngoái. Tôi nghe mà chán quá. Theo mọi người năm nay chúng tôi nên mừng tuổi mẹ chồng bao nhiêu là hợp lý?".

Lương chục triệu mừng tuổi mẹ chồng 3 triệu vẫn bị amp;#34;nói mátamp;#34;, con dâu liền phản ứng - 1

Cả năm qua mẹ chồng cũng giận tôi không thèm nói chuyện. Ảnh minh họa

Câu hỏi của bạn cũng là vấn đề mà không ít nàng dâu phải băn khoăn. Trong tình huống của bạn Tết năm ngoái, mẹ chồng bạn chưa đúng nhưng cách ứng xử của bạn cũng sai. 

Cách làm ấy có thể giúp bạn thỏa mãn cái tôi, giải tỏa cảm xúc bức bối, tức giận trong lòng. Nhưng nó không mang đến kết quả tốt đẹp, tình cảm vợ chồng bạn bị ảnh hưởng, mối quan hệ của bạn với nhà chồng trở nên xấu đi. 

Trong tình huống ấy bạn không nên phản ứng kiểu “trả đũa”, “mát mẻ” mẹ chồng như vậy. Hãy lễ phép và nhẹ nhàng tâm sự với bà về hoàn cảnh hiện tại của hai vợ chồng để bà thêm hiểu và thông cảm với con cái. Báo hiếu cha mẹ nằm ở nhiều khía cạnh, không chỉ riêng vấn đề mừng tuổi. Khi nào vợ chồng bạn khấm khá hơn, chắc chắn sẽ dành cho mẹ chồng những điều tốt đẹp hơn. 

Nếu mẹ chồng bạn vẫn cố tình không hiểu thì cũng không sao cả, bạn đã làm đúng và làm hết sức mình rồi. Chồng bạn sẽ ghi nhận cách ứng xử thấu tình đạt lý của vợ, người xung quanh cũng có cái nhìn tốt hơn về bạn. 

Lương chục triệu mừng tuổi mẹ chồng 3 triệu vẫn bị amp;#34;nói mátamp;#34;, con dâu liền phản ứng - 3

Của biếu không bằng cách biếu. Ảnh minh họa

Về câu hỏi của bạn, trong vấn đề mừng tuổi cho mẹ chồng, các nàng dâu có thể tham khảo những gợi ý sau đây:

- Mừng tuổi theo khả năng kinh tế

Mừng tuổi cho bố mẹ chồng theo khả năng kinh tế của mình là một cách làm đúng đắn. Không nên vì sĩ diện hoặc muốn thể hiện với mọi người mà mừng tuổi mẹ chồng số tiền lớn vượt ngoài khả năng. Điều đó sẽ khiến cho cuộc sống của vợ chồng bạn sau cái Tết trở nên rất khó khăn và chật vật. 

- Của biếu không bằng cách biếu

Người già không có quá nhiều nhu cầu về vật chất mà chỉ muốn được con cái quan tâm trên phương diện tình cảm. Nhiều khi các cặp vợ chồng lại không chú ý đến khía cạnh đó. Thay vì câu hỏi nên mừng tuổi mẹ chồng bao nhiêu thì các nàng dâu hãy chú tâm tìm hiểu xem mẹ chồng thực sự thích gì để tặng bà. 

Đôi khi chỉ là một tấm áo, một chiếc khăn nhưng cũng khiến mẹ chồng vui vẻ và yêu quý con dâu hơn vì bạn để tâm đến sở thích, suy nghĩ của bà. Nếu có thời gian bạn có thể chở mẹ chồng đi sắm Tết, qua đó giúp bồi đắp tình cảm mẹ chồng nàng dâu. Bạn hãy sắp xếp công việc để cùng mẹ chồng dọn nhà sửa soạn đón Tết. Ngoài ra cũng có thể làm những món ăn ngon bố mẹ chồng thích, tự làm bánh kẹo, mứt Tết dành đãi khách. 

Tin rằng một nàng dâu hiếu thảo và khéo léo sẽ được lòng mẹ chồng, vấn đề mừng tuổi mẹ chồng bao nhiêu mỗi dịp Tết không còn là chuyện quan trọng nữa. 

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/luong-chuc-trieu-mung-tuoi-me-chong-3-trieu-van-bi-no...

Vừa bước lên xe hoa thì mẹ chồng cũ gọi điện, tôi khóc nghẹn chạy khỏi tiệc cưới
Sau khi nghe mẹ chồng cũ tiết lộ một bí mật không thể tin nổi, tôi vừa khóc vừa cởi ngay váy cưới vứt lại rồi lao một mạch ra ngoài chặn một chiếc...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết âm lịch năm 2021