Em chồng đưa con về ngoại ăn Tết, vợ tôi liền sửa soạn hành lý tuyên bố điều "sét đánh"

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 23/01/2022 06:45 AM (GMT+7)

Hôm qua em gái đưa con về, buổi tối nhà tôi đã có một bữa tối quây quần vui vẻ bên nhau. Lâu lắm rồi tôi mới thấy bố mẹ vui như thế. Nhìn cả nhà sum họp tôi cũng thấy ấm lòng.

Vợ chồng tôi cưới nhau 3 năm nay con trai đầu lòng cũng gần 2 tuổi rồi. Ba năm qua chúng tôi sống chung với bố mẹ. Nhà vợ cách nhà tôi 60 cây số. 

Dưới tôi còn một cô em gái lấy chồng được 4 năm nay và đã có 2 con nhỏ. Hiện tại nó đang ở nhà trông con. Nhà chồng em gái cách nhà mẹ đẻ 80 cây số. Giới thiệu sơ qua về gia đình tôi như vậy.

Vì em gái tôi không phải đi làm nên hôm kia 3 mẹ con nó đã xách hành lý đồ đạc về nhà mẹ đẻ ăn Tết. Lấy chồng 4 năm thì 2 năm em gái tôi ăn tết nhà đẻ, 2 năm ăn Tết nhà chồng. Có năm mới sinh con nhỏ mấy tháng nhưng nó vẫn được về nhà mẹ đẻ ăn Tết. 

Mẹ tôi sinh được mỗi cô con gái nên nhớ lắm, con gái lại đi lấy chồng xa không thường xuyên về thăm nhà. Được cái bố mẹ chồng em gái cũng là người hiểu biết và công bằng, khiến mẹ tôi rất vừa ý.

Em chồng đưa con về ngoại ăn Tết, vợ tôi liền sửa soạn hành lý tuyên bố điều amp;#34;sét đánhamp;#34; - 1

Vì em gái tôi không phải đi làm nên hôm kia 3 mẹ con nó đã xách hành lý đồ đạc về nhà mẹ đẻ ăn Tết. (Ảnh minh họa)

Hôm qua em gái đưa con về, buổi tối nhà tôi đã có một bữa tối quây quần vui vẻ bên nhau. Lâu lắm rồi tôi mới thấy bố mẹ vui như thế. Nhìn cả nhà sum họp tôi cũng thấy ấm lòng.

Cho đến hôm qua, vợ tôi bất ngờ tuyên bố cô ấy sẽ đưa con về nhà mẹ đẻ ăn Tết, khi nào gần đi làm lại mới đưa con về. Cả nửa năm nay chưa được về thăm nhà, cho dù khoảng cách cũng không hề xa xôi gì nên cô ấy sẽ ở lâu một chút. Hơn nữa 3 năm đi lấy chồng mới về ăn Tết 1 lần, cô ấy phải ở với bố mẹ cho hết kỳ nghỉ mới thôi. Vợ tôi thì vẫn đi làm nhưng cô ấy bảo năm nay công việc hoàn thành sớm nên cô ấy xin nghỉ trước. 

Tôi và mẹ đầu tiên là kinh ngạc bất ngờ, sau nữa thì tức giận và phẫn nộ vô cùng. Tôi là con trai duy nhất, trong nhà chỉ có vợ là con dâu, cô ấy mà đi thì ai lo việc nhà việc cửa, dọn dẹp, nấu nướng tiếp khách. Hơn nữa Tết này em gái tôi cũng về, cô ấy không ở nhà tiếp đãi em chồng mà còn đi đâu? Vợ đi vắng, chẳng nhẽ em tôi phải vào bếp hay mẹ tôi phải nấu nướng ư? 

Vợ tôi tức tối tuyên bố như thế này:

- Chẳng lẽ trên đời này chỉ có em gái anh là biết nhớ bố mẹ đẻ, muốn đưa con về nhà đẻ ăn Tết? Chỉ có bố mẹ anh là nhớ con gái và cháu ngoại? Còn tôi không cần về nhà đẻ, bố mẹ tôi không nhớ gì con cháu hay sao? 2 năm qua tôi mới về làm dâu, chấp nhận ăn Tết nhà chồng cũng được nhưng đây là năm thứ 3 rồi. Bố mẹ tôi cũng chỉ có tôi là con gái thôi. Bố mẹ anh nhớ con gái bao nhiêu thì bố mẹ tôi mong con gái, cháu ngoại về ăn Tết bấy nhiêu.

Những gì mà anh không thích thì đừng đối xử với người khác như vậy. Tôi và em gái anh đều đi làm dâu, tại sao chúng tôi lại bị đối xử khác nhau? Anh khen bố mẹ chồng em ấy cư xử có tình có lý, tại sao gia đình anh không cư xử như thế? Hay nhà anh chỉ nghĩ cho lợi ích của mình? Ngày thường một năm qua tôi về nhà bố mẹ đẻ được mấy lần, hay lúc nào anh và gia đình cũng có lý do để ngăn cấm không cho tôi về?

Em chồng đưa con về ngoại ăn Tết, vợ tôi liền sửa soạn hành lý tuyên bố điều amp;#34;sét đánhamp;#34; - 2

Nói xong vợ thu dọn đồ đạc rồi bế con đi. (Ảnh minh họa)

Hai năm qua, chưa lần nào vợ đòi về nhà ngoại ăn Tết. Tôi thấy cô ấy không đả động gì đến thì nghĩ rằng vợ biết điều và hiểu chuyện. Năm nay cô ấy có đề cập từ khá sớm nhưng tôi đã gạt đi ngay. Tôi bảo Tết là dịp quan trọng, vợ cần phải có mặt ở nhà, nếu muốn về thăm nhà đẻ thì đợi dịp khác. Thấy tôi gay gắt nên cô ấy cũng không nói thêm. Ai ngờ em chồng vừa đưa con về hôm trước thì hôm sau cô ấy đùng đùng đòi về nhà mẹ đẻ.

Nói xong vợ thu dọn đồ đạc rồi bế con đi, chỉ để lại lời thông báo và chào hỏi đến bố mẹ tôi mà thôi. Cư xử thật sự hỗn láo và không có trên dưới. Mẹ tôi cũng giận tím mặt nhưng chẳng làm thế nào được. 

Sau khi cô ấy về nhà đẻ rồi, tôi gọi điện mắng cho một trận, bảo cô ấy quay về ngay thì tôi còn tha lỗi, nếu không đừng trách. Vừa dứt lời, vợ tuyên bố thích thì ly hôn đi chứ cô ấy cũng không thiết nữa.

Bây giờ tôi mới nhận ra mình có một cô vợ ngang bướng, cứng đầu thế nào. Tết nhất đến nơi rồi mà nhà cửa còn ầm ĩ. Tết này nhà tôi phải làm thế nào bây giờ? Nhà tôi nhiều khách khứa, lẽ nào mẹ và em gái phải vào bếp nấu nướng, dọn dẹp? Còn chuyện vợ ngang nhiên thách thức tôi ly hôn nữa, thật đau đầu quá, phải giải quyết sao đây?

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/em-chong-dua-con-ve-ngoai-an-tet-vo-toi-lien-sua-s...

Về quê ở cữ mẹ chồng bủn xỉn, nhìn em chồng hất tung mâm cơm tôi nghẹn ngào bật khóc
Mẹ chồng tôi tái mặt không nói được gì. Hóa ra em trai chồng không hề nói ra miệng nhưng cậu ấy đã để ý và từng nhắc nhở mẹ phải chăm sóc tôi chu đáo...

Tâm sự

Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự