Mang 2 triệu cho mẹ vợ, tôi đánh rơi cả điện thoại nhìn tin nhắn đáp lại

Quỳnh Chi (ghi) Ngày 06/05/2021 09:33 AM (GMT+7)

Vợ nói không có tiền chỉ mua cho bà hộp sữa tẩm bổ mà thôi. Nghe cô ấy nói vậy mà tôi cũng thấy cám cảnh thương cho mẹ vợ, quyết định chuyển khoản cho bà 2 triệu. 

Tôi cưới vợ cách đây 3 năm, sau đám cưới cô ấy mất việc ở nhà ăn bám chồng. 2 năm liền tôi phải nuôi vợ, cô ấy cũng chạy vạy xin việc nhưng chẳng chỗ nào được lâu dài, không chuyện nọ thì lại chuyện kia. 

Đấy là cô ấy lý do như vậy, còn tôi thì nghĩ vợ lười biếng không muốn đi làm. Chắc ở nhà chồng nuôi một dạo thấy sướng quá nên không muốn đi làm nữa chứ gì? Phụ nữ người ta độc lập giỏi giang còn chẳng ăn ai, đằng này vẫn có tư tưởng dựa dẫm, ỷ lại vào chồng thì làm sao khá lên được. Tôi nói thì cô ấy còn bảo chồng mà không thông cảm thấu hiểu cho vợ, cô ấy cũng đâu muốn thế.

Tôi bực nên trong suốt 2 năm vợ ở nhà mỗi tháng tôi chỉ đưa cho 2 triệu tiền chi tiêu. Cô ấy muốn làm thế nào thì làm, vẫn phải đảm bảo cơm ngon canh ngọt mỗi tối tôi về đến nhà. Có lần nghe chị hàng xóm hỏi tôi thu nhập thế nào mà để vợ sáng ăn mì tôm, trưa cũng ăn mì tôm? 

Tôi nghe cũng hơi giật mình nhưng chắc là cô ấy cố tình tiết kiệm để lập quỹ đen đấy chứ. Có mỗi tiền ăn uống, 2 triệu một tháng mà chưa đủ? Trong khi tôi chỉ ăn mỗi bữa tối ở nhà, tiền điện và tiền nước tôi đã đóng riêng cả rồi.

Mang 2 triệu cho mẹ vợ, tôi đánh rơi cả điện thoại nhìn tin nhắn đáp lại - 1

Tôi nói thì cô ấy còn bảo chồng mà không thông cảm thấu hiểu cho vợ, cô ấy cũng đâu muốn thế. (Ảnh minh họa)

Cứ thế cho đến cách đây 1 năm, vợ tôi xin được công việc ổn định, làm được lâu dài cho đến hiện nay. Thế nhưng lương thưởng mỗi tháng cũng chỉ được 6 triệu. Tôi đưa cho vợ 3 triệu/tháng nhưng không đóng tiền nhà nữa, cô ấy đi làm rồi thì phải bỏ tiền ra cùng tôi lo mọi việc. 

Hôm vừa rồi nghe tin mẹ vợ ốm, tôi hỏi vợ đã biếu mẹ đồng nào chưa. Cô ấy nói không có tiền chỉ mua cho bà hộp sữa tẩm bổ mà thôi. Nghe vợ nói mà tôi cũng thấy cám cảnh thương cho mẹ vợ, quyết định chuyển khoản cho bà 2 triệu. 

Nhìn đến tài khoản mới sực nhớ ra mình vừa rút hết tiền lương để chuyển vào sổ tiết kiệm. Tôi hỏi vợ trong thẻ còn tiền không cho tôi vay 2 triệu, cô ấy gật đầu đồng ý. Sau đó tôi dùng điện thoại của vợ bắn luôn 2 triệu từ tài khoản của cô ấy sang cho mẹ vợ với ghi chú “biếu mẹ tẩm bổ”. Số tài khoản của mẹ vợ đã lưu sẵn trong điện thoại cô ấy rồi. Tháng tới lúc đưa tiền sinh hoạt thì sẽ đưa 5 triệu coi như trả nợ. 

Khi tôi chuyển khoản cho mẹ vợ là vợ tôi đang tắm. Vừa định đặt lại điện thoại trả vợ thì vừa hay có tin nhắn gửi đến, là mẹ vợ nhắn lại. 

“Vừa đưa mẹ 100 triệu cất đi rồi lại gửi tiếp 2 triệu làm gì. Mẹ vẫn còn tiền tiêu mà, ốm cũng có nặng đâu, mỗi tháng con đưa 5 triệu mẹ còn chưa tiêu hết đây này”. 

Tôi hóa đá nhìn nội dung tin nhắn, bàn tay run run suýt đánh rơi cả điện thoại. Đợi vợ tắm xong, tôi chìa tin nhắn ra hỏi cô ấy rốt cuộc chuyện là thế nào. Vợ lấy đâu ra tiền để chu cấp cho mẹ đẻ, thậm chí còn gửi bà cả một món tiền lớn nhờ giữ hộ? 

Mang 2 triệu cho mẹ vợ, tôi đánh rơi cả điện thoại nhìn tin nhắn đáp lại - 3

Vậy ra đó là lý do thời gian gần đây vợ rất lạnh nhạt với tôi, chuyện chăn gối cũng vô cùng thưa thớt. (Ảnh minh họa)

Cứ tưởng vợ sẽ tái mặt sợ hãi, ai ngờ cô ấy rất dửng dưng:

“Tiền tôi tự kiếm chứ ở đâu ra? Lương cứng có từng ấy nhưng tôi làm thêm nhiều, kết quả tốt, tiền thưởng ăn theo dự án nên có nhiều. Anh không thấy suốt một năm qua tôi làm ngày làm đêm, chẳng có lúc nào ngơi nghỉ à?”.

Về chuyện giấu giếm thu nhập, cô ấy bảo thu nhập của tôi thì tôi cũng cất riêng chứ có công khai đâu mà cô ấy phải nói thật. Còn 2 triệu tôi đưa hàng tháng trước đây cũng chỉ đủ nấu bữa tối cho tôi mà thôi. Chuyện cô ấy phải ăn mì tôm thường xuyên là sự thật. Đến giờ tôi bắt cô ấy phải đóng cả tiền nhà trong khi chỉ đưa 3 triệu, cô ấy cũng không thèm tính toán.

“Thật ra tôi muốn ly hôn lâu rồi nhưng sợ mẹ tôi sốc nên đang làm công tác tư tưởng cho bà đã”, cô ấy còn tuyên bố như vậy khiến tôi điếng người. 

Vậy ra đó là lý do thời gian gần đây vợ rất lạnh nhạt với tôi, chuyện chăn gối cũng vô cùng thưa thớt. Tôi đi đâu làm gì, về muộn thậm chí qua đêm bên ngoài mà cô ấy cũng không quan tâm. Tôi không muốn ly hôn đâu! Làm sao để tôi có thể níu kéo vợ ở lại?

Nguồn: http://thoidaiplus.giadinh.net.vn/mang-2-trieu-cho-me-vo-toi-danh-roi-ca-dien-thoai-nhi...

Mẹ vợ lên chơi, nửa đêm thấy việc bà làm trong toilet mà tôi căm hận tới xương tủy
Thế nhưng khi lại gần toilet thì tôi phát hiện trong đó có ánh đèn sáng hắt ra và tiếng người nói chuyện khe khẽ. Toilet nhà tôi tách riêng với nhà...
Theo Quỳnh Chi (ghi) (thoidaiplus.giadinh.net.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tâm sự