Than với giúp việc mất 100 triệu để thăm dò, biết kẻ trộm tiền là ai tôi suýt ngất

Ngày 20/06/2024 09:09 AM (GMT+7)

Thấy tôi làm căng, chị giúp việc hoảng sợ, một mực khẳng định không lấy tiền thì lấy gì mà đưa cho tôi. Giữa lúc 2 người phụ nữ đang cãi nhau căng thẳng thì chồng tôi đi làm về.

Con gái lớn của tôi học lớp 10, con trai nhỏ đang học cấp 2. Bình thường các con tự lo cơm nước và dọn dẹp nhà cửa được. Các con đều ngoan ngoãn học hành giỏi giang là niềm tự hào của vợ chồng tôi.

Một năm nay, chúng tôi đưa mẹ chồng từ quê ra chăm sóc. Sức khỏe bà yếu không tự chăm sóc bản thân nên tôi phải thuê người làm phục vụ. Người làm nhà tôi tên Thảo, chăm chỉ, sạch sẽ và đối xử tử tế với mẹ chồng tôi. Đáp lại tấm lòng của chị ấy, mỗi tháng tôi thưởng cho chị thêm vài trăm nghìn. Trong nhà có quần áo hay đồ đạc cũ, tôi đều cho chị ấy mang về quê dùng.

Mỗi lần chị về quê cũng mang khá nhiều rau sạch và cá ao biếu gia đình tôi. Mối quan hệ qua lại giữa gia đình tôi với người làm là khá tốt. Tôi tin tưởng tuyệt đối vào chị Thảo. Thế nên tiền nong tôi hay bỏ linh tinh trong nhà mà không lo mất.

Thứ 5 tuần trước, sau khi ký hợp đồng được 100 triệu, người ta trả bằng tiền mặt nên tôi để trong túi. Như thường ngày, về đến nhà tôi đi tập thể dục luôn và quên không bỏ tiền vào két.

Đến 2 hôm nay, có việc dùng đến số tiền lớn tôi mới nhớ tới chiếc túi đựng tiền. Thế nhưng khi mở túi ra tìm tiền thì không thấy. Lúc đó tôi lục tìm vài chiếc túi nữa mà không thấy tiền đâu. Trong đầu tôi chỉ nghĩ đến người giúp việc, gia cảnh chị ấy khó khăn, nợ nần đầm đìa.

Mối quan hệ qua lại giữa gia đình tôi với người làm là khá tốt. (Ảnh minh họa)

Mối quan hệ qua lại giữa gia đình tôi với người làm là khá tốt. (Ảnh minh họa)

Ngay sau đó tôi gọi chị Thảo đến và thăm dò:

“Em để túi tiền ở đây mà không hiểu sao giờ tìm không thấy nữa. 2 hôm nay không có người lạ vào mà em lại mất tiền. Chị nghĩ xem thủ phạm sẽ là ai?”.

Chị Thảo ngẩn người một lát, trong đầu tôi cho là hành động của chị là chột dạ, chắc đang tìm lý do để chối tội. Bất ngờ chị ấy nói:

“Đêm qua chị thấy con gái của em đi chơi về rất muộn, khi đó mọi người đã ngủ cả, cháu gọi điện cho chị ra mở cổng. Ngó ra ngoài cổng chị nhìn thấy còn có vài người bạn cả nam và nữ hộ tống cháu về. Nhìn bọn trẻ ai cũng ăn chơi nên chị nghi con em lấy trộm tiền của mẹ để hẹn hò đua đòi cùng với đám bạn”.

Con gái tôi ngoan ngoãn, không bao giờ làm cái chuyện trộm cắp đó. Chắc chắn chuyện này do chị Thảo làm, vì muốn chối tội nên đổ thừa cho con gái tôi. Trong lúc tức giận, tôi đã lớn tiếng trách người làm “vừa ăn cắp vừa la làng”, nếu không trả lại số tiền đó tôi sẽ gọi công an đến làm việc.

Chắc chắn chuyện này do chị Thảo làm, vì muốn chối tội nên đổ thừa cho con gái tôi. (Ảnh minh họa)

Chắc chắn chuyện này do chị Thảo làm, vì muốn chối tội nên đổ thừa cho con gái tôi. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi làm căng, chị giúp việc hoảng sợ, một mực khẳng định không lấy tiền thì lấy gì mà đưa cho tôi. Giữa lúc 2 người phụ nữ đang cãi nhau căng thẳng thì chồng tôi đi làm về. Tôi kể hết mọi chuyện cho anh ấy biết.

Nghe xong chồng tôi rất tin chị Thảo và gọi con gái ra khỏi phòng nói chuyện. Lúc này toàn thân con gái run rẩy, miệng lắp bắp không nói thành lời. Nhìn bộ dạng của con, không cần hỏi cũng biết là con đang làm việc xấu.

Chồng tôi hỏi con còn bao nhiêu tiền thì mang ra trả lại mẹ và xin lỗi không tái phạm nữa. Con gái nói:

“Con và em trai mỗi người lấy 50 triệu. Con thì mang tiền đi ăn chơi với bạn bè hết rồi, em trai thì tiêu tiền vào game. Chúng con xin lỗi bố mẹ, sau này không dám tái phạm nữa”.

Lời thú tội của con gái làm tôi quỵ ngã, tim tôi đau nhói. Từ trước đến nay, tiền tôi kiếm được thường để linh tinh trong nhà, biết đâu các con lấy ít một mà tôi không hề hay biết. Đến khi con lấy số tiền lớn mới phát hiện ra.

Tôi thật sự mất hết niềm tin vào các con. Không biết sau lần này các con còn tái phạm nữa không?

Tiểu tam nóng bỏng sinh liền 4 con với tỷ phú, thách thức chính thất rồi nhận kết cục bẽ bàng
Người phụ nữ 5 năm sinh 4 con cho tỷ phú với mong muốn có được danh phận chính thức nhưng lại nhận kết cục hết sức bẽ bàng.

Câu chuyện mang thai

Theo Phương Linh
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tâm sự