Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại dễ nấu, món thứ nhất và thứ tư cả tuần ăn vài lần chẳng chán

Minh Ngọc - Ngày 21/12/2022 16:00 PM (GMT+7)

Chân giòn giả cầy thơm nức mũi ăn mùa đông quá hợp, nem tai cuốn lá sung chấm nước mắm chua ngọt... lai rai cả ngày vẫn thích... là những gợi ý cực hấp dẫn cho bữa cơm chiều.

Gợi ý bữa cơm chiều nay sẽ có các món:

- Móng giò giả cầy: 56.000đ

- Canh rau ngót: 12.000đ

- Mướp đắng xào trứng: 17.000đ

- Nem tai thính: 40.000đ

Tổng: 125.000đ

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại dễ nấu, món thứ nhất và thứ tư cả tuần ăn vài lần chẳng chán - 1

Nguyên liệu: - 500g móng giò, riềng, mẻ, sả, mắm tôm, bột nghệ, gia vị

Nguyên liệu: - 500g móng giò, riềng, mẻ, sả, mắm tôm, bột nghệ, gia vị

- Chân giò mua về nên đem đốt cho sém vàng chứ không nên rửa sạch rồi nấu ngay. Việc đốt cho sém như vậy vừa làm chân giò sạch lông hơn, thơm hơn và da cũng giòn hơn. Bạn có thể dùng đèn khò, đốt trên bếp ga, hay bọc giấy vào đốt. Nếu có rơm đốt thì tốt nhất.

- Sau khi đốt xong thì đem móng cạo, rửa lại cho sạch rồi chặt miếng bằng bao diêm.

- Riềng, sả băm nhỏ. Cho vào âu móng giò cùng với thịt cùng mắm tôm, mẻ, chút bột nghệ, chút muối trộn đều. Ướp trong vòng 30 đến 45 phút cho thịt ngấm gia vị. (Lưu ý, tùy khẩu vị mà điều chỉnh gia vị, có người thích cho mật mía, có nơi thì cho thêm tiết, có nơi không cho mẻ...). Sau khi ướp xong, cho móng giò vào nồi, bật bếp, đảo cho săn lại. Sau đó cho nước ngập 2/3 mặt móng giò, ninh đến khi chín mềm là xong.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại dễ nấu, món thứ nhất và thứ tư cả tuần ăn vài lần chẳng chán - 3

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ

Chuẩn bị: 1 bó rau ngót non, dầu ăn, muối hoặc gia vị, bột canh vừa đủ

Rau ngót tuốt lá, rửa sạch. Nếu rau non không cần vò, nếu rau hơi già vò nhẹ một chút. Đun sôi nồi nước, nêm nếm gia vị vừa miệng rồi cho rau ngót vào nấu chín rồi cho ra bát.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại dễ nấu, món thứ nhất và thứ tư cả tuần ăn vài lần chẳng chán - 5

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ

Chuẩn bị: 2 quả mướp đắng khoảng 300g, 1 quả trứng gà, dầu ăn vừa đủ, muối vừa đủ

Mướp đắng bổ đôi, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái miếng để xào. Trứng đập ra bát, đánh tan. Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, cho mướp đắng vào xào khoảng 1 phút rồi cho trứng vào, đảo thật đều và nhanh tay cho trứng bám đều vào mướp đắng, nêm chút muối cho vừa miệng, đảo đều một lúc là tắt bếp. Mướp đắng nhanh chín không nên đảo lâu làm nó bị mềm nhũn.

Hôm nay nấu gì: Cơm chiều cực ngon lại dễ nấu, món thứ nhất và thứ tư cả tuần ăn vài lần chẳng chán - 7

Nguyên liệu làm nem tai: 300g tai heo luộc chín, thái sẵn; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

Nguyên liệu làm nem tai: 300g tai heo luộc chín, thái sẵn; 100g thính gạo; 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê bột canh; 1 muỗng cà phê đường; 1 củ tỏi; 3 quả ớt; 5-7 lá chanh

- Cho tai vào bát, thêm mắm, bột canh, đường, đeo gang tay bóp đều. Tỏi băm nhỏ, ớt thái lát, lá chanh thái chỉ. Cho tỏi, ớt, lá chanh vào tai heo, bóp đều. Sau đó, thêm thính vào tai, vừa thêm vừa bóp để thính ngấm vào tai (không nên đổ cùng một lúc toàn bộ thính vào, như vậy thính sẽ ngấm không đều) là được.

- Cho nem tai ra đĩa, cuốn với lá sung, chấm nước mắm chua ngọt và thưởng thức.

Chúc các bạn thành công!

Chúc các bạn thành công!

Hôm nay nấu gì: Bữa chiều dọn ra bàn là hết, có món ngày xưa chỉ dành cho con nhà nghèo
Thịt trâu xào rau muống vừa ngon lại đủ chất, dưa cải xào tóp mỡ giản dị nhưng đậm đà... khiến ai cũng thích mê.

Hôm nay nấu gì

Theo Minh Ngọc (Tổng hợp)
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Hôm nay nấu gì