Món ăn nhiều gia vị luôn có sức hấp dẫn không thể cưỡng lại được.
1. Cá kho riềng sả
Nguyên liệu:
- Cá trắm
- Thịt ba chỉ
- Riềng, sả, hành khô
- Nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, nước tương, dầu hào, đường, nước hàng.
- Nấm hương khô.
- Chén trà xanh
Cách làm:
- Cá đem xát với rượu, gừng để khử mùi tanh. Sau đó rửa qua nước ấm để khi kho cá sẽ săn chắc. Ướp cá với nước mắm, hạt nêm, đường, dầu hào, gừng sả xay nhuyễn, 2 quả ớt tươi, nước hàng. Uớp khoảng 15-20 phút
- Thịt ba chỉ cắt miếng vừa ăn.
- Xếp lần lượt riềng thái lát, gừng, cá, thịt và cuối cùng là nấm hương vào nồi. Tiếp theo, đổ thêm nước lạnh sâm sấp nồi cá, rồi đun trên lửa nhỏ 10-15 phút cho cá chín kỹ.
- Sau khi đun khoảng 15 phút thì cho thêm 1 chén trà xanh.
- Kho thêm 30-45 phút nữa cho đến khi nồi cá chỉ còn ít nước thì tắt bếp.
2. Cải làn xào tỏi
Nguyên liệu:
- Cải làn
- Tỏi khô
- Gia vị, dầu hào
Cách làm:
- Cải làn tước bỏ vỏ già, cắt phần gốc già để lại phần non nhất. Rồi chần qua với nước sôi.
- Cho dầu ăn lên chảo rồi cho tỏi vào phi thơm rồi trút rau vào. Nêm nếm gia vị bột canh, hạt nêm cho vừa ăn.
- Khi rau gần chín thì cho dầu hào vào đảo đều rồi tắt bếp.
3. Canh rau củ
Nguyên liệu:
- Các loại rau củ như cà rốt, su su, khoai tây...
- Thịt nạc
Cách làm:
- Các loại rau củ xắt hạt lựu vừa ăn.
- Thịt nạc cắt hạt lựu ướp với 2 muỗng cà phê nước mắm, đường, đầu hành lá.
- Nấu một nồi nước sôi thêm chút muối. Cho thêm các loại rau củ vào đun cho đến khi chín mềm thì thêm thịt vào. Nấu sôi thêm cho thịt và rau củ chín mềm, rồi nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
Xem thêm hình ảnh hướng dẫn chi tiết tại đây.
4. Dưa chua
Dưa muối chua ăn cùng món cá kho riềng sả rất hợp và rất đưa cơm.