Người phụ nữ có khối u buồng trứng nặng 60kg, cứ mỗi tháng lại tăng 4kg

Ngày 05/05/2018 11:46 AM (GMT+7)

Các bác sĩ tại bệnh viện Danbury, bang Connecticut - Mỹ đã lấy khối u buồng trứng nặng 60 kg và dài khoảng 100 cm ra khỏi cơ thể một người phụ nữ 38 tuổi, CNN đưa tin ngày 3-5.

Người phụ nữ nói trên, danh tính không được công bố, cho biết khối u trong cơ thể cô bắt đầu lớn dần lên, tăng khoảng 4,5 kg/tuần, vào tháng 11-2017.

Đến ngày 14-2-2018, một đội ngũ y tế, bao gồm 12 bác sĩ phẫu thuật, đã lấy khối u khổng lồ này ra khỏi cơ thể người phụ nữ sau quá trình phẫu thuật kéo dài suốt 5 tiếng.

"Những khối u buồng trứng thường to. Tuy nhiên, những khối u to như thế này là rất hiếm. Nó có thể nằm trong top 10 hoặc 20 khối u lớn được lấy ra trên thế giới" – bác sĩ Vaagn Andikyan, trưởng nhóm phẫu thuật, cho biết.

nguoi phu nu co khoi u buong trung nang 60kg, cu moi thang lai tang 4kg - 1

Các bác sĩ tại Bệnh viện Danbury (Mỹ) đã cắt bỏ khối u nặng 60 kg ra khỏi cơ thể một người phụ nữ. Ảnh: CNN

Mặc dù khối u này lành tính và chưa lan ra bên ngoài buồng trứng nhưng nó đè lên các mạch máu gần đó và đe dọa tính mạng bệnh nhân.

"Có nhiều vấn đề liên quan đến khối u khổng lồ nằm trong bụng. Cô ấy không thể ăn, không thể đi lại và khi một khối u khổng lồ đè nén hệ thống tĩnh mạch, nó sẽ gây ra nhiều vấn đề sức khỏe" – bác sĩ Dr. Linus Chuang, thuộc nhóm phẫu thuật, cho biết.

Khi người phụ nữ nói trên lần đầu tiên gặp các bác sĩ tại bệnh viện Danbury, cô bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng và không thể đi lại do chân bị sưng tấy và khối lượng của khối u.

Hiện tại, sau gần 3 tháng kể từ khi được phẫu thuật, bệnh nhân đang phục hồi tốt và đã trở lại công việc giảng dạy.

Bác sĩ Andikyan và Linus khuyến cáo phụ nữ nên đến phòng khám nếu có các dấu hiệu u nang buồng trứng. Những dấu hiệu này bao gồm đau bụng hoặc vùng chậu, đầy hơi và có cảm giác mắc tiểu thường xuyên, theo Liên minh Ung thư Buồng trứng Quốc gia Mỹ (NOCC).

Bác sĩ khẳng định không thể có con vì gầy trơ xương, người phụ nữ đón nhận bất ngờ lớn
Từng được biết đến là cô gái gầy nhất nước Anh và các bác sĩ khi đó cảnh báo cô không thể có con, nhưng giờ đây, người phụ nữ đã hồi phục đáng kinh...

Theo Cao Lực (Người lao động)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt
Tin hay đừng bỏ lỡ