Bác sĩ khẳng định không thể có con vì gầy trơ xương, người phụ nữ đón nhận bất ngờ lớn

Ngày 04/05/2018 00:04 AM (GMT+7)

Từng được biết đến là cô gái gầy nhất nước Anh và các bác sĩ khi đó cảnh báo cô không thể có con, nhưng giờ đây, người phụ nữ đã hồi phục đáng kinh ngạc.

Năm 14 tuổi, Emma trở nên nổi tiếng không phải tài năng hay nhan sắc mà vì cân nặng của mình, 19kg. Cô là tình trạng biếng ăn suy dinh dưỡng nghiêm trọng nhất mà các bác sĩ từng biết. Thậm chí, cô Emma từng nhịn ăn trong 10 ngày chỉ để nỗ lực giảm một chút cân nặng của mình.

Emma chia sẻ: “Tôi đã không nhận ra tôi mắc chứng cuồng giảm cân và những tác hại của nó lên cơ thể mình. Ngay cả việc nằm trên dường cũng khiến tôi bị bầm tím vì lúc đó, tôi chỉ có da bọc xương. Tôi luôn phải cuộn mình trong những chiếc áo choàng và chiếc chăn lông cừu”.

bac si khang dinh khong the co con vi gay tro xuong, nguoi phu nu don nhan bat ngo lon - 1

Emma đã từng gầy trơ xương tới mức không thể tin nổi.

Trước đó, Emma từng là một thiếu nữ khỏe mạnh với cân nặng không hề khiêm tốn, 45kg. Nhưng chỉ trong vòng 6 tháng, cô đã giảm mất gần 30kg khiến ai cũng choáng váng.

Gia đình cô gái chia sẻ, thời điểm Emma quyết định ăn trở lại là lúc các bác sĩ nói cô sẽ không thể có con được nữa. Trùng hợp thay, đó cũng là thời điểm cô gặp vị hôn phu của mình và cô biết, mình cần thay đổi. Chính những buổi hẹn hò lãng mạn dưới ánh nến lung linh bên người yêu Jonathan đã giúp Emma cảm thấy an toàn hơn và ăn trở lại.

bac si khang dinh khong the co con vi gay tro xuong, nguoi phu nu don nhan bat ngo lon - 2

Tình yêu và gia đình đã giúp Emma ăn uống trở lại và có sức sống hơn.

Sau nhiều năm vật lộn, Emma đã lấy lại một chút cân nặng và thậm chí mang thai đứa con đầu lòng. Điều này trở nên khá khó khăn với cô. Emma chia sẻ: “Tôi ốm nghén rất nặng ở tuần thai 36, điều đó buộc tôi phải ăn nhiều. Dù vậy, ăn nhiều khiến cơ thể tôi phản ứng lại và muốn nôn hết ra. Cơ thể tôi cũng rất nặng nề vì tôi từng quá mỏng manh, giờ đây lại có chiếc bụng to đùng”.

Đó thực sự là thời điểm khó khăn với gia đình cô. Thật may mắn, Emma vẫn xác định, con gái cô chính là điều quan trọng quý giá nhất. Bằng mọi cách, cô ăn vì con và cũng khiến cơ thể mình trở nên đầy đặn hơn. Hiện nay, đã 24 năm trôi qua và Emma còn vừa đón đứa con thứ 2 chào đời.

bac si khang dinh khong the co con vi gay tro xuong, nguoi phu nu don nhan bat ngo lon - 3

Emma vừa chào đón đứa con thứ hai ra đời.

Emma cảm thấy mình vô cùng may mắn bởi cũng có những người bị biếng ăn như cô nhưng đã không qua khỏi. Chính vì vậy, Emma cùng hai người bạn là Catherine Morran và Susan Parker, những người cũng từng biếng ăn như cô, đã thành lập một tổ chức giúp đỡ những người phụ nữ có cùng cảnh ngộ.

Đau bụng dữ dội suốt 3 tháng, sản phụ sốc nặng khi tự lôi ra dị vật từ vùng kín
Thấy bụng đau dữ dội suốt 3 tháng sau sinh, không ngờ trong một lần đi tắm, người phụ nữ đã lôi ra thứ này từ trong người mình.
Theo Hạnh Nguyễn (Dịch từ Mirror) (Khám Phá)
Tin bài cùng chủ đề Những ca bệnh đặc biệt