Công bố danh sách 60 sinh viên Việt Nam nhận Học bổng Thực tập Trực tuyến ngắn hạn New Zealand 2023

Ngày 15/06/2023 08:41 AM (GMT+7)

Đây là sáng kiến giáo dục được Cơ quan Giáo dục New Zealand và Đại học Auckland đồng triển khai, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên Việt Nam có cơ hội trau dồi kỹ năng, kiến thức ngành trong môi trường quốc tế, qua đó rộng mở cánh cửa sự nghiệp trong tương lai.

New Zealand cấp 60 suất Học bổng Trực tuyến ngắn hạn New Zealand 2023 cho sinh viên Việt Nam.

New Zealand cấp 60 suất Học bổng Trực tuyến ngắn hạn New Zealand 2023 cho sinh viên Việt Nam.

Năm thứ hai triển khai, chương trình Học bổng Trực tuyến ngắn hạn New Zealand 2023 đã nhận được sự hưởng ứng đông đảo với hơn 120 hồ sơ ứng tuyển từ các sinh viên thuộc 32 trường đại học trên cả nước. Dự kiến ban đầu chương trình chỉ có 50 suất dành cho sinh viên Việt Nam, tuy nhiên, ENZ và Đại học Auckland đã quyết định đặc cách tăng lên 60 suất do các ứng viên đều thể hiện sự xuất sắc vượt trội.

Từ ngày 17/7, 60 sinh viên nhận học bổng sẽ tham gia kỳ thực tập trực tuyến kéo dài 3 tuần. Trong suốt thời gian thực tập, các em sẽ làm việc trong các nhóm đa quốc gia, bao gồm 4 - 6 sinh viên đến từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Indonesia, Philippines và Malaysia, để đề xuất giải pháp cho vấn đề thực tế của các doanh nghiệp và tổ chức tại New Zealand. Mỗi nhóm sẽ có sự hỗ trợ của một cố vấn riêng và chuyên gia từ doanh nghiệp thực tập xuyên suốt chương trình, thông qua một nền tảng trực tuyến chuyên biệt để thuận tiện giao tiếp, trao đổi tài liệu và nhận phản hồi bất kỳ lúc nào. Cuối kỳ thực tập, nhóm sinh viên sẽ trình bày báo cáo hoặc thuyết trình kết quả dự án của nhóm mình. 

Ông Ben Burrowes, Giám đốc Khu vực Châu Á của ENZ, cho biết: “New Zealand được công nhận toàn cầu về việc chuẩn bị toàn diện cho sinh viên cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng mềm cần thiết để thành công trong công việc. Hệ thống giáo dục của chúng tôi nhấn mạnh việc phát triển kỹ năng tương lai như làm việc nhóm, nhận thức văn hóa và tư duy độc lập tạo điều kiện tăng cường khả năng giao tiếp liên văn hóa và làm việc trong môi trường toàn cầu. Đây là những kỹ năng giúp sinh viên vượt trội sau này trong nhiều vị trí và lĩnh vực khác nhau, đảm bảo sự thành công dài lâu cho sự nghiệp của các em.”

“Chúng tôi kỳ vọng chương trình này không chỉ là cơ hội để sinh viên Việt Nam kiện toàn kỹ năng và tư duy, kết nối với bạn bè quốc tế, mà còn mở rộng mạng lưới quan hệ với các chuyên gia và doanh nghiệp trong lĩnh vực đang học, tạo điều kiện phát triển sự nghiệp xuyên biên giới”, ông Ben Burrowes chia sẻ thêm.

Dương Phan Hiệp My là một trong những sinh viên xuẩt sắc nhận Học bổng Thực tập Trực tuyến ngắn hạn New Zealand 2023

Dương Phan Hiệp My là một trong những sinh viên xuẩt sắc nhận Học bổng Thực tập Trực tuyến ngắn hạn New Zealand 2023

Bạn Hiệp My, Khoa Quản Trị Kinh Doanh, trường Đại học Quốc tế (ĐHQG, HCM) cho hay: "Mặc dù các trường đại học Việt Nam đều hỗ trợ sinh viên thực tập để tích lũy kinh nghiệm thực tế, nhưng em luôn mong muốn có cơ hội thực tập xuyên biên giới. New Zealand được biết đến là một đất nước nổi tiếng trong việc đào tạo sinh viên có kỹ năng thực tế sẵn sàng cho công việc. Thế nên em rất háo hức với cơ hội thực tập lần này, để có thể trải nghiệm môi trường làm việc tại các doanh nghiệp quốc tế. Mục tiêu của em là học hỏi những phương pháp làm việc hiện đại, nâng cao khả năng làm việc đa văn hóa và trở thành một nhân sự chất lượng trong lĩnh vực của mình.”

Nhóm PV
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Du học