Nữ diễn viên phim Diên Hi công lược bị bỏng nặng ở lưng sau khi đi giác hơi thư giãn

Ngày 17/12/2019 19:00 PM (GMT+7)

Nữ diễn viên thủ vai chị gái Nguỵ Anh Lạc - Đặng Sa đã chịu một cơn bỏng cấp độ 2 do phương pháp thư giãn nhiều người ưa dùng.

Nữ diễn viên Đặng Sa - người đóng vai chị gái Nguỵ Anh Lạc trong bộ phim cung đấu đình đám Diên Hi công lược đã bị fan bắt gặp khi đến bệnh viện Jishuitan Bắc Kinh vào ngày 12/12 vừa qua. Nhiều người nói rằng khi ấy Đặng Sa di chuyển rất khó khăn, cần có người đỡ để đi đến phòng khám chỉnh hình và phòng khám bỏng.

Nữ diễn viên phim Diên Hi công lược bị bỏng nặng ở lưng sau khi đi giác hơi thư giãn - 1

Diễn viên Đặng Sa nổi tiếng tại Trung Quốc.

Sau đó, vào ngày 14/12, đại diện của Đặng Sa đã thông báo với báo giới về tình trạng sức khoẻ của cô. Nữ diễn viên 34 tuổi đã bị bỏng nặng khi giác hơi thư giãn sau những cảnh quay của loạt phim truyền hình dài tập. 

Nguyên nhân chính của cơn bỏng kinh hoàng này là do phần cồn được dùng để hơ cốc đã được lấy quá nhiều, nên đã chảy xuống lưng cô, khiến da bốc cháy. Dù đã được dập lửa ngay sau đó, hiện tại phần lưng của Đặng Sa đã bị bỏng cấp độ 2, liên tục chảy mủ và nước. Khả năng cao là cô bị nhiễm trùng mủ do phồng rộp nghiêm trọng. 

Nữ diễn viên phim Diên Hi công lược bị bỏng nặng ở lưng sau khi đi giác hơi thư giãn - 3

Cô bị bỏng cấp độ 2 vô cùng nghiêm trọng.

Hiện Đặng Sa đang trong quá trình hồi phục, nhưng các bác sĩ đánh giá cô có thể bị sẹo vĩnh viễn. Theo AsiaWire, đại diện của diễn viên Đặng Sa không tiết lộ cơ sở giác hơi mà cô đã thực hiện hay vụ việc xảy ra vào ngày giờ nào. Đặng Sa cũng chia sẻ với fan hâm mộ rằng, giác hơi thực sự có lợi, và đây chỉ là một tai nạn hi hữu, mọi người không nên tẩy chay liệu pháp này. Cô khuyên những ai thực hiện giác hơi nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa như chọn lựa cơ sở uy tín, buộc tóc dài hoặc bình tĩnh khi xảy ra sự cố. 

Tuy nhiên, đây không phải trường hợp "hi hữu" do giác hơi gây ra như Đặng Sa nói. Đã có ít nhất hai trường hợp được ghi nhận - một từ năm 1988 và một trường hợp khác từ năm 2007 - những người này đều bị bỏng cấp độ nặng do nguyên nhân tương tự.

Nữ diễn viên phim Diên Hi công lược bị bỏng nặng ở lưng sau khi đi giác hơi thư giãn - 4

Nữ diễn viên bị fan bắt gặp đi trị bỏng.

Giác hơi là gì?

Giác hơi là một hình thức trị liệu cổ xưa, xuất hiện chủ yếu ở Trung Quốc và Trung Đông. Giác hơi được cho là một liệu pháp làm tăng lưu lượng máu, giảm đau và điều hoà khí huyết. Cách thực hiện là châm lửa cho một cục bông thấm cồn hoặc rượu nguyên chất, đặt vào trong cốc (làm từ thuỷ tinh, gốm hoặc ống tre). Ngọn lửa hút hết oxy trong cốc, từ đó tạo ra áp suất âm bên trong cốc và gây ra lực hút. Khi đó cốc sẽ được đặt trên da. Khi các cốc được tháo ra, da sẽ xuất hiện các vết thâm do mao mạch (những mạch máu nhỏ, mọc theo nhánh dưới da) bị vỡ. 

Nữ diễn viên phim Diên Hi công lược bị bỏng nặng ở lưng sau khi đi giác hơi thư giãn - 5

Tác dụng của giác hơi vẫn đang được tranh cãi.

Tuy nổi tiếng là vậy, nhưng các chuyên gia cho rằng phương pháp này là phản khoa học, những tác dụng chưa hề được chứng minh.

Nguồn: http://khampha.vn/suc-khoe/nu-dien-vien-phim-dien-hi-cong-luoc-bi-bong-nang-o-lung-sau-...

Đứa trẻ bị bỏng nặng khi ngồi cầu trượt, sự thiếu hiểu biết của người lớn làm hại trẻ
Mùa hè thời tiết nóng nực, đứa trẻ 1 tuổi bị bỏng khi chơi cầu trượt làm từ vật liệu kim loại, bác sĩ cảnh báo người lớn cần phải có kiến thức nhất...
Theo Hoàng Lan (Dịch từ Daily Mail UK) (Khám phá)
Tin bài cùng chủ đề Trẻ Bị Bỏng