9 trẻ mầm non bị ngộ độc sau khi uống thuốc tẩy giun

Ngày 14/05/2014 22:30 PM (GMT+7)

Sau khi uống thuốc tẩy giun, 9 trẻ mầm non bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu. Hiện 1 cháu đã tử vong, số còn lại đã qua cơn nguy kịch.

Sáng 13/5, trạm y tế xã Nậm Nhoóng (huyện Quế Phong, Nghệ An) phối hợp với Trường mầm non Ná Hốc 1 (xã Nậm Nhoóng) tổ chức cho trẻ uống thuốc tẩy giun theo kế hoạch định kỳ. Đến tối cùng ngày, có 9 bé bất ngờ bị ngộ độc phải nhập viện cấp cứu.

Cụ thể, sau khi tẩy giun trở về nhà, các bé này có những dấu hiệu buồn nôn, ngất xỉu, được đưa đến trung tâm y tế xã và huyện Quế Phong cấp cứu.

Cùng ngày, một trong 9 bé bị ngộ độc là Nông Thị Yên (5 tuổi) đã tử vong một cách bất thường. Các nạn nhân còn lại hiện đã qua cơn nguy kịch và trở về với gia đình.

Ông Mạc Văn Lâm, giám đốc trung tâm Y tế dự phòng huyện Quế Phong xác nhận vụ việc và cho biết thêm: “Chiều nay (14/5) các cơ quan ban ngành, chức năng tổ chức họp để nghe báo cáo về vụ việc. Công an cũng đã vào cuộc để tìm ra nguyên nhân cháu Yên tử vong”.

Theo ông Lâm thì bước đầu, các bác sĩ cho rằng nguyên nhân dẫn đến việc cháu Yên tử vong có thể không phải do thuốc tẩy giun vì thông thường thuốc uống xong sau hai tiếng không có phản ứng thì được xem là đảm bảo an toàn.

“Chúng tôi đang nghi ngờ các cháu sau khi uống thuốc tẩy giun xong rồi về lên núi ăn quả lạ dẫn đến ngộ độc. Còn nguyên nhân chính xác đang chờ kết luận của cơ quan pháp y”, ông Lâm nói.

Theo Phạm Hòa (ZING.vn)
Tin bài cùng chủ đề Ngộ độc thực phẩm