Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn

K.T - Ngày 24/06/2022 08:00 AM (GMT+7)

Sau khi đã thực hiện tiêm chủng vaccine Covid-19 hoặc các loại vaccine phòng bệnh, tra cứu tiêm chủng giúp người dân có thể biết được thông tin và lịch tiêm chủ động theo dõi sức khỏe.

4 Cách tra cứu tiêm chủng vaccine phòng ngừa Covid-19

Sau khi người dân tiến hành tiêm chủng xong các loại vaccine phòng ngừa Covid-19. Thông tin về quá trình tiêm chủng và sức khỏe của người dân sẽ được cập nhật tự động trên hệ thống tiêm chủng quốc gia để giúp mỗi người có thể tự tra cứu. Sau đây là những cách có thể tra cứu tiêm chủng vaccine đơn giản và thuận tiện nhất:

1. Cách tra cứu tiêm chủng vaccine bằng Sổ sức khỏe điện tử

Ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử là một ứng dụng trên điện thoại thông minh, được nghiên cứu và phát triển bởi Bộ Y Tế nhằm giúp người dân có thể quản lý, nắm bắt tình trạng sức khỏe của bản thân, cũng như tình trạng tiêm chủng vaccine Covid-19 hiện tại. Để thực hiện việc tra cứu tiêm chủng thông qua ứng dụng, bạn có thể tham khảo cách thực hiện sau:

- Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng CH-Play (Android) hoặc App Store (iOS) trên điện thoại của mình. Sau đó trên thanh tìm kiếm ứng dụng, hãy gõ tên ứng dụng: Sổ sức khỏe điện tử.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 1

- Tiếp theo, bạn hãy tiến hành cài đặt ứng dụng rồi khởi chạy. Tại màn hình đăng nhập, bạn hãy đăng ký tài khoản mới để có thể đăng nhập được vào ứng dụng. Làm theo các bước như trong hình minh họa dưới đây.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 2

- Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký mới, bạn hãy đăng nhập vào Sổ sức khỏe điện tử, lựa chọn mục “Cá nhân” để hoàn thành nốt thông tin cá nhân của bản thân, bao gồm số điện thoại, số CMND hoặc CCCD, địa chỉ,...

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 3

- Cuối cùng, sau khi đã hoàn tất thông tin cá nhân, hệ thống sẽ tự động đồng bộ thông tin mà bạn đã đăng ký với thông tin trên hệ thống tiêm chủng quốc gia. Sau đó kết quả tiêm chủng của bạn sẽ được trả về nếu đã trùng khớp thông tin số điện thoại, số CMND hoặc số CCCD trước đó.

- Bạn lúc này có thể tiến hành tra cứu tiêm chủng vaccine Covid-19 của bản thân thông qua mục “Chứng nhận ngừa Covid”.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 4

- Kết quả tra cứu sẽ ngay lập tức được trả về, tương ứng với số mũi tiêm vaccine mà bạn đã thực hiện. Kèm theo đó là một số thông tin liên quan khác.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 5

2. Cách tra cứu tiêm chủng vaccine Covid-19 qua PC-Covid

Bên cạnh ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử, người dân hoàn toàn có thể tra cứu được quá trình tiêm chủng vaccine phòng ngừa Covid-19 của bản thân thông qua ứng dụng PC-Covid.

- Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào kho ứng dụng CH-Play (Android) hoặc App Store (iOS) trên điện thoại của mình. Sau đó trên thanh tìm kiếm ứng dụng, hãy gõ tên ứng dụng: PC-Covid.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 6

- Tiếp đó, bạn hãy cài đặt ứng dụng vào máy rồi mở nó lên để thực hiện việc đăng ký/đăng nhập tài khoản.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 7

- Sau khi đã hoàn tất quá trình đăng nhập, người dùng có thể kiểm tra ngay lập tức thông tin tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 của bản thân một cách dễ dàng.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 8

3. Cách tra cứu tiêm chủng trên Zalo

Zalo là ứng dụng mạng xã hội phổ biến của Việt Nam và được rất nhiều người sử dụng hiện nay. Hiện Zalo cũng đã tích hợp tính năng tra cứu tiêm chủng vaccine Covid-19 để người dân có thể thuận tiện trong việc tìm kiếm.

- Trước hết, bạn hãy truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại, sau đó lựa chọn mục “Cá nhân” nằm phía dưới cùng màn hình, rồi chọn tiếp vào phần Ví QR, lựa chọn mục “Chứng nhận tiêm chủng”.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 9

- Khi này ứng dụng Zalo sẽ tự động kết nối với website của Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia. Bạn chỉ việc nhập các thông tin của bản thân vào hệ thống để được kết nối đến kết quả tiêm chủng của bản thân.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 10

- Cuối cùng, bạn chỉ việc lưu mã QR chứa thông tin tiêm chủng vào điện thoại của mình để phục vụ cho mục đích tra cứu sau này.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 11

4. Cách tra cứu tiêm chủng trên website của Cổng thông tin tiêm chủng Covid

Nếu như bạn muốn tra cứu trực tiếp thông tin tiêm chủng của bản thân trên Cổng thông tin tiêm chủng quốc gia. Đầu tiên, hãy truy cập vào trang web sau: https://tiemchungcovid19.gov.vn/portal

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 12

Tại trang chủ của website, bạn hãy tìm tới mục Tra cứu, rồi lựa chọn tiếp Tra cứu chứng nhân tiêm như trong hình dưới đây.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 13

Kế đến, bạn hãy nhập đầy đủ thông tin cá nhân theo yêu cầu trong bảng bao gồm: Họ và tên, giới tính, ngày sinh, số điện thoại, số CMND hoặc CCCD. Sau đó ấn vào nút tra cứu.

Cách tra cứu tiêm chủng vaccine ngừa Covid-19 cho trẻ em, người lớn - 14

Cuối cùng, bạn hãy nhập mã OTP được gửi vào số điện thoại mà bạn đã đăng ký thông tin. Hệ thống sẽ trả về ngay lập tức cho bạn kết quả tra cứu tiêm chủng mà bạn đã thực hiện.

Sổ hộ khẩu giấy sắp bị khai tử, cách tra cứu sổ hộ khẩu điện tử người dân cần biết
Sổ hộ khẩu, sổ tạm trú sẽ hết giá trị sử dụng sau ngày 31/12/2022. Để tra cứu hộ khẩu điện tử để cho ra thông tin về cư trú, công dân cần mã số bảo...

Tin tức 24h

K.T
Nguồn: [Tên nguồn]

Tin liên quan

Tin bài cùng chủ đề Tra cứu thông tin