"Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ

Nhật Hà Ngày 28/01/2022 09:44 AM (GMT+7)

Sau những ngày đìu hiu, vắng khách do ảnh hưởng của dịch bệnh thì những ngày giáp Tết, không khí tại đây đã dần sôi động và náo nhiệt trở lại, nhưng người mua vẫn giảm đáng kể so với mọi năm.

Chợ Hàng Bè (phường Hàng Bạc, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) còn được biết tới là "chợ nhà giàu" bởi giá cả ở đây luôn đắt hơn các chợ khác trong phố. Các hàng quán ở đây nhìn qua rất giản dị nhưng thực phẩm nổi tiếng chất lượng, thơm ngon, hảo hạng.

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 1

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 2

Khu "chợ nhà giàu" bắt đầu nhộn nhịp những ngày cuối năm. Đây là điểm đến nổi tiếng dành cho các chị em nội trợ, chỉ cần lượn một vòng có thể sắm đủ từ hoa quả đến các món ăn ngon lành để bày biện mâm cỗ cúng.

Đây là chợ mà hầu hết người dân sống ở các quận ở trung tâm Hà Nội lựa chọn để sắm đồ làm mâm cỗ cúng gia tiên những ngày Tết Nguyên đán. Với những chị em bận rộn, không có nhiều thời gian để vào bếp thì những ngày sát Tết chỉ cần tới chợ Hàng Bè đi một vòng là có thể sắm đủ thực phẩm cho 3 ngày Tết.  

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 3

Gà cánh tiên được coi là món hot nhất chợ Hàng Bè với giá bán nửa triệu đồng một con. Gà cứ ra tới đâu hết tới đó

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 4

Bánh chưng - món ăn không thể thiếu trong mâm cỗ cúng gia tiên hút khách những ngày cận Tết

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 5

Đã có bánh chưng phải có dưa hành, kiệu muối đi kèm để ngày Tết ăn cho đỡ ngán. Theo các tiểu thương, mặt hàng này năm nào cũng đắt khách. Giá hành muối 100.000 đồng 1 kg, củ kiệu muối 100.000 đồng 1 kg.

Sáng 25 Tết, không khí mua bán ở chợ Hàng Bè đã bắt đầu sôi động trở lại. Khu chợ này có bán có đầy đủ các món đặc sản chế biến sẵn như gà luộc, gà rán, chim quay, bánh chưng, xôi, giò chả, nem rán, canh bóng, bóng xào, bò lúc lắc… chỉ chờ mang về bày biện lên mâm cúng là xong. Ngay cả nước luộc gà cũng được các tiểu thương tại đây buộc gọn trong túi, mỗi túi khoảng 2 lít, để chị em chỉ cần xách mang về.

Đặc biệt, món gà cánh tiên được xem là món nổi tiếng nhất. Mỗi con gà có cân nặng từ 2-2,5 kg được bán với giá 400.000-500.000 đồng/con, nhưng thực khách cũng phải tranh giành nhau mới có thể mua được. Gà cứ được bày liên tục lên trên bàn, đến đâu hết đến đó. Vì thế không ngoa khi nói đây là chợ nhà giàu vì bán các thứ đồ làm sẵn về làm cỗ với giá chẳng mềm là mấy.

Chị Dung - chủ của hàng Hoàng Dung chuyên gà lễ, chim quay, xôi … chia sẻ: “Những ngày này khách mua đông từ sáng sớm tới chiều muộn, người bán như chúng tôi cũng vì thế mà tất bật chẳng có thời gian ăn, huống chi là thảnh thơi nói chuyện”.

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 6

Các loại xôi chè cũng là loại mặt hàng được ưa dùng ngày Tết

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 7

Cá kho, thịt kho tàu Hàng Bè nổi tiếng bởi hương vị ngon đúng điệu, dành cho những thực khách sành ăn đất Hà Thành

Một tiểu thương cửa hàng bán các loại xôi chè, vừa bận rộn bán hàng cho khách, vừa chia sẻ, những ngày cận Tết nhu cầu mua xôi, chè để cúng gia tiên cũng tăng cao, vì thế chúng tôi cũng luôn chân luôn tay làm và bán để đáp ứng nhu cầu của người mua.

Ngoài đồ lễ như gà, xôi, bánh chưng, nem rán, và các đồ chế biến sẵn ngon có tiếng ở đất Hà thành thì cá kho Hàng Bè đã trở thành thương hiệu mà chỉ có lên Hàng Bè mới tìm được hương vị đúng điệu.

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 8

Ngoài gà cánh tiên thì chim quay cũng là món ăn được nhiều người chọn mua ở đây. Giá bán khoảng 350.000 đồng/con

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 9

Ở đây cũng phục vụ rất nhiều món ăn như bò lúc lắc, canh bóng, bóng xào, tôm tẩm bột và các loại rau trộn. Giá một hộp bò lúc,  lắc, sườn xào chua ngọt 220.000 đồng/hộp

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 10

Theo các tiểu thương, năm nay lượng khách giảm hẳn so với mọi năm

Bên cạnh các món làm sẵn, ở đây cũng có đủ các loại thực phẩm đã sơ chế tới 70 - 80%. Như món canh mọc, canh bóng đặc trưng trong mâm cỗ ngày Tết cũng có đủ các nguyên liệu đã được sơ chế sẵn chỉ việc bỏ vào nồi và nấu chín. Đến tôm tẩm bột, các loại rau nộm đã qua sơ chế. Tất tần tật những thứ cần mua thì chợ Hàng Bè đều đáp ứng đủ.

Theo chia sẻ của nhiều tiểu thương ở đây, không khí những ngày cận Tết ở đây bắt đầu nhộn nhịp nhưng lượng hàng bán ra chậm hơn so với mọi năm do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Nhiều người e ngại đến chỗ đông người mua hàng trực tiếp, thêm nữa giờ đây cửa hàng nào cũng có số điện thoại, nếu khách có nhu cầu đặt mâm cỗ Tết thì chỉ cần gọi điện, chỉ 30 phút sẽ có nhân viên mang đầy đủ đồ đặt tới tận nhà.

Không khí Tết đang đến thật gần ở tất cả các con phố của Hà Nội rồi. Các tiểu thương vẫn kỳ vọng những ngày cận Tết này thời tiết được ấm áp, tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt hơn, để người dân tới mua hàng đông hơn, nhộn nhịp hơn nữa.

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 11

Bún hến được bán với giá 15.000 đồng 1 kg, bún rối 20.000 đồng 1 kg

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 12

Nguyên liệu đầy đủ để nấu bát canh bóng cũng được các tiểu thương cung cấp đầy đủ như bóng ngâm, trứng cút, giò bao nấm. Tại đây còn bán cả bóng cuốn làm sẵn, bên trong gồm có giò chín, nấm hương.

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 13

Cô Hằng (60 tuổi) cho biết  măng của cô  có nhiều loại như măng vầu, măng củ, măng lưỡi lợn, măng lá nhập từ Tuyên Quang rất giòn, ngon, Nhiều năm khách phải đặt trước mới có hàng.

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 14

Rau củ giá cả vẫn ổn định và là món ăn không thể thiếu cho mâm cỗ cúng

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 15

Bà Chính Lan chủ cửa hàng mắm cho biết, cửa hàng bà đợt này bán chạy món mắm chưng thịt với giá 380.000 đồng 1 kg. Ngoài ra còn nhiều loại mắm được quý khách chọn mua để biếu tết

amp;#34;Chợ nhà giàu” Hà Nội ngày giáp Tết: Ngập tràn các món đặc sản, tiểu thương chia sẻ bất ngờ - 16

Hoa tươi sặc sỡ sắc màu tại một kiot chợ Hàng Bè

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/cho-nha-giau-ha-noi-ngay-giap-tet-ngap-tran-cac-mon-dac-san-tieu-thuong-chia-se-bat-ngo-d299947.html

Theo Nhật Hà (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Tết nguyên đán