Cô gái xinh đẹp mắc bệnh tim yêu chàng trai bị ung thư và chiếc bánh kem bên bia mộ

Khai Tâm Ngày 25/05/2021 07:00 AM (GMT+7)

“Trong tâm trí và trái tim mình, mọi thứ về anh vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Dù anh đã đi xa nhưng hình dáng, nụ cười, giọng nói… ấy luôn luôn hiện hữu quanh cuộc sống hằng ngày của mình”, cô gái trẻ tâm sự.

Ngày 16/5, trên trang cá nhân, Thảo Ly (SN 1999, Đồng Nai) xúc động chia sẻ: “Em, đáng lẽ phải dành phần đời còn lại của mình với anh. Và sau đó, em nhận ra anh đã dành phần đời của anh cho em. Em mỉm cười vì em biết anh đã yêu em cho đến ngày anh ra đi, sẽ tiếp tục yêu em cho đến khi chúng ta lại ở bên nhau. Chúc mừng sinh nhật chồng em mãi mãi ở tuổi 27! Trên thiên đường hạnh phúc nha anh.

Em luôn nhớ tất cả về anh. Lâu lâu anh lại về ghé thăm em nhé. Em luôn chờ anh về”.  Kèm theo đó là loạt hình Thảo Ly cầm chiếc bánh kem chúc mừng sinh nhật chồng tại nghĩa trang - nơi Ngọc Nam (SN 1994) “ngủ mãi không dậy” vì căn bệnh ung thư hạch ở trung thất cách đó 49 ngày.

Cô gái xinh đẹp mắc bệnh tim yêu chàng trai bị ung thư và chiếc bánh kem bên bia mộ - 1

Thảo Ly chúc mừng sinh nhật Ngọc Nam tại nghĩa trang.

Vài ngày sau dịp sinh nhật Ngọc Nam, chúng tôi may mắn được trò chuyện với Thảo Ly về tình yêu, cuộc sống của cô nàng sau khi chồng ra đi. Thảo Ly bình tĩnh nói: “Trong tâm trí và trái tim mình, mọi thứ về anh vẫn vẹn nguyên như thuở ban đầu. Dù anh đã đi xa nhưng hình dáng, nụ cười, giọng nói… ấy luôn luôn hiện hữu quanh cuộc sống hằng ngày của mình”. Sau đó cô nàng từ từ kể cho chúng tôi nghe về cơ duyên "thành vợ thành chồng" với Ngọc Nam.

Cô gái xinh đẹp mắc bệnh tim yêu chàng trai bị ung thư và chiếc bánh kem bên bia mộ - 3

Thảo Ly và Ngọc Nam quen nhau qua Facebook. “Mình biết anh ấy từ rất lâu, thấy anh liên tục chia sẻ cảnh sống ở bệnh viện. Có lần anh chia sẻ về bệnh, mình đồng cảm nên thả tim yêu thích. Từ đó anh bắt đầu nói chuyện với mình, cả hai chia sẻ về bệnh tình của nhau nhiều hơn.

Cô gái xinh đẹp mắc bệnh tim yêu chàng trai bị ung thư và chiếc bánh kem bên bia mộ - 4

Thảo Ly và Ngọc Nam quen nhau qua Facebook.

Trong thời gian ấy, anh đã ngỏ lời yêu, mình từ chối. Mình không phải sợ vì anh bệnh mà sợ bản thân sẽ không lo cho anh đầy đủ, sợ anh thiếu thốn tình cảm. Tuy nhiên, lí trí sẽ chẳng bao giờ thắng nổi con tim, mình quyết định lên Sài Gòn gặp anh”, cô gái 21 tuổi nhớ lại.

Thảo Ly dự định tạo cho Ngọc Nam một bất ngờ lớn, vì thế không cho biết mình đã đến bệnh viện. Cô nàng chỉ thông báo mai có công việc gần đó, muốn ghé thăm và xin địa chỉ khu - phòng bệnh được hay không? Ngọc Nam vừa trả lời xong thì Thảo Ly đã đứng trước mặt anh chàng. Lúc này, anh vỡ oà trong hạnh phúc, không nói lên lời.

“Sau hôm ấy, chúng mình chính thức quen nhau. Mỗi tuần, mình bắt xe từ Đồng Nai lên Sài Gòn thăm anh 2-3 lần. Bản thân mình cũng có bệnh (bệnh tim - PV) nên khi gặp anh lần đầu đã muốn quan tâm cả đời.

Đến tháng 11/2020, mình đưa anh về nhà ở dưới Trảng Bom để tiện bề chăm sóc. Hơn nữa, ở nhà còn có ba mẹ phụ mình chăm anh, dành cho những yêu thương đong đầy”, Thảo Ly tâm sự.

Cô gái xinh đẹp mắc bệnh tim yêu chàng trai bị ung thư và chiếc bánh kem bên bia mộ - 5

Thảo Ly và Ngọc Nam hạnh phúc bên nhau.

Cô gái xinh đẹp mắc bệnh tim yêu chàng trai bị ung thư và chiếc bánh kem bên bia mộ - 6

Trước thắc mắc bố mẹ Thảo Ly đồng ý cho cô đưa bạn trai về nhà, cô nàng vui vẻ cho biết, từ khi quen nhau, cả hai đã tự giới thiệu với gia đình về hoàn cảnh của nhau. Gia đình 2 bên đều đồng ý và luôn muốn chứng kiến cặp đôi yêu thương nhau như thế nào? Thậm chí bố mẹ cô còn đề nghị dẫn Ngọc Nam về nhà chơi.

“Anh xăm hình nhưng giọng nó vô cùng nhẹ nhàng, từ tốn. Anh nói chuyện với người lớn một tiếng dạ hai câu vâng, sống khiêm nhường. Vì thế mọi người yêu thương anh lắm. Anh về nhà mình ở chưa làm mất lòng ai bao giờ, kể cả đứa em út. Mình nghĩ chỉ cần như vậy đã đủ để ba mẹ chấp nhận anh là con cái trong nhà.

Cô gái xinh đẹp mắc bệnh tim yêu chàng trai bị ung thư và chiếc bánh kem bên bia mộ - 7

Còn gia đình anh từ lúc biết anh bệnh khá khắt khe chuyện tình cảm. Ba mẹ muốn anh chú tâm điều trị bệnh. Lúc anh đưa mình về nhà ra mắt, người nhà thấy hai đứa chăm sóc nhau ân cần nên đồng tình”, cô nàng nói.

Cô gái xinh đẹp mắc bệnh tim yêu chàng trai bị ung thư và chiếc bánh kem bên bia mộ - 8

Vừa nhắc đến chuyện đưa Ngọc Nam về nhà chăm sóc, Thảo Ly bất ngờ chững lại một hồi lâu rồi thẳng thắn: "Có lẽ mình xin dừng ở đây. Mình và gia đình muốn anh được yên nghỉ nơi thiên đàng". Chúng tôi thấu hiểu phần nào tâm trạng của cô nàng, vì thế quyết định không "khơi ngợi" lại nỗi đau ấy. 

Sau đó, chúng tôi đề cập đến cuộc sống hiện tại của Thảo Ly, cô nàng vui vẻ bảo bây giờ vẫn tiếp tục điều trị căn bệnh tim. Cô vẫn đều đặn uống thuốc 2 lần/ngày và tái khám hàng tháng. "Mình rất mệt, theo từng cơn. Nếu sức khoẻ ổn định, mình sẽ mổ tim lại lần nữa. Trước đó, mình đã mổ 2 lần nhưng không thành công, vì thế phải uống thuốc để mọi thứ ổn thì sẽ làm phẫu thuật tiếp", cô nàng sinh năm 1999 tâm sự. 

Cô gái xinh đẹp mắc bệnh tim yêu chàng trai bị ung thư và chiếc bánh kem bên bia mộ - 9

Bản thân Thảo Ly cũng mắc bệnh tim.

Năm 2017, Thảo Ly bất ngờ "đổ bệnh". Cô vừa sợ hãi vừa phải tự động viên bản thân cố gắng sống cùng, chống trọi với nó. Bởi mẹ cô cũng bị bệnh tim. Cô không muốn bản thân xảy ra điều bất trắc, mẹ sẽ là người đau khổ nhất. Thế rồi, cô cũng đã đối diện với căn bệnh này suốt thời gian dài. 

"Đau miết thì cũng quen nhưng mình sợ nhất cái cảm giác phải ở một mình ở viện. Mình nhớ 2 lần mổ tim trước, mình đều phải nằm đó một mình. Mẹ chỉ lên chăm mình ban ngày, chiều lại bắt xe về để kịp đi làm, còn ba ở nhà trông các em. Khi ấy, mình không dám nói, sợ ba mẹ lo lắng nên cứ chấp nhận ở một mình. Hiện giờ, mình chẳng có nguyện ước gì lớn lao lao ngoài việc ba mẹ khoẻ mạnh, sức khoẻ của bản thân ổn định", cô gái trẻ rưng rưng. 

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/co-gai-xinh-dep-mac-benh-tim-yeu-chang-trai-bi-ung...

Cô chủ tiệm tóc xinh đẹp và phía sau câu chuyện cắt tóc miễn phí cho người già, nghèo khó
"Mình luôn suy nghĩ mỗi người khách tìm đến mình giống như người thân trong gia đình. Mình sẽ tạo cảm giác thoải mái, thư giãn, chia sẻ tâm tư khiến...
Theo Khai Tâm (thoidaiplus.suckhoedoisong.vn)
Tin bài cùng chủ đề Yêu thương vẫn ở đây